Anh: Bắt thầy giáo "dụ" nữ sinh chạy trốn

Chủ Nhật, ngày 30/09/2012 13:10 PM (GMT+7)

Hôm 29/9, cô học sinh Megan Stammers 15 tuổi đã trở về Anh sau hơn một tuần trốn sang Pháp cùng thầy giáo dạy toán Jeremy Forrest 30 tuổi.

Megan và Jeremy đã trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội Twitter  từ ít nhất 6 tháng nay, mỗi người đều gửi các thông điệp bí mật và những bài hát về tình yêu cho người kia. Jeremy viết rằng anh ta sẽ “hy sinh cả lương tri” để được ở bên người anh yêu, còn Megan viết cô đang “say đắm”, và nói tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn. Hai người đã nói đến việc sẽ chạy trốn cùng nhau.

Hôm 20/9, Megan và Jeremy lên một chuyến phà từ Dover của nước Anh sang Calais (Pháp). Trước đó, cô bé nói với bố mẹ sẽ ngủ đêm tại nhà một người bạn. Nhưng hôm sau không thấy cô đến trường, mẹ cô cùng cha dượng trình báo với cảnh sát về việc cô biến mất.

Một ngày sau, một người bạn nhận được tin nhắn của Megan, nhưng không phải từ điện thoại của cô, nói rằng cô đã an toàn ở nước Pháp. Vụ việc lan ra trên báo chí, người mẹ lên tiếng kêu gọi con gái trở về.

Ngày 25/9, lệnh truy nã Jeremy trên toàn Châu Âu được ban hành, bố mẹ anh này kêu gọi con trai họ liên lạc, còn chương trình “Theo dõi tội phạm” của kênh truyền hình BBC chỉ tập trung đưa tin vào vụ Megan – Jeremy.

Anh: Bắt thầy giáo "dụ" nữ sinh chạy trốn - 1

Megan và thầy giáo Jeremy – ngoài giờ dạy còn chơi nhạc tại các quán bar

Megan đã vào được Pháp bằng cách sử dụng hộ chiếu của bà Danielle Wilson 37 tuổi, mẹ cô. Còn Jeremy dùng hai thẻ căn cước giả với tên Jack Grant và Jack Francis Dean và có một email ở Pháp dưới một trong hai tên đó – các chi tiết này cho thấy có vẻ cuộc chạy trốn đã được lên kế hoạch từ trước.  Hai người đặt phòng đôi tại một khách sạn 2 sao ở Bordeaux. Người chủ khách sạn sau đó nói rằng cặp đôi này có vẻ rất kín đáo. Jeremy tránh dùng thẻ ngân hàng vì sợ cảnh sát biết được nơi ẩn náu và trả tiền khách sạn bằng tiền mặt.

Tại Pháp, Jeremy xin vào làm việc cho một vài quán bar ở Bordeaux, với một lý lịch rằng anh ta có bằng báo chí và đã làm việc trong lĩnh vực nguồn nhân lực, là người viết văn và nhạc sỹ.

Cuối cùng, ngày 27/9,  nhân viên tại một quán bar nhận ra Jeremy và thông báo với cảnh sát. Cảnh sát giăng bẫy và  bắt giữ cặp đôi hôm 28/9. Có lẽ đã lường trước được tình hình nên Jeremy tỏ ra rất hợp tác khi bị bắt.

Luật sư của Jeremy cho biết, anh này sẽ không chống lại các thủ tục dẫn độ và đã đồng ý trở về Anh càng sớm càng tốt. Jeremy hiện bị giam giữ tại Bordeaux và sẽ ra tòa vào 2/10 tới.

Anh: Bắt thầy giáo "dụ" nữ sinh chạy trốn - 2

Camera chụp được hình Megan và Jeremy lên phà qua eo biển Chanel sang Pháp.

Các nhân chứng cho biết Jeremy có vẻ tan nát sau khi bị bắt vì vỡ mộng cuộc sống lãng mạn với Megan. Cô bé đã được gặp lại mẹ và cha dượng trước khi phải khai báo về vụ việc với cảnh sát Anh.

Vụ việc làm dấy lên những lo ngại về vấn đề ứng xử của Jeremy trên tư cách một thầy giáo. Jeremy đã cưới vợ từ tháng 4/2011. Nguồn tin pháp lý của Pháp cho biết cặp đôi đã quyết tâm sống cuộc sống chạy trốn, họ dự định ở Pháp ít nhất cho tới sinh nhật tiếp theo của Megan vào tháng 6/2012.

Việc cặp đôi vượt qua được eo biển Chanel sang Pháp bằng giấy tờ giả là rắc rối cho cả nhà chức trách Anh lẫn Pháp, vì theo thông lệ, hải quan Pháp phải kiểm tra hành khách trên tất cả xe khách từ Anh sang. 

Theo Việt Ân (Theo Telegraph) (Khampha.vn)