49 xác chết trên đường cao tốc Mexico

Cảnh sát phát hiện 49 thi thể bị vứt bỏ trên đường cao tốc nối thành phố Monterrey của Mexico tới khu vực biên giới với Mỹ.

Một cảnh sát điều tra cho biết, thi thể của 43 đàn ông và 6 phụ nữ đã được phát hiện trên đường cao tốc đoạn đi qua thị trấn San Juan của Mexico vào lúc 4h sáng hôm qua (theo giờ địa phương). Hiện tại, cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Cơ quan chức năng của Mexico đã tạm dừng lưu hành giao thông trên đường cao tốc, trong khi cảnh sát liên bang phối hợp với lực lượng quân đội lập hàng rào bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra.

49 xác chết trên đường cao tốc Mexico - 1

Hiện trường nơi phát hiện các thi thể được phong tỏa

Cách đây vài ngày, 23 xác chết, bao gồm 9 người bị treo cổ trên cầu và 14 người bị chặt đầu, cũng được phát hiện tại thành phố Nuevo Laredo, ở Tamaulipas, Mexico, gần đường biên giới với Mỹ. Cảnh sát nghi ngờ các băng nhóm tội phạm buôn bán ma tuý đứng sau những vụ giết người dã man này.

Thành phố Nuevo Laredo là con đường huyết mạch để đưa hàng hóa từ Mexico vào Mỹ. Vì thế, khu vực này thường xuyên xảy ra các cuộc thanh toán đẫm máu của các nhóm buôn ma túy. Theo thống kê của chính phủ Mexico, đã có 50.000 người chết kể từ khi nước này mở chiến dịch truy quét các băng nhóm buôn bán ma túy vào tháng 12/2006.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN