Bắc Bộ giữa và cuối tuần nắng ấm

Những ngày vừa qua và trong khoảng đầu tuần, các đợt không khí lạnh đã và sẽ được bổ sung liên tục xuống các tỉnh miền Bắc gây ra thời tiết nhiều mây và có lúc có mưa. Khoảng thời gian từ giữa tuần trở đi, không khí lạnh sẽ suy yếu. Nắng nhiều hơn, mưa giảm và nhiệt độ cả ngày và đêm đều tăng dần về cuối tuần.

Trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được bổ sung yếu khiến cho thời tiết chuyển nhiều mây và có lúc có mưa nhỏ, đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ C ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và xuống đến 15 độ C ở các khu vực vùng núi Bắc Bộ. Các tỉnh Trung Bộ cũng chuyển thời tiết xấu với mưa và mưa rào nhẹ xuất hiện nhiều nơi, nhiệt độ giảm và phổ biến trong khoảng 26 – 29 độ C vào ban ngày. Các tỉnh Nam Bộ ban ngày trời nắng nhiều, đến chiều tối đôi nơi có mưa dông với lượng mưa không đồng đều và trong thời gian ngắn. Nhiệt độ khu vực Nam Bộ cao nhất trên cả nước, khoảng 31 – 33 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng đêm nay (05/10) bộ phận không khí lạnh hiện đang ảnh hưởng tới các tỉnh Bắc và Trung Bộ sẽ tiếp tục được tăng cường yếu. Lần tăng cường này không gây nhiều biến đổi về thời tiết cho các tỉnh Bắc Bộ nhưng do gió đông bắc trên vịnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ lại mạnh hơn nên sẽ gây mưa và mưa rào cho các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ trong đêm nay và ngày mai.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh trên sẽ suy yếu nhanh từ ngày thứ tư (7/11) giúp cho thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ chuyển nắng, mưa giảm nhanh và nhiệt độ (cả ban ngày và ban đêm) tăng nhanh, chấm dứt khoảng thời gian se lạnh về đêm và sáng sớm tại Bắc Bộ và tình hình mưa nhỏ kéo dài tại các tỉnh ven biển Trung Bộ. Hầu hết các tỉnh thành trên hai khu vực Bắc và Trung Bộ sẽ nắng rực rỡ vào nửa cuối tuần.

Không khí lạnh chỉ có cường độ yếu nên không có bất cứ tác động nào đến các tỉnh Nam Bộ nên ngày từ đầu tuần, các tỉnh Nam Bộ có thời tiết khá đẹp với nắng ban ngày với nhiệt độ ở trong mức không quá cao, 30 – 33 độ C, đôi nơi sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều tối, đến đêm mưa giảm, nhiệt độ cũng giảm xuống mức 23 – 26 độ C. Kiểu thời tiết này sẽ duy trì trong nhiều ngày tới tại các tỉnh Nam Bộ.

Thời tiết các khu vực trên cả nước

- Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: 1 – 2 ngày đầu có mưa vài nơi, những ngày sau đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 1 – 2 ngày đầu 17 – 21 độ C, những ngày sau 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 1 – 2 ngày đầu 24 – 27 độ C, những ngày sau 27 – 30 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: 1 – 2 ngày đầu tuần có mưa và mưa rào nhẹ rải rác, những ngày sau đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 1 – 2 ngày đầu 25 – 28 độ C, những ngày sau 28 – 31 độ C.

- Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung