Bắc Bộ thời tiết mát mẻ

Thứ Ba, ngày 03/09/2013 07:08 AM (GMT+7)

Ngày đầu tiên trở lại làm việc, thời tiết ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn khá mát mẻ, dễ chịu và có lúc có mưa, trong khi đó ở Nam Bộ trời oi nóng vào buổi trưa, đến chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Người dân mỗi miền trên cả nước đã đón Tết Độc lập trong điều kiện thời tiết khác nhau, ở miền Bắc trời có mưa, mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khắp nơi về viếng Lăng Bác và vui chơi ở các điểm tham quan, giải trí.

Với miền Trung thời tiết phổ biến với nắng cường độ vừa phải, biển êm, ở Nam Bộ nắng mạnh mang đến tiết trời oi nóng với nhiệt độ lên tới 34 – 35 độ C, do vậy ở những điểm dừng chân có hồ nước, công viên cây xanh… là nơi thu hút nhiều du khách.

Sang ngày hôm nay, trở lại với ngày đầu làm việc, người dân các tỉnh miền Bắc vẫn được hưởng thời tiết khá mát mẻ, trời nhiều mây, có lúc có mưa do rãnh mây dông vẫn còn tồn tại, vùng mây tập trung nhiều ở khu vực đông bắc và nam đồng bằng, do vậy tại các địa phương này có thể có mưa vừa, mưa to trong buổi sáng. Đến trưa chiều nay, trên toàn khu vực mưa giảm dần, đôi lúc hửng nắng nhẹ, nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn khu vực phổ biến 31 – 33 độ C.

Ở khu vực Trung Bộ, do rãnh thấp tác động chủ yếu ở phía Bắc do vậy chỉ có ở Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa dông rải rác, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận trời nắng, đôi lúc xen kẽ nhiều mây, có gió mát, nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C.

Với TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên do khối khí biển đang bao trùm toàn bộ khu vực này nên ngày hôm nay trời tiếp tục có nắng với cường độ mạnh vào buổi trưa, nhiệt độ phổ biến 33 – 34 độ C, một số điểm ở miền đông như: Đồng Phú, Tây Ninh… nhiệt độ lên đến 35 độ C, trời oi nóng. Đến chiều tối, hơi ẩm từ biển vào kết hợp với nền nhiệt độ cao trong đất liền sẽ gây ra mưa rào và dông rải rác cho các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có thể có dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung