500 ông bố bí mật của Anh có hơn 6.000 con

Hôm qua, cơ quan phôi học và thụ thai người của Anh (HEFA) tiết lộ, 500 người hiến tinh trùng ở Anh là cha sinh học của 6.111 đứa trẻ; mỗi người có ít nhất 10 con.

Trong số 500 nam giới hiến tinh trùng, 15 người đã “làm cha thiên hạ” ít nhất 20 lần. Tuy nhiên, không người hiến nào có nghĩa vụ phải tiết lộ danh tính của mình với những đứa trẻ mà họ góp phần sinh ra, vì tất cả chào đời trước năm 2005.

Sau năm 2005, một luật liên quan của Anh được thay đổi, theo đó, người hiến tinh trùng có nghĩa vụ phải tiết lộ thân phận nếu được yêu cầu.

500 ông bố bí mật của Anh có hơn 6.000 con - 1

Diễn viên Vince Vaughn trong phim Hollywood “Delivery Man” nói về tình trạng dở khóc dở cười của một người hiến tinh trùng, khi các đứa con sinh học của anh đòi biết danh tính của anh.

Người hiến không phải là cha pháp lý và không có quyền hoặc nghĩa vụ liên quan, trừ khi họ cung cấp tinh trùng thông qua một phòng khám không được cấp phép. Họ được phép cung cấp tinh trùng cho tối đa là 10 phụ nữ khác nhau.

Phát ngôn viên của HEFA nói rằng, số nam giới hiến tinh trùng đang tăng lên ở Anh, nhưng họ vẫn cần thêm nhiều người nữa.

Khoảng 2.000 trẻ em được sinh ra ở Anh mỗi năm, nhờ sử dụng phôi, trứng hoặc tinh trùng hiến tặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thạch Vũ (theo Mail Online) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN