6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu gần đảo Jeju của Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 19:19 PM (GMT+7)

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết 1 tàu đánh cá bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn Quốc khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam

Sự kiện: Tin nóng

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu gần đảo Jeju của Hàn Quốc - 1

Chiếc thuyền đánh cá bốc cháy tại vùng biển gần đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 19-11 khiến 1 thuyền viên chết và 11 thuyền viên mất tích - Ảnh: YONHAP

Liên quan đến vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu ở Hàn Quốc, ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết cơ quan này đã nhận được báo cáo nhanh của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc gửi về.

Theo đó, Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết cảnh sát biển nước này sáng 19-11 đã thông báo danh tính và số hộ chiếu của các thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc), gồm: Nguyễn Văn Công (SN 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (1995), Nguyễn Tiến Ninh (1987), Nguyễn Văn Thủy (1994), Nguyễn Văn Phúc (1988) và Nguyễn Văn Viễn (1974).

Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, chiếc tàu cá tải trọng 25 tấn đã bị cháy vào khoảng 7 giờ sáng 19-11 theo giờ địa phương. Cảnh sát cho biết thủy thủ đoàn gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 1 thuyền viên người Hàn Quốc tại một địa điểm cách nơi xảy ra cháy khoảng 7,4 km về phía Nam. Người được tìm thấy không mặc áo phao đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong. Còn lại 11 thuyền viên, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam vẫn mất tích.

Theo Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan huy động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ. Đồng thời, yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.

"Cục Quản lý Lao động ngoài nước hiện đã có công văn chỉ đạo doanh nghiệp Việt Nam (đưa thuyền viên đi làm việc tại Hàn Quốc) phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình người lao động để kip thời nắm bắt tình hình và xử lý các công việc tiếp theo"- đại diện Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết và khẳng định các thuyền viên đang làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/6-thuyen-vien-viet-nam-mat-tich-trong-vu-chay-tau-gan-dao-jeju-cua-ha...

Danh tính 6 lao động Việt Nam thiệt mạng trong đám cháy tại Đài Loan

6 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ cháy lớn tại ký túc xá lao động nước ngoài tại Đài Loan (Trung Quốc) được...

Theo Văn Duẩn (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung