Ập vào tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ"

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an Thanh Hóa đã có thông tin về cuộc kiểm tra ngôi nhà ở số 774 phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa) và cho biết đây là tụ điểm hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ" thể lỏng màu đỏ, thể bột màu trắng.

Chiều ngày 27-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông tin về cuộc kiểm tra hành chính tại cơ sở bán máy lọc nước ở số nhà 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Ập vào tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ" - 1

Người dân vây kín ngôi nhà xem công an kiểm tra tụ điểm hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa

Theo đó, trong sáng cùng ngày, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Chống bạo động và Chống khủng bố (PA88) - Công an tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, đường Quang Trung 3 (phường Đông Vệ) do ông Võ Thái Dương (SN 1981, có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) thuê để kinh doanh. 

Ập vào tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ" - 2

Tài liệu được công an thu giữ, niêm phong đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ

Ập vào tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ" - 3

Những chai nước màu đỏ và túi bột màu trắng được công an thu giữ tại số nhà 774, đường Quang Trung 3

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo "Hội thánh của đức chúa trời", các nước màu đỏ, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống)…

Theo Công an Thanh Hóa, đây là một trong những điểm nhóm thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên địa bàn. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (SN 1984, quê xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) quản lý.

Trong quá trình hoạt động, hội nhóm này thường "núp bóng" thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia. 

Ập vào tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, thu nhiều hóa chất "lạ" - 4

Lực lượng công an tiếp hành kiểm tra ngôi nhà kinh doanh bán máy lọc nước "trá hình" của hoạt động "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Công an Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, mời 5 người đứng đầu tụ điểm này về cơ quan công an lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Trước đó, trong buổi sáng ngày 27-4, khi lực lượng chức năng kiểm tra ngôi nhà, hàng trăm người dân đã kéo tới vây kín để xem, nhiều người bức xúc đã có lời lẽ và đòi đánh cả những người phía trong. Để đảm bảo an toàn, công an đã được tăng cường để giải tán đám đông, tuyên truyền hướng dẫn người dân không vi phạm pháp luật. 

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đám đông mới được giải tán, lực lượng chức năng cũng đưa những người liên quan cùng tài liệu, chứng cứ thu được về trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra, làm rõ.

Nóng 24h qua: “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” bị công an đột kích, thu giữ nhiều tài liệu

Công an đột kích tụ điểm nghi truyền đạo trái phép của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ“; Giám đốc Công an Đà Nẵng phải...

Chia sẻ
theo Tuấn Minh (Người lao động)
sự kiện Hội thánh Đức Chúa Trời
Báo lỗi nội dung