5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bị bắt: Giám đốc bệnh viện lên tiếng

Sự kiện: Tin nóng Hà Nam

Ông Đỗ Trung Đông cho rằng bản thân ông và bệnh viện cũng là nạn nhân trong vụ việc 5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Hà Nam bị bắt quả tang chụp cộng hưởng từ "chui".

5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hà Nam bị bắt: Giám đốc bệnh viện lên tiếng - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra sự việc. ảnh: D.N

Liên quan đến vụ việc 5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện bị bắt giữ, ngày 10/4, trao đổi với PV, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 29/3/2019, 5 nhân viên của Bệnh viện đã bị Công an bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân chụp cộng hưởng từ “chui” không có giấy tờ thanh toán, không nộp lại tiền cho Bệnh viện mà tự chia chác.

Cụ thể, ngày 29/3, 4 bệnh nhân đến Phòng khám của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sỹ Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng Khoa khám bệnh để “nhờ” khám.

Sau khi thăm khám, bác sỹ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân này đi chụp cộng hưởng từ mà không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của Bệnh viện (đây là hành vi chụp “chui” - PV).

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của bác sỹ Lan có sự trợ giúp của 4 nhân viên y tế khác là bác sỹ Hoàng Xuân Nam, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu, Khoa Chẩn đoán hình ảnh; kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh, nhân viên hợp đồng Khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Khi nhóm nhân viên y tế nêu trên đang thực hiện hành vi sai phạm thì cơ quan Công an tỉnh Hà Nam bắt quả tang và ngay lập tực ra lệnh tạm giữ do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ.

Theo bác sỹ Đỗ Trung Đông, trước đó ngày 20/2/2019, nhóm nhân viên y tế này cũng đã tiến hành chụp “chui” cho một vài bệnh nhân, tuy nhiên sau khi bị người nhà bệnh nhân có ý kiến, do lo sợ nên đã vội vàng nộp lại tiền cho Bệnh viện.

 “Hiện chưa thể kết luận điều gì vì cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ. Muốn có kết luận chính xác số tiền bị trục lợi thì cơ quan Công an cần so sánh hồ sơ bệnh án, hồ sơ kế toán của Bệnh viện để thống kê vi phạm thời gian trước ngày 29/3 (nếu có)”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nam nói.

Lý giải về vấn đề này, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho rằng, quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện khá chặt chẽ. Theo đó khi bệnh nhân đến khám phải lấy số thứ tự, chờ gọi tên, vào phòng khám sau đó bác sỹ tại Phòng khám mới chỉ định các xét nghiệm, chụp chiếu cận lâm sàng (nếu có).

Tiếp theo, bệnh nhân đi nộp tiền tại quầy thu ngân của Bệnh viện, cầm phiếu đã thu tiền đến các nơi có chỉ định để được các kỹ thuật viên hướng dẫn thực hiện.

Để giám sát quy trình nêu trên tại các phòng khám, Bệnh viện đã lắp các camera giám sát và nhân viên thường xuyên tiến hành thanh, kiểm tra.

“Tuy nhiên, nếu muốn cố tình làm sai thì họ sẽ lợi dụng lúc thời điểm vắng bệnh nhân hoặc khi cán bộ thanh tra đang bận công việc khác để thực hiện”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Nam nêu.

Trước sự việc nghiêm trọng nêu trên, bác sỹ Đông cho rằng bản thân ông cũng là nạn nhân, hơn ai hết ông cũng rất đau xót vì những nhân viên sai phạm đều có tay nghề của cơ sở. 

“Bệnh viện mất bác sỹ, uy tín, danh dự với bệnh nhân và dư luận cũng bị ảnh hưởng trầm trọng”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chia sẻ.

Cảnh sát bắt 5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Sau khi chụp cộng hưởng từ xong cho bệnh nhân, 5 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã không xuất hóa đơn,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu - Đức Sơn (Dân Việt)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung