Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV

Cô bé Gurkiren Kaur Loyal đã tử vong sau khi bị bác sĩ tại bệnh viện địa phương tiêm vào cơ thể chất lỏng không rõ nguồn gốc. Khi tử thi được đưa về mai táng, gia đình phát hiện các bộ phận bên trong cơ thể đã biến mất.

Cô bé Gurkiren Kaur Loyal, cư trú tại Anh, phải nhập viện trong tình trạng bị mất nước nhẹ khi em đi nghỉ cùng gia đình ở Punjab - Ấn Độ. Cô bé đã tử vong sau khi bác sĩ tại bệnh viện địa phương này tiêm vào cơ thể em chất lỏng không rõ nguồn gốc. Khi tử thi được đưa về Anh để mai táng, các chuyên gia giải phẫu tử thi ở Birmingham cho biết, toàn bộ các bộ phận bên trong cơ thể của cô bé đã không còn, trừ đôi mắt.

Gia đình cô bé đang yêu cầu bác sĩ có lời giải thích rõ ràng về cái chết bất ngờ của con gái họ và vì sao các bộ phận trên cơ thể cô bé lại biến mất.

Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV - 1

Bức ảnh cuối cùng Gurkiren chụp cùng với bố mẹ và anh trai

Gia đình Loyal luôn ở bên Gurkiren sau khi cô tử vong, vì vậy loại trừ khả năng các bộ phận của cô bé bị lấy trong thời gian này. Họ tố cáo nhân viên bệnh viện đã lấy toàn bộ nội tạng của cô bé trước đó nhằm cố che giấu nguyên nhân tử vong.

“Tôi rất tức giận”, bà Amrit Kaur Loyal - mẹ của cô bé trả lời với tờ Guardian. “Việc đầu tiên chúng tôi sẽ làm là tìm lại các bộ phận của cháu, và nếu tìm được, chúng tôi sẽ kiện bệnh viện này”.

Bà Amtit cũng cho biết cô con gái bé nhỏ giống như “linh hồn” của cả gia đình bà. Chuyến du lịch đến Easter là chuyến đi đầu tiên trong đời cô bé. Gia đình đưa Gurkiren về Ấn Độ để thăm ông bà.

Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV - 2

Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV - 3

Cô bé được nhận xét là rất đáng yêu và thông minh

Gurkiren được đưa vào bệnh viện trong tình trạng mất nước nhẹ và còn khỏe mạnh. Gurkien lúc đó ngồi trên giường bệnh, nói chuyện với bố mẹ về việc sẽ mua quà gì cho bác, thì có nhân viên y tế đến mang theo ống tiêm chứa thuốc sẵn. Mặc dù mẹ của Gurkien liên tục hỏi nhân viên này tiêm thuốc gì, nhưng anh ta không cho biết.

“Anh ta tiêm vào tay con gái tôi. Ngay lập tức mặt con bé biến sắc”. Bà Amrit cho biết.

“Trong chớp nhoáng, cổ của cháu lật ngửa về phía sau, tay trái giơ lên, toàn thân tái nhợt, mắt chớp 2 lần, miệng mở rộng, và qua đời”.

Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV - 4

Cô bé Gurkiren đáng yêu

Gia đình đã yêu cầu bệnh viện cố gắng cứu sống cô bé, nhưng đã quá muộn.

Gia đình cho biết, hồ sơ bệnh án của cô bé đã bị hủy. Họ thậm chí cũng không được  yêu cầu trả tiền hóa đơn xét nghiệm máu và mũi tiêm bí ẩn đó.

Bệnh viện canh gác thi thể của cô bé một cách chặt chẽ và thoạt đầu từ chối khám nghiệm tử thi. Nhưng rồi chính quyền nói với họ rằng, thi thể cô bé chưa thể được đưa về Anh nếu không được khám nghiệm đầy đủ ở Ấn Độ.

Sau đó, bệnh viện tiến hành khám nghiệm, nhưng mẹ của Gurkien cho biết, cách thức thực hiện hoàn toàn không đủ tiêu chuẩn, "giống như thời trung cổ".

Chuyện không dừng lại ở đó. Khi tử thi của Gurkiren được trả về, các chuyên gia khám nghiệm ở Anh cho biết nội tạng của cô bé đã không còn trước khi thi thể được chuyển về Anh và họ không thể xem xét được gì.

Ấn Độ: Bé 8 tuổi mất hết nội tạng trong BV - 5

Bố mẹ của cô sẽ tiếp tục đòi lại công lý

Shabana Mahmood, đại diện chính quyền địa phương của gia đình Loyals cho biết, hồ sơ ở Ấn Độ chỉ cho thấy bệnh viện lấy mẫu nhỏ trên các bộ phận nội tạng của cô bé. Bà yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh gây áp lực với chính quyền Ấn Độ để tìm và trả lại nội tạng của Gurkiren.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh thừa nhận rằng, việc đưa tử  thi không còn các bộ phận trở về từ nước ngoài là chuyện xưa nay hiếm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (Theo New York Daily news) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN