2 người rơi xuống kênh đen ở khúc cua "chết chóc": Cơ quan quản lý lên tiếng

Thứ Ba, ngày 18/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Phó trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông TP.HCM đã có những lý giải về địa điểm khiến hai thanh niên đi xe máy va vào thành cầu rơi xuống kênh và cho biết vị trí này chưa bao giờ xảy ra tai nạn.

2 người rơi xuống kênh đen ở khúc cua "chết chóc": Cơ quan quản lý lên tiếng - 1

Vị trí hai thanh niên đi xe máy va vào thành cầu khiến cả hai rơi xuống kênh, 1 người tử vong vào chiều 17.4

Ngày 18.4, ông Ngọc Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông (Ban ATGT) TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin vụ tai nạn hy hữu, xe máy tông vào thành cầu Nguyễn Văn Cừ (đoạn giáp ranh quận 5 và quận 8) khiến 2 thanh niên rơi xuống kênh vào chiều hôm trước.

Theo ông Tường, vị trí xảy ra tai nạn khiến hai thanh niên “bay” từ trên cầu xuống kênh theo hướng từ quận 5 về quận 8.

“Tôi không hiểu vì sao hai thanh niên đi xe máy lại lủi vào bên trong rồi tông vào thành cầu?. Ví trí này chưa bao giờ xảy ra tai nạn”, ông Tường nói và nghi vấn người điều khiển xe máy có thể say xỉn hoặc ngủ gục.

Nhiều người dân cho rằng vị trí hai thanh niên gặp nạn nếu có lưới rào hai thanh niên sẽ không bị rơi xuống kênh và đặt câu hỏi tại sao cơ quan chức năng lắp lưới rào B40 ở những đoạn khác trên cầu mà không lắp ở vị trí này?. Tuy nhiên, ông Tường quả quyết vị trí hai thanh niên “bay” khỏi cầu chưa bao giờ xảy ra tai nạn.

2 người rơi xuống kênh đen ở khúc cua "chết chóc": Cơ quan quản lý lên tiếng - 2

2 người rơi xuống kênh đen ở khúc cua "chết chóc": Cơ quan quản lý lên tiếng - 3

Ghi nhận nhiều vị trí trên cầu có lan can rất thấp

Phó trưởng Ban ATGT TP lý giải rằng việc lắp một đoạn lưới B40 để bảo vệ người lưu thông trên cầu không bị rơi xuống dưới không tốn bao nhiêu tiền nhưng làm xấu mỹ quan của cây cầu. Đồng thời vị trí hai thanh niên gặp nạn khó có thể xảy ra tai nạn nên cơ quan chuyên ngành giao thông thành phố mới để lại một khoảng dài.

“Chúng tôi đang chờ công an xác định cụ thể lý do, yêu cầu của công an như thế nào. Nếu vị trí hai thanh niên gặp nạn thuộc về lỗi hạ tầng thì chúng tôi sẽ xử lý ngay chỗ đó bằng nhiều giải pháp, chứ không chỉ có hệ thống lưới B40”, ông Tường chia sẻ.

Phó trưởng Ban ATGT TP cho biết những vị trí trên cầu nguy hiểm, có thể xảy ra tai nạn, có người đã rơi xuống dưới, ngành giao thông thành phố đã làm hàng rào bảo vệ xong. “Giờ xuất hiện vị trí mới và xác định từ trước đến nay chưa xảy ra tai nạn nên chúng tôi sẽ khảo sát, kiểm tra lại xem trách nhiệm và đề nghị Khu quản lý giao thông đô thị số 1 với Sở GTVT TP nếu có bất cập thì sữa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho người đi đường”, ông Tường nói và cho biết trong sáng nay đã đề nghị đoàn kiểm tra liên ngành đường sắt đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra lại các vị trí nguy hiểm, bất cập trên tất cả các cây cầu địa bàn thành phố, có hướng khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông.

Cũng theo ông Tường, trước đây nhánh cầu vòng cung hướng từ quận 4 lên cầu Nguyễn Văn Cừ cũng đã xảy ra tai nạn người đi xe máy chạy quá tốc độ tông vào thành cầu rồi rơi xuống bên dưới. Sau khi sự việc xảy ra, Ban ATGT, Sở GTVT cùng khu quản lý giao thông đô thị số 1 đã cho lắp đặt hệ thống lưới B40, lắp thêm biển báo, gờ giảm tốc để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Chiều 17.4, hai thanh niên đi xe máy BKS: 79Z1-758.29 lưu thông trên cầu Nguyễn Văn Cừ hướng từ quận 5 về quận 8, khi đến giữa cầu thuộc đoạn đường nhánh để rẽ về đường Bến Vân Đồn (quận 4) thì va vào thành cầu khiến hai thanh niên rơi từ độ cao hơn 10m xuống dòng kênh Tàu Hủ - Bến Nghé. Một thanh niên bơi được vào bờ, người còn lại mất tích.

Nhiều người nhái thuộc lực lượng cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC có mặt triển khai tìm kiếm. Sau 30 phút, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được thi thể nạn nhân, đưa lên bờ.

Khúc cua

Nhiều vụ tai tai nạn thương tâm đã xảy ra khi người đi xe máy chạy trên cầu “bay“ qua lan can xuống đường hoặc rơi xuống...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông