Bắc Bộ hửng nắng

Thứ Sáu, ngày 27/07/2012 06:56 AM (GMT+7)

Hoàn lưu sau bão gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ đã suy yếu, ngày hôm nay khu vực Bắc Bộ mưa đã giảm, trời hửng nắng và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội mưa đã giảm đi rõ rệt, trời nhiều mây, đôi lúc hửng nắng song nhiệt độ vẫn chưa tăng quá cao. Đối với khu vực phía tây Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông xảy ra nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 50 – 100mm do ảnh hưởng bởi hoàn lưu của bão số 4, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Sa Pa 131,4 mm, Lào Cai 147mm, Bảo Yên 193mm, Vĩnh Yên 148mm, Tuyên Quang 219mm… Mưa xảy ra nhiều đã gây ra hiện tượng sạt lở đất nghiêm trọng vào khoảng 1 giờ sáng ngày 26/7 tại xóm Phe Thán, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng bởi hệ thống thời tiết rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp tạo thành dải hội tụ có xu hướng hoạt động mạnh lên, do vậy ngày hôm nay ở Bắc Bộ mặc dù mưa đã giảm đi và trời có nắng, nhiệt độ tăng nhẹ song thời tiết vẫn khá dễ chịu do trời nhiều mây và có lúc có mưa. Nhiệt độ khu vực Bắc Bộ phổ biến 31 – 33 độ C.

Khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ ít biến đổi do không ảnh hưởng bởi yếu tố gây thời tiết xấu, ban ngày trời nắng và không khí khá oi bức, phía bắc có nắng nóng, nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 33 – 35 độ C, phía bắc 34 – 36 độ C. Nền nhiệt cao ban ngày là nguyên nhân gây ra những cơn mưa dông nhiệt vài nơi vào buổi chiều tối và đêm cho khu vực này.

Trường gió tây nam có cường độ trung bình là yếu chính tác động đến thời tiết các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ. Khu vực Tây Nguyên do ảnh hưởng kết hợp địa hình nên có mưa rào và dông rải rác; trong khi đó tại Nam Bộ, ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ tại Nam Bộ tăng nhẹ so với 24 giờ vừa qua, đến chiều tối và đêm, một số nơi sẽ có mưa rào và dông. Nhiệt độ khá ổn định và phổ biến 28 – 30 độ ở Tây Nguyên, 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

(Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung