Ung thư - Nỗi lo của toàn nhân loại

Y học tái sinh đang là xu thế phát triển của y học thế giới, phương pháp này có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây được coi là tin vui đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ở Việt Nam.

Y học tái sinh – phòng và chữa bệnh từ gốc

Trong cơ thể chúng ta, tế bào gốc là nhà máy sản xuất tế bào giúp thay thế, sửa chữa tế bào lỗi và già cỗi, giúp cơ thể chống lại bệnh tật, lão hoá bất thường.

Tuy nhiên, tuổi tác cộng với một số thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học, môi trường sống ô nhiễm... đã khiến lượng tế bào gốc trong cơ thể con người bị sụt giảm nhanh chóng không đủ để thay thế các tế bào lỗi, già cỗi dẫn đến các chức năng trong cơ thể bị thoái hoá nhanh kèm theo những bệnh tật trầm trọng.

Hiện nay, trong y - dược học, liệu pháp tế bào gốc hay còn gọi là y học tái sinh, là liệu pháp hàng đầu được quan tâm bởi tăng sinh tế bào gốc sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả được nhiều bệnh nan y như: suy thận, tim, suy khớp, bệnh tự miễn, Alzheimer, Parkinson, tiểu đường và hỗ trợ điều trị Ung thư.

Ung thư - Nỗi lo của toàn nhân loại - 1

Việt Nam bắt kịp xu thế của y học thế giới

Một trong những nhà khoa học đóng góp trong lĩnh vực y học tái sinh này là Tiến sĩ Phạm Trường Sơn. Anh Sơn là Tiến sĩ hóa dược người Việt hiếm hoi từng làm việc tại Viện Hàn lâm Hungary, nổi tiếng qua nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm thảo dược giúp tăng sinh tế bào gốc trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Xuất phát từ một cậu học trò giỏi Hoá ở Đà Nẵng (sinh năm 1980), Sơn trở thành sinh viên xuất sắc của khoa Hoá – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, rồi được Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại trường Đại học Kỹ thuật - Kinh tế Budapest, Hungary.

Tại đây, sau khi cùng lúc nhận hai bằng thạc sĩ hóa dược và hóa phân tích loại xuất sắc, anh được nhận học bổng nghiên cứu sinh tại trường. Năm 2010 sau khi được nhận vào làm việc tại Viện Hàn lâm khoa học Hungary, anh bắt đầu chặng đường nghiên cứu khoa học chuyên sâu về thảo dược.

Năm 2015, Sơn đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường những sản phẩm 100% nguồn gốc thảo dược như tăng sinh tế bào gốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, phục hồi chức năng  sau tai biến, nhồi máu cơ tim, suy thận, suy thoái xương khớp… và chống lão hoá.

Ung thư - Nỗi lo của toàn nhân loại - 2

TS Phạm Trường Sơn thường xuyên về Việt Nam thăm khám miễn phí nhằm góp sức giúp đỡ bà con quê hương

Sau hơn 20 năm học tập và nghiên cứu nơi xứ người, Sơn trở cùng các đồng nghiệp Hungary về mang theo những công nghệ mới nhất về tế bào gốc với ước muốn hỗ trợ điều trị những bệnh hiểm nghèo thông qua công trình “Tăng sinh tế bào gốc nội thân” và “Flavonoid giải pháp chống nhờn hoá trị trong điều trị ung thư”.

Hai người bạn thân thiết cũng là đồng nghiệp của Sơn trong các dự án là tiến sĩ Toth Szilard, nghiên cứu viên ung thư tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Hungary và tiến sĩ Zajta Erik làm việc tại Viện nghiên cứu Ung Thư quốc gia Hungary.

Khi ung thư không còn là căn bệnh khó chữa

Chia sẻ về nghiên cứu của mình, TS Phạm Trường Sơn cho biết: "Hiện nay trên thế giới, để làm chậm lão hóa, phòng và chữa trị các bệnh hiểm nghèo, người ta sử dụng phương pháp y học tái sinh (tế bào gốc). Tức là cấy tế bào gốc từ ngoài vào cơ thể, nhưng phương pháp này khá đắt đỏ, có nguy cơ biến chứng. Còn nghiên cứu của Sơn và các đồng nghiệp là kích thích tăng sinh tế bào gốc trong chính cơ thể bằng sử dụng chiết xuất thảo dược mà không cần nuôi cấy ghép. Phương pháp này vừa kinh tế vừa an toàn cho người bệnh”.

Trong điều trị ung thư, người bệnh thường trải quá phẫu thuật, sau đó xạ trị, hoá trị hoặc kết hợp cả hai. Người bệnh thường bị tác dụng phụ như suy giảm hệ miễn dịch, rụng tóc, sụt cân, nôn mửa, bạch cầu, hồng cầu sụt giảm đôi khi không thể tiếp tục điều trị.Tế bào gốc sẽ giúp biệt hoá thay thế sửa chữa các tế bào lỗi, giúp nguòi bệnh nhanh phục hồi sau mổ và giảm thiểu các tác dụng kể trên, đủ sức vượt qua các đợt điều trị.

Ung thư - Nỗi lo của toàn nhân loại - 3

Tiến sĩ Toth Szilard trình bày về công trình chống nhờn hoá trị với Flavonoid

Tiến sĩ Hoá dược, đồng thời là đồng sáng lập của Công ty Dược phẩm Công nghệ cao Navita giới thiệu phương pháp mới hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thông qua bộ ba sản phẩm của Navita mang tên: Stemax, CorsyMax và Flavita 8 cyto.

Cụ thể, Stemax hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ cho người trong quá trình đang, trong và sau hóa trị, xạ trị

Flavita 8 cyto cyto hỗ trợ hạ các Gốc tự do là tác nhân gây tế bào bị lỗi và đột biến

CorsyMax hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giúp ăn ngủ ngon hơn

Ung thư - Nỗi lo của toàn nhân loại - 4

Bộ ba sản phẩm Stemax, CorsyMax và Flavita 8 cyto

Tăng sinh tế bào gốc còn giúp chống lão hoá, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y khác như: tai biến, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, suy thận, xương, khớp, suy gan, dị ứng…

Được biết, hiện các sản phẩm của Navita đã dần chiếm được thiện cảm cùng niềm tin của người tiêu dùng ở châu Âu và bắt đầu lan toả tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của Navita đã có giấy chứng nhận CGMP và được cấp phép lưu hành bởi Cục Quản lý An toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng châu Âu cũng như tại Việt Nam.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ung-thu-noi-lo-cua-toan-nhan-loai-c41a750023.html

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung