Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”!

Theo nghiên cứu từ Bệnh viện Mount Sinai (Mỹ), những người ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ cao bị đột quỵ hơn 83% so với người ngủ đủ giấc từ 7-8 giờ. Nếu thường xuyên đi tiểu hơn 1 lần mỗi đêm - Đừng tiếc 2 phút đọc bài viết này!

Tiểu đêm - “Kẻ thủ ác giấu mặt” dẫn đến đột quỵ 

TS.BS. Lê Sỹ Trung – Nguyên trưởng Khoa Phẫu thuật tiết niệu Bệnh viện Việt Pháp phân tích và cảnh báo hậu quả nguy hiểm của tiểu đêm “Tư vấn sức khỏe” trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 1

TS.BS Lê Sỹ Trung phân tích những hậu quả nguy hiểm của tiểu đêm

Theo như TS.BS Lê Sỹ Trung, tiểu đêm là một trong những nguy cơ tiềm ẩn gây ra đột quỵ, tai biến rất phổ biến nhưng nhiều người thường bỏ qua.

Tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh thường phải thức dậy dù đang trong giấc ngủ. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết thay đổi hoặc những ngày trời lạnh, vào ban đêm chênh lệch nhiệt độ phòng ngủ và nhiệt độ môi trường cao, việc giảm nhiệt độ cơ thể khi thức dậy đi tiểu làm cho các mạch máu co đột ngột. Với người cao tuổi, sức bền thành mạch yếu do quá trình lão hóa thì thay đổi đột ngột của mạch máu này có thể dẫn đến tai biến, vỡ mạch máu - đe dọa tính mạng nếu như không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Ngoài ra, việc liên tục phải thức dậy 3-4 lần trong 1 đêm khiến giấc ngủ bị gián đoạn, người bệnh mất ngủ thường xuyên dẫn đến sức khỏe bị suy nhược, mệt mỏi - Đây cũng là một yếu tố nguy cơ nữa dẫn đến đột quỵ.

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 2

Tiểu đêm làm tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não

Để phòng ngừa những vấn đề sức khỏe ngày, người bệnh cần được giải quyết nguyên nhân và gốc rễ của vấn đề. Cũng theo đó, TS.BS Lê Sỹ Trung phân tích rõ nguyên nhân dẫn đến tiểu đêm, tiểu nhiều lần ở cả nam và nữ: “Một trong những nguyên nhân phổ biến gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần là do bàng quang tăng hoạt OAB. Không chỉ mất ngủ, bàng quang tăng hoạt OAB có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường, tuyệt đối không được chủ quan”.

Bàng quang tăng hoạt OAB - Nguyên nhân phổ biến gây tiểu đêm ở cả nam và nữ

Bàng quang tăng hoạt OAB là gì?

Ở những người có hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, hệ thần kinh - cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện bị kích thích quá mức, khiến cho cơ chóp bàng quang co thắt đột ngột và liên tục ngay cả khi bàng quang chưa đầy; dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 3

Theo (ICS) Hội Niệu Học Quốc Tế, bàng quang tăng hoạt - OAB (bàng quang hoạt động quá mức, hay bàng quang kích thích) là sự co bóp liên tục, không tự chủ của bàng quang ngay cả khi bàng quang chứa đầy hoặc chưa đầy nước tiểu biểu hiện thành các triệu chứng:

- Tiểu đêm: đi tiểu trên 1 lần/đêm

- Tiểu nhiều lần: tiểu hơn 8 lần/ngày

- Tiểu gấp: Cảm giác buồn tiểu, không nhịn được tiểu phải đi ngay, nếu không đi kịp có thể bị són tiểu, tiểu không tự chủ.

“Hiểm họa” khó lường của bàng quang tăng hoạt OAB

Các chuyên gia tiết niệu đầu ngành cảnh báo những hậu quả nặng nề mà người bệnh có thể phải đối mặt nếu như không phát hiện và điều trị bàng quang tăng hoạt OAB kịp thời:

- Đối với những đối tượng đặc biệt như người cao tuổi tiểu đêm được chứng minh là làm tăng tỷ lệ đột quỵ, trúng gió, té ngã gấp 3 lần. Nguyên nhân là người già thường có sức khỏe yếu, mật độ xương giảm và thường hay bị loãng xương nên khả năng bị gãy xương khi té ngã tăng cao hơn so với các độ tuổi khác.

- Nguy hiểm hơn, ở những người bị bàng quang tăng hoạt lâu năm, không đáp ứng với những phương pháp điều trị thông thường (Thay đổi lối sống, sinh hoạt; sử dụng thuốc Tây Y) sẽ buộc phải chỉ định làm các phẫu thuật ngoại khoa gây ra nhiều đau đớn, ám ảnh và tổn thất kinh tế.

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 4

Phẫu thuật gây đau đớn và tốn kém ở bệnh nhân bàng quang tăng hoạt OAB

Thành tựu nghiên cứu từ Thụy Sĩ – “Cứu tinh” cho người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB

Các nhà khoa học của Thụy Sĩ đã kiên trì nhiều năm nghiên cứu tìm ra nguyên liệu Go-Less (kết hợp hạt bí đỏ Pepo - Giống bí đỏ đặc biệt được trồng tại Địa Trung Hải và mầm đậu nành) có hiệu quả cao, an toàn trong cải thiện chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 5

Hiệu quả trên lâm sàng của Go-Less đã được chứng minh tại Hàn Quốc

Nghiên cứu về Go-Less là công trình nghiên cứu bài bản, quy mô và được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Sĩ trong nhiều năm. Tác dụng của Go-Less đã được thực hiện thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc cho hiệu quả trên 96% người dùng:

- Tiểu đêm giảm từ hơn 4 lần xuống còn 0-1 lần.

- Số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần.

- 95,2% người mong muốn sử dụng tiếp sản phẩm.

>>> Tin vui cho người mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần 

Tại Việt Nam, lần đầu tiên, các nhà khoa học nhận chuyển giao độc quyền nguyên liệu Go-Less từ Thụy Sĩ và tiếp tục nghiên cứu, phối hợp Go-Less cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và hoạt chất L-carnitine - cho ra đời sản phẩm Ích Niệu Khang. Ích Niệu Khang giúp giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, phù hợp với cơ địa người Việt.

Ích Niệu Khang với thành phần chứa Go-Less từ Thụy Sĩ - Giải pháp toàn diện, hiệu quả giúp giảm nỗi lo:

- Tiểu đêm; tiểu nhiều lần

- Tiểu són, tiểu không kiểm soát

- Bàng quang tăng hoạt OAB. 

Ích Niệu Khang dùng được cho cả nam giới và phụ nữ.

>>Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có kết quả? XEM TẠI ĐÂY

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng - Nhận giao hàng miễn phí - BẤM VÀO ĐÂY

>> Bấm vào hình bên dưới để xem điểm bán Ích Niệu Khang gần nhất

Tiểu đêm gia tăng nguy cơ đột quỵ - Sự thật khiến nhiều người “Chết lặng”! - 6

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/tieu-dem-gia-tang-nguy-co-dot-quy-su-that-khien-nhieu-nguoi-chet-lang-50202226...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung