Bắc Bộ đón không khí lạnh mới

Ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới nên nền nhiệt độ bắt đầu giảm dần tuy nhiên ban ngày trời vẫn có nắng với cường độ yếu hơn, ban đêm trời chuyển mưa rải rác. Ở Nam Bộ khối khí nóng từ biển thổi vào gây nắng nóng với nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Cả nước đã trải qua một ngày Chủ nhật nắng với cường độ mạnh giữa mùa đông, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời ấm nhanh và nhiệt độ ở mức cao khoảng 29 – 32 độ C, Nam Bộ 33 – 34 độ C.

Tuy nhiên đến hôm nay sự tương đồng về thời tiết sẽ không còn khi các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ chịu tác động của một đợt không khí lạnh mới với cường độ yếu tăng cường xuống nước ta nên ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời phổ biến nhiều mây hơn, cường độ nắng giảm dần và nhiệt độ dao động 25 – 27 độ C. Đến đêm nay, một khối không khí lạnh mạnh khác sẽ tăng cường tiếp xuống Bắc Bộ và trời trở rét.

Khu vực các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ thời tiết ít biến đổi do chưa chịu tác động nhiều của khối khí lạnh, trạng thái thời tiết phổ biến là ngày nắng. Đến đêm nay, rạng sáng ngày mai, khi không khí lạnh bắt đầu tác động thì trời chuyển mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày ít thay đổi so với ngày hôm qua và phổ biến 29 – 32 độ C. Từ đêm nay sang ngày mai, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể.

Đối với các tỉnh Nam Bộ, triều cường tiếp tục xuống chậm nhưng nhiệt độ ở khu vực này đang tăng dần khi khối khí gây thời tiết nóng đang ngày càng lấn sâu vào đồng thời đẩy mây ra khỏi đất liền. Trời ít mây nên thời gian nắng sẽ kéo dài hơn, nhiệt độ khu vực tăng thêm 1 – 2 độ C, các tỉnh miền Tây Nam Bộ phổ biến 33 – 34 độ C, các tỉnh miền đông Nam Bộ như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai nhiệt độ phổ biến 34 – 35 độ C, ở Phước Long, Biên Hòa, thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ có thể lên đến 36 độ C khiến cho không khí trở nên khô nóng trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN