1001 chiêu trò của dân buôn ma túy

Theo nhiều người dân tại Q. 9 (TP. HCM), thời gian gần đây, nhiều đối tượng ma túy tìm đến các khu vực chùa chiền tại Q. 9 để tổ chức mạng lưới bán lẻ ma túy. Các con nghiện lợi dụng chốn linh thiêng để tránh sự theo dõi của công an.

Ông Lê Thành (56 tuổi, ngụ gần Chùa P.L. Q. 9) cho biết: “Mỗi ngày xung quanh khu vực chùa đều tấp nập người ra vào, trong đó có cả dân buôn và con nghiện ma túy. Đến đây, bọn chúng đóng giả là người đi lễ, thậm chí là ăn mặc giống nhà sư để phân phối hàng. Họ thường ngồi một chỗ, đến khi con nghiện đi đến thì dấm dúi giao hàng. Mọi hành động thường diễn ra rất nhanh gọn. Thậm chí, đám dân buôn còn kẹp hàng trắng vào trong những chiếc bánh khảo ở chùa để giả vờ phát cho con nghiện”.

Được biết, khi chọn đây là địa điểm mua bán, bọn chúng đã tìm hiểu rõ địa hình của chùa. Khi bị công an phát hiện, chúng sẽ chạy ra phía hông chùa rồi trốn vào các con hẻm nhỏ. Nhờ địa thế này mà thời gian qua, nhiều đối tượng buôn bán ma túy hoạt động nhộn nhịp, công khai.

1001 chiêu trò của dân buôn ma túy - 1

  Dân buôn sử dụng hàng trăm chiêu trò để trốn công (Ảnh minh họa)

Chúng tôi tìm đến khu vực làng Đại học (ĐHQG TP. HCM), nơi  sinh viên gọi là “tam giác quỷ ma túy” để tìm hiểu về đám dân buôn hàng trắng. Bởi là nơi giáp ranh ba tỉnh TP. HCM, Bình Dương và Đồng Nai nên các đối tượng ma túy tổ chức mạng lưới tích cực nhất.

Để đối phó với công an, bọn chúng thường hoạt động mạnh vào lúc từ 6h30’ đến 7h30’ sáng và 17h10’ đến 16h30’ chiều, lợi dụng lúc hàng ngàn sinh viên đi học và tan học. Các con buôn đi lẫn vào đám sinh viên, gặp con nghiện lôi vào góc đường giao dịch rồi tản ra theo nhiều hướng.

Ngoài ra, bọn chúng còn có độc chiêu bán ma túy mà không ai tưởng tượng được. Hàng ngày, họ tổ chức nhậu trong quán, các con nghiện muốn mua ma túy cứ tiến đến bàn giả vờ lấy ly chúc mừng nhau rồi cứ thế giao hàng. Cứ khi kẻ này vừa đi ra ngoài thì người khác lại vào. Nhiều khi chính chủ quán chẳng hiểu tại sao cửa hàng mình lại đông khách đến như vậy.

Trong những ngày đi thực tế, PV còn ghi nhận hàng trăm chiêu trò trốn công an đối tượng buôn bán ma túy cũng như các con nghiện. Đó là các bài giấu ma túy trong bong bóng, nhét trong trái cây tươi, chọn các con hẻm có nhiều lối thoát hiểm, thuê các căn nhà trọ nơi vắng vẻ.

Dùng “hàng nóng” chống trả

Trao đổi với chúng tôi, thiếu úy Trần Văn Tuấn, Công an Q. Thủ Đức tiết lộ: Các đối tượng buôn bán ma túy, dù thực hiện hàng loạt chiêu trò để trốn tránh nhưng cũng đều phải trả giá. Có trường hợp, các kế sách thất bại, các đối tượng buôn bán ma túy bị công an, người dân truy đuổi liền rút hàng nóng để chống trả, nhằm tìm cơ hội thoát thân. “Tôi từng tham gia triệt phá nhiều đối tượng buôn bán ma túy tại địa phương. Nhiều lần truy đuổi, các con buôn, đến đường cùng, họ liền rút hàng nóng như súng lục, mã tấu, dao, roi điện để chống trả”, thiếu úy Tuấn kể lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thắng (Người Đưa Tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN