Báo Nga: Nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới bị bắn hạ

Một tờ báo Nga khẳng định "Góa phụ Trắng" đã bị chết bởi đạn bắn tỉa trên chiến trường đông Ukraine.

Ngày 14/11, chính phủ Anh cho biết họ vẫn đang tiếp tục xác minh thông tin công dân Anh Samantha Lewthwaite (biệt danh “Góa phụ Trắng”), nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới, đã bị bắn chết khi đang tham chiến ở miền đông Ukraine.

Báo Nga: Nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới bị bắn hạ - 1

Góa phụ Trắng Samantha Lewthwaite

Trước đó, hãng tin Regnum ở Moscow, Nga cho hay “Góa phụ Trắng” đã bị một tay súng bắn tỉa thuôc lực lượng ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine bắn hạ tại chiến trường này cách đây 2 tuần.

Hồi tháng trước, nữ khủng bố bị truy nã gắt gao trên toàn cầu này được cho là đang chiến đấu trong đội nữ chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) trên chiến trường Syria. Tuy nhiên, Regnum lại cho rằng Samantha Lewthwaite đã bị tiêu diệt bởi viên đạn bắn tỉa của một tình nguyện quân tại miền đông Ukraine.

Regnum viết: “Theo thông tin mà chúng tôi có được, Góa phụ Trắng gia nhập tiểu đoàn quân tình nguyện Aidar của Ukraine với tư cách là một tay súng bắn tỉa. Tuy nhiên cô ta đã bị một chiến binh bắn tỉa Nga tình nguyện chiến đấu ở Lugansk bắn hạ”.

Báo Nga: Nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới bị bắn hạ - 2

Báo Nga cho rằng "Góa phụ Trắng" đã bị tiêu diệt ở chiến trường miền đông Ukraine

Bài báo viết tiếp: “Đầu của tay súng bắn tỉa đã tiêu diệt nữ khủng bố này hiện được lực lượng đặc nhiệm Ukraine treo giải thưởng gần 1 triệu USD”.

Tuy nhiên, Regnum không đưa ra bất cứ bằng chứng nào chứng minh thông tin mà họ đưa ra. Các quan chức Anh cũng nói rằng họ không có thông tin về việc Lewthwaite có mặt ở Ukraine, dù là còn sống hay đã chết.

Một quan chức tình báo Anh đặc trách Đông Phi cũng cho hay: “Mọi bằng chứng mà chúng tôi có được cho thấy cô ta vẫn đang ở châu Phi, và không có chứng cứ nào chứng tỏ Lewthwaite đã đến Ukraine”.

Serhiy Melnychuk, chỉ huy tiểu đoàn quân tình nguyện Aidar ở Ukraine thì cho rằng thông tin mà Regnum đưa ra là không xác thực. Các quan chức Ukraine cũng cho rằng bài báo của Regnum là một “lời nói dối trắng trợn” phục vụ mục đích tuyên truyền.

Báo Nga: Nữ khủng bố nguy hiểm nhất thế giới bị bắn hạ - 3

Một cuốn hộ chiếu giả của Samantha Lewthwaite

Lewthwaite là vợ của tên khủng bố Germaine Lindsay, kẻ đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tàu điện ngầm ở thủ đô London của Anh vào năm 2005. Đến năm 2009, “Góa phụ Trắng” mang theo con trốn khỏi nước Anh đến châu Phi và tham gia vào các tổ chức khủng bố tại đây.

Người đàn bà này được coi là đã kết hôn với tên chỉ huy cao nhất của nhóm khủng bố al-Shabaab và là một trong những kẻ chủ mưu thực hiện vụ tấn công khu mua sắm Westgate ở Kenya hồi tháng 9 năm ngoái. Hiện “Góa phụ Trắng” là đối tượng bị truy nã gắt gao ở 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có Kenya.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo RT, Citizen) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung