Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bắc Bộ: Đầu tuần hửng nắng, cuối tuần mưa rét

Thứ Hai, ngày 21/01/2013 13:34 PM (GMT+7)

Sau 2 - 3 ngày đầu tuần trời có sương mù vào buổi sáng sớm và hửng nắng vào buổi trưa và chiều với nhiệt độ tăng cao thì đến khoảng ngày 24/1, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến mưa và rét.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong hai ngày vừa qua, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Trời đã hửng nắng nhẹ trong khoảng thời gian đầu giờ chiều mang lại cảm giác khô ráo và ấm áp hơn sau thời gian rét về đêm và có sương mù nhẹ buổi sáng sớm. Riêng khu vực phía tây Bắc Bộ do ít chịu ảnh hưởng của không khí ẩm biến tính từ biển Đông nên trời nắng mạnh hơn và nhiệt độ tăng lên tới 27 – 28 độ C, trời ấm. Gió đông bắc suy yếu cũng trả lại bầu trời quang đãng và nắng ấm cho các tỉnh Trung Bộ, độ ẩm giảm nhanh và nhiệt độ tăng lên mức 28 – 30 độ C. Trong khi đó, trên khu vực Nam Bộ, trời không mưa, nắng ấm cùng với triều cường xuống thấp khiến và gió đông bắc thổi nhẹ khiến cho nước biển xâm nhập sâu vào nội đồng khiến độ mặn trên khu vực cửa song tăng cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, phải đến ngày 24/1 tới đây mới có một đợt không khí lạnh cường độ trung bình tăng cường xuống nước ta. Do đó, từ đầu tuần, thời tiết tại các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tốt dần lên: sương mù và sương mù nhẹ chỉ còn xuất hiện vào sáng sớm, tuy nhiên, một số nơi có thể quá mù ra mưa với lượng mưa không đáng kể, đến trưa chiều mây mỏng dần, sương mù tan và trời hửng nắng ấm trở lại.

Ngày 24/1, Bắc Bộ chuyển nhiều mây, âm u và mưa tăng, nhiệt độ ban ngày giảm thấp kể từ ngày 25/1 khiến trời trở rét. Cũng trong ngày 25/1, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ cũng có mưa tăng dần và trước khi giảm và hửng nắng trở lại do không khí lạnh suy yếu nhanh.

Đợt không khí lạnh tăng cường vào khoảng nửa cuối tuần ít có khả năng ảnh hưởng sâu xuống các tỉnh từ Bình Định trở vào phía Nam nên thời tiết trên các khu vực nam Trung Bộ và nam Bộ ít có biến đổi trong tuần tới. Một số ngày trong nửa cuối tuần, nhiệt độ về đêm trên khu vực Nam Bộ và nam Trung Bộ có thể giảm 2 – 3 độ C do trời quang mây và gió đông bắc thổi nhẹ. Thời tiết các khu vực trên biển cũng sẽ duy trì khá tốt. Trừ 1 – 2 ngày giữa tuần có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 thì các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa lớn, bão, áp thấp nhiệt đới chưa có dấu hiệu xuất hiện trên các vùng thuộc khu vực biển Đông.

Thời tiết trong tuần trên cả nước:

- Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đầu tuần có sương mù và sương mù nhẹ rải rác buổi sáng sớm, trưa chiều giảm mây hửng nắng; cuối tuần có mưa vài nơi, trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 20 độ C; nhiệt độ cao nhất 23 – 27 độ C, có nơi 28 – 30 độ C.

- Khu vực trung Trung Bộ: Đầu tuần không mưa, trưa chiều trời nắng; cuối tuần có mưa và mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 17– 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 – 30 độ C.

- Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C, vùng núi 16 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang