2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ

Do không biết bơi, các em mang cây chuối ra sông để bám víu, ai ngờ xảy ra tai nạn đuối nước làm 2 em tử vong.

Hôm qua (24/4), 7 em học sinh lớp 8A, Trường THCS Văn Khê A, rủ nhau ra sông Hồng chơi rồi xuống dòng nước xiết tắm khiến 2 em Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Văn Trọng chết đuối. Cả 2 em đều ở thôn Văn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội.

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 1

Khúc sông 2 em học sinh chết đuối thương tâm

Ngày 25/4, PV có mặt tại khu vực 2 em bị chết đuối và nhận thấy, nước sông Hồng vẫn đang chảy xiết. Bờ bồi nơi các em xuống tắm dốc cao khoảng 4-5m rất nguy hiểm.

Anh Nguyễn Văn Đông (42 tuổi, chú ruột của em Trọng) đứng chờ thợ lặn tìm thi thể của cháu mình lên bờ không cầm được nước mắt nói: “Khổ lắm anh ơi, cháu nó có biết bơi đâu mà rủ nhau ra đây tắm cơ chứ”.

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 2

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 3

Các em bẻ cây chuối để mang ra sông làm chỗ bám khi tắm.

Em Đinh Văn Hưng, một trong số các em đi tắm sông thoát nạn, cho biết, các em rủ nhau đi ra quãng sông chơi và hái dâu ăn, sau đó bẻ cây chuối mang xuống sông Hồng tắm, có 2 bạn không bám vào cây chuối chỉ đứng ở mép nước. 5 em còn lại bám vào 1 cây chuối. Do sóng to, 3 em bám phía ngoài bị sóng đánh tuột xuống nước, một em chấp chới may gặp sóng đánh dạt vào bờ. 2 em bám vào cây chuối phía trong hoảng hốt lên bờ trước nên thoát nạn, trong đó có Hưng.

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 4

 Gia đình 2 em vẫn chờ thi thể được vớt lên bờ

Theo em Hưng thì khi lên được bờ, thấy em Trọng đang chới với nên lấy cái cây đưa ra cho Trọng cầm để kéo vào bờ. Kéo được một ít thì thấy rất nặng như có ai kéo chân Trọng lại nên không kéo được nữa. Rồi sóng đánh mạnh nên Trọng và em còn lại chìm nghỉm.

Khi lên bờ khoảng 10 phút, các em mới nói với người làm vườn cạnh sông Hồng, người này không biết bơi nhưng cũng chạy tới vị trí các em bị chìm để tìm. Nhưng chạy ra đến nơi thì không thấy các em đâu cả nên báo cơ quan công an và người thân.

Đến 14h ngày 25/4, các thợ lặn vẫn đang tích cực tìm thi thể các em dưới dòng nước xiết mà chưa thấy.

Nỗi đau của 2 gia đình mất con

Không cầm được nước mắt, anh Nguyễn Văn Xuân (37 tuổi, bố ruột Trọng) nghẹn ngào nói: “Mới hôm qua, cháu bảo 'bố ơi con nhổ tóc trắng cho bố nhé", cả 2 bố con tâm sự rất khuya rồi mới lăn ra ngủ. Từ năm học lớp 1 đến lớp 8, năm nào cháu cũng được giấy khen, không bao giờ tôi phải mắng cháu cả vì Trọng rất chăm chỉ, chịu khó, siêng năng… trong công việc gia đình cũng như việc học".

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 5

 Ngôi trường các em học sinh đang theo học

“Hôm xảy ra vụ việc, cháu nó lừa mẹ là đi học, trước đây nó có bao giờ nói dối bố mẹ đâu. Hôm qua, cháu mới nói dối như vậy. Như có linh tính báo trước, mẹ nó đi tìm con ở các quán chat nhưng không thấy, con trai tôi cũng không chơi game… Con tôi nó có biết bơi đâu mà ra đó tắm cơ chứ!”, anh Xuân gạt nước mắt.


2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 6

Anh Nguyễn Văn Xuân buồn bã trước cái chết của con.

Anh Xuân kể: “Nhận được tin báo, tôi không tin đó là sự thật vì nó có đi tắm sông, ao hồ bao giờ đâu. Nhưng ra đến nơi nhận được quần áo của con trên bờ, tôi như chết đứng. Còn mẹ nó (chị Lê Thị Lợi - PV) hoàn toàn suy sụp trước tin con mất. Đến lúc này, tôi chỉ mong tìm thi thể của con đưa lên bờ để chôn cất cháu cho an tâm, yên lòng phận làm cha”.

2 HS chết đuối: Đau đớn lòng cha mẹ - 7

 Anh Nguyễn Văn Cường (ngoài cùng bên phải)

Cùng chung nỗi khổ như gia đình anh Xuân, gia đình anh Nguyễn Văn Cường (49 tuổi, bố cháu Duy) ngậm ngùi nói: “Tiếng là nông thôn, ao hồ nhiều nhưng con tôi có biết bơi đâu. Vì ao hồ lấp hết cả, có thì ô nhiễm nên tắm, tập bơi ở đâu. Chính vì vậy, gia đình có cho cháu đi tắm ở đâu đâu. Cháu Duy là đứa con ngoan, nhà có 3 chị em, mình nó là con trai nhưng không phá phách lêu lổng gì. Năm học nào cháu cũng được giấy khen. Hôm qua, không hiểu sao các cháu lại rủ nhau ra đó tắm cơ chứ!".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung