Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào

Thứ Năm, ngày 29/10/2020 09:38 AM (GMT+7)

Mỗi mùa Trung thu đến, trẻ em trên các vùng miền tổ quốc đều háo hức, ước mơ và chờ mong được xem múa lân, được rước đèn cùng chúng bạn, được phá cỗ đón Trăng bên gia đình. Mùa Trăng năm nay đặc biệt ý nghĩa đối với toàn thể nhân viên Tấm Group khi quỹ từ thiện đã mang được hơi ấm lan tỏa đến các em thiếu nhi tại Mậu Duệ, Hà Giang.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 1

“Mậu Duệ trong một ngày mưa ngâu làm ướt mái đầu. Chúng tôi đã ngồi trên ô tô 12 tiếng đồng hồ và di chuyển tiếp bằng xe máy để đến các điểm trường nhỏ sâu trên núi. Mỗi điểm trường cách nhau 30 tới 40 phút đi xe máy trong tiết trời mưa gió trơn trượt và đường khó di chuyển. Dù đã chuẩn bị tâm lý trước đây là điểm trường rất nghèo nhưng thực sự khi tận mắt chứng kiến mới thấy đau lòng.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 2

2 con ngựa gỗ cũ mèn và đã vỡ nát, 1 chiếc bập bênh hoen gỉ không biết đã trải qua bao nhiêu năm tháng gió sương vùng cao- tất cả đồ chơi cho các em trong lớp mầm non chỉ có thế. Chúng vẫn chơi với niềm thích thú. Những đứa trẻ miền xuôi có quá nhiều thứ và có những điều tưởng như rất nhỏ nhoi lại là ước mơ của không biết bao nhiêu đứa trẻ miền núi.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 3

Được phát quà, những ánh mắt sáng lấp lánh niềm vui, khoanh tay ngoan ngoãn:” Em xin chị/ Con xin cô ạ”.  Cô Tho - Hiệu Trưởng trường Mậu Duệ B chia sẻ, đây là lần đầu tiên trong đời những đứa trẻ này biết bánh dẻo, bánh nướng là gì.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 4

Chuyến đi kết thúc nhưng những nụ cười trong trẻo vẫn còn mãi. Có lẽ sau này các em sẽ chẳng nhớ tới ngày hôm đó, nhớ cái ngọt ngào của hương vị bánh trung thu. Nhưng chắc chắn, ánh mắt trong vắt và nụ cười sáng như trăng rằm của các em sẽ khiến chúng tôi nhớ mãi.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 5

Trung thu năm nay 6 điểm trường của Mậu Duệ các bé đã được một lễ trung thu ấm cúng với những món quà bánh và đồ dùng học tập giúp cho các bé có một mùa học tốt

Vào một ngày nào đó, chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại, mang cho các em những chiếc bập bênh, những con ngựa gỗ mới hơn và những nụ cười sẽ sáng mãi!” - Hoa hậu Thu Hoàng chia sẻ.

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 6

Chương trình đã khép lại nhưng đều đọng lại trong chúng tôi những cảm xúc khó tả, đọng lại trong tâm trí những nụ cười, những ánh mắt trẻ thơ, những tình cảm yêu thương giữa con người với con người…. 

Tấm Group - Những trái tim thiện nguyện đã góp phần xây dựng cộng đồng như thế nào - 7

Chương trình được thực hiện bởi Tấm Group

Nguồn: http://danviet.vn/tam-group-nhung-trai-tim-thien-nguyen-da-gop-phan-xay-dung-cong-dong-nhu-the-n...

(Dân Việt).