Bắc Bộ hửng nắng, Trung Bộ mưa nhiều

Ngày hôm nay ở Bắc Bộ vẫn duy trì kiểu thời tiết nắng mưa xen kẽ nhưng lượng mưa và diện mưa tạm thời giảm so với ngày hôm qua. Ở Trung Bộ do chịu tác động chính của dải hội tụ nhiệt đới nên có mưa nhiều nơi, trong mưa cần đề phòng những hiện tượng thời tiết cực đoan khác như: dông, sét và gió giật mạnh.

Đang trong thời điểm giao mùa nên thời tiết ở Bắc Bộ khá đa dạng, trong một ngày có nơi hửng nắng, có nơi lại mưa rào và dông. Ngày hôm qua ở Bắc Bộ có sự phân hóa rõ rệt thời tiết, trong khi ở các tỉnh vùng núi và trung du trời nắng, khô thì ở các tỉnh đồng bằng trời lại có mưa dông nhiều nơi, nhiệt độ giảm thấp, trời se lạnh vào ban đêm.

Sang ngày hôm nay, ở Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết như ngày hôm qua, ở các tỉnh từ vùng núi phía bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang… đến vùng trung du như Phú Thọ… trời nắng, hanh khô do các tỉnh này chịu tác động chính của khối khí khô, nhiệt độ phổ biến 32 – 33 độ C, các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời nắng không đều, nhiệt độ dao động 30 – 32 độ C. Các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ và ven biển như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình trời có mưa nhiều nơi do nằm ở rìa bắc của dải hội tụ nhiệt đới, nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng thấp khoảng 29 – 30 độ C, riêng thủ đô Hà Nội do chịu tác động của cả khối khí khô và dải mây hội tụ nhưng do không khí khô chiếm ưu thế hơn nên trời có nắng mạnh hơn so với ngày hôm qua, đôi lúc trời chuyển nhiều mây và có mưa rào nhẹ.

Khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng do chịu tác động trực tiếp của dải hội tụ nhiệt đới nên trời nhiều mây, âm u, mưa kéo dài cả ngày, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, rải rác mưa vừa đến mưa to và dông, trong mưa cần đề phòng có kèm theo sấm sét và dông lốc.

Trên biển bao gồm vùng biển ngoài khơi khu vực bắc và trung Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa trời vẫn có mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật, ở khu vực nam Biển Đông và quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6, có mưa dông và kèm theo lốc xoáy.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN