Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

80 binh sĩ Nga thiệt mạng ở miền đông Ukraine?

Thứ Hai, ngày 22/09/2014 08:00 AM (GMT+7)

Khoảng 80 binh sĩ Nga thiệt mạng trong một cuộc giao tranh nhỏ ở miền đông Ukraine vào tháng trước, theo nội dung một cuộc điện thoại được ghi âm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo nội dung đoạn ghi âm cuộc đàm thoại được đăng trên tờ Lev Shlosberg của Nga ngày 20/9, các thành viên của một đơn vị lính dù tinh nhuệ thuộc quân đội Nga đã nói chuyện với nhau về cuộc giao tranh đẫm máu gần thành phố Luhansk, miền đông Ukraine.

Một lính dù cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm binh lính Ukraine. Chúng tôi đã tới một khu vực thoáng đãng và bị phát hiện. Chúng tôi chạy tới đoạn đường gần một cánh đồng hoa hướng dương và một trạm kiểm soát. Họ bắt đầu ném bom và phá hủy mọi thứ.”

80 binh sĩ Nga thiệt mạng ở miền đông Ukraine? - 1

Khoảng 80 lính dù Nga được cho là đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine

Lính dù Nga, bị thương trong vụ tấn công, khẳng định, 80 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh và chỉ 10 người may mắn sống sót. Binh sĩ này đã gọi điện kể lại thảm kịch cho một đồng đội khi đang điều trị vết thương tại bệnh viện.

Cuộc nói chuyện điện thoại được cho là diễn ra giữa các thành viên của Sư đoàn Không quân số 76 thuộc quân đội Nga ở thành phố Pskov.

Các quan chức Ukraine cho biết cuộc giao tranh với Sư đoàn Không quân số 76 của Nga diễn ra vào tháng giữa tháng 8 và Bộ Quốc phòng Ukraine khẳng định quân đội Kiev đã phá hủy 3 xe tăng và bắt giữ 2 phương tiện chở quân của đơn vị này.

Mặc dù Moscow phủ nhận đưa quân đội tham chiến tại Ukraine, nhưng ông Putin tháng trước đã trao tặng Huân chương Suvorov cao quý nhất của quân đội Nga cho Sư đoàn Không quân số 76 vì đã “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang