Tham gia bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, Đông Nhi háo hức muốn “áp dụng” ngay với con gái Winnie

Thứ Bảy, ngày 03/04/2021 17:46 PM (GMT+7)

Hài lòng, biết ơn và đầy háo hức - đó là những cụm từ được các mẹ nhắc đến nhiều nhất sau những chia sẻ cặn kẽ và khoa học từ các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và giáo dục.

Tham gia bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, Đông Nhi háo hức muốn “áp dụng” ngay với con gái Winnie - 1

“Nóng hổi” với hàng ngàn câu hỏi của mẹ: Vì mẹ mong những gì tốt nhất cho con

Từ khi Winnie chào đời, có thể nói Đông Nhi và cô công chúa đáng yêu này đã chiếm trọn trái tim của hàng triệu khán giả khắp nơi. Đến với bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, chính Đông Nhi cũng chia sẻ chân thành: “Nhi thật sự thấy may mắn và biết ơn vì đã được giới thiệu đến với chương trình đúng lúc con ở trong giai đoạn vàng để phát triển. Việc có Winnie giống như mở ra một thế giới mới. Bên cạnh cảm giác vui mừng hạnh phúc, anh Thắng và Nhi cũng rất ngỡ ngàng, hoang mang, đôi khi lo lắng nữa, vì không biết phải làm gì để mẹ khỏe, con thông minh và nên bắt đầu từ đâu với hàng tỷ thông tin khác nhau. Vì vậy, bàn tròn này cực kỳ hữu ích với các bố mẹ như anh Thắng và Nhi khi được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ những kiến thức, thông tin khoa học tiên tiến để có thể mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con”.

Là một doanh nhân nổi tiếng đồng thời là mẹ của hai thiên thần nhỏ, “Shark” Thái Vân Linh cũng đã nói thay sự hài lòng, háo hức lẫn biết ơn của hàng ngàn bà mẹ tham gia bàn tròn trực tiếp hoặc gián tiếp: “Tôi tin rằng chúng ta cần phải đi trước một bước, chuẩn bị nhiều hơn cho con để con có thể tự tin đón đầu tương lai đầy thách thức. Những buổi trò chuyện với bác sĩ, chuyên gia về các kiến thức  dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ  như thế này giúp người làm cha mẹ chủ động hơn, tự tin hơn hẳn”.

Tham gia bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, Đông Nhi háo hức muốn “áp dụng” ngay với con gái Winnie - 2

Bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” được thực hiện trực tiếp với 100 bà mẹ và được mở rộng để hàng ngàn mẹ khác có thể theo dõi trực tuyến, đặt câu hỏi thông qua Zoom và nền tảng ClubHouse. Cần nói thêm, việc sử dụng nền tảng trực tuyến ClubHouse để thực hiện bàn tròn lần này một lần nữa thể hiện tính tiên phong, luôn đi đầu về việc ứng dụng khoa học công nghệ của Abbott và nhãn hàng SIMILAC Mom - đơn vị tổ chức.

“Kích hoạt” thông minh, ứng biến cho con: Đừng bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ cơ hội

Đồng cảm cùng những băn khoăn cũng như mong muốn của các mẹ, TS.BS CKII Nguyễn Thị Thu Hậu (Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2) nhấn mạnh: “Điều quan trọng đầu tiên mẹ cần chú ý là đừng bỏ lỡ giai đoạn cửa sổ cơ hội, tức giai đoạn thai kỳ và những năm đầu đời của trẻ. Đây là thời gian hình thành nền tảng cho những giác quan và chức năng trọng yếu của não bộ: nghe, nhìn, ngôn ngữ, nhận thức. Tận dụng thời gian này để xây dựng cho trẻ một nền tảng  cho sự phát triển tối ưu trí não và nhận thức.”

Tham gia bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến”, Đông Nhi háo hức muốn “áp dụng” ngay với con gái Winnie - 3

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng di truyền không phải là yếu tố duy nhất tác động đến việc phát triển trí não ở trẻ. Dinh dưỡng khoa học,  tình yêu thương, cách cha mẹ nuôi dạy, cho trẻ trải nghiệm với môi trường bên ngoài cũng là những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh, nhanh nhạy..  

Trong đó, mẹ cần lưu ý dinh dưỡng trong thai kỳ đóng vai trò rất quan trọng. Mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ hợp lý trong suốt trong thai kỳ cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi,  để mẹ nhanh chóng phục hồi trong giai đoạn sau sinh, cũng như có thể tạo ra nguồn sữa chất lượng cho con.

Dinh dưỡng tối ưu trong giai đoạn đầu đời sẽ đáp ứng cùng lúc 3 yêu cầu: miễn dịch, phát triển thể chất và phát triển của não bộ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo cho sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo nguồn sữa mẹ chất lượng, mẹ cần có chế độ ăn đúng và đủ những dưỡng chất quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện và đặc biệt là phát triển trí não cho trẻ như DHA, Vitamin E tự nhiên, Lutein; cũng như những thành phần giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh như HMOs trong sữa mẹ, hay Nucleotides với nồng độ 72mg/L trong sữa mẹ.

“Cám ơn Similac Mom rất nhiều”, “Đừng giữ những hoang mang một mình trong quá trình mang thai, chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Khi bạn có những tư vấn khoa học của các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, ước mong mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất sẽ được thực hiện thật dễ dàng”, lời chia sẻ của mẹ Trần Thu Hằng, Q7 đã tham gia trực tiếp bàn tròn cũng là suy nghĩ của nhiều bà mẹ khác.  

Khép lại buổi tư vấn đầu tiên, bên cạnh những chia sẻ bày tỏ sự hài lòng và biết ơn, các mẹ cũng không quên thổ lộ sự háo hức mong chờ những buổi tư vấn tiếp theo. “Mong chương trình sẽ có thêm những tập 2, tập 3 nữa,…”, hi vọng rằng ước muốn của mẹ Trà, Quảng Ninh sẽ sớm được hiện thực hóa trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/tham-gia-ban-tron-nuoi-day-con-thong-minh-ung-bien-dong-nhi-hao-huc-muon-ap-du...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung