Novartis khởi động dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu tìm hiểu, nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, Novartis Việt Nam phối hợp cùng các tổ chức y tế chia sẻ kiến thức về bệnh lý và sức khỏe trên nền tảng kỹ thuất số của Hello Bác sĩ.

Ngày 04/8, Công ty TNHH Novartis Việt Nam (Novartis) công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi Hội Thấp Khớp Học Thành Phố Hồ Chí Minh, BV Mắt Bà Rịa – Vũng Tàu để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng. Theo đó, các chuyên gia y tế sẽ là cố vấn chuyên môn và xây dựng những nội dung về bệnh lý và sức khỏe, trong khi Hello Bác sĩ sử dụng nền tảng kỹ thuật số để đưa những nội dung này đến với bệnh nhân nói riêng, và cộng đồng nói chung.

Novartis khởi động dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng - 1

Novartis phối hợp cùng các tổ chức y tế xây dựng nội dung về bệnh lý và sức khỏe trên nền tảng kỹ thuất số Hello Bác sĩ

Nội dung các bài viết sẽ được phát triển cho cả bệnh nhân và người nhà ở các hình thức đa dạng như bài viết, thông tin đồ họa và video. Trước mắt, các nội dung được triển khai sẽ tập trung vào các nhóm bệnh về nhãn khoa, da liễu và viêm cột sống dính khớp, hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), ung thư vú và trong tương lai sẽ mở rộng thêm các nhóm bệnh khác. Bên cạnh đó, các công cụ của Hello Bác sĩ cũng tạo điều kiện bệnh nhân chủ động tham gia các chương trình sàng lọc và tầm soát phát hiện nguy cơ mắc bệnh ở giai đoạn sớm.

Novartis khởi động dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng - 2

Dự án mang đến cho bệnh nhân Việt Nam nguồn thông tin đáng tin cậy

Chia sẻ về dự án giữa Novartis cùng các tổ chức y tế và Hello Bác sĩ, ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia của Novartis Việt Nam cho biết: “Tại Novartis, chúng tôi hiểu sự năng động của môi trường và vai trò của chúng tôi trong việc chia sẻ trách nhiệm và hợp tác với ngành y tế với hướng tiếp cận lấy bệnh nhân làm trọng tâm. Chúng tôi đã nắm bắt cơ hội ứng dụng các nền tảng kỹ thuật số để gia tăng nhận thức về sức khỏe và bệnh tật của nguời dân, cập nhật kiến thức phòng bệnh và từ đó khuyến khích người dân chủ động khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng.”

Với sứ mệnh cung cấp kiến thức về y tế và sức khỏe, giúp bệnh nhân và người nhà đưa ra những quyết định sáng suốt, Hello Bác sĩ đã xây dựng thành công một hệ thống công nghệ kỹ thuật số với nhiều công cụ tương tác với người dùng như trang web Hello Bác Sĩ, Facebook, Instagram, Zalo. Hệ thống này hứa hẹn có thể mang lại những thông tin y khoa và sức khỏe và dịch vụ đáng tin cậy.

Với sứ mệnh tìm ra các thuốc mới, Novartis liên tục được xếp trong nhóm các công ty hàng đầu trên thế giới đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Các sản phẩm của Novartis tiếp cận gần 800 triệu người trên toàn cầu.

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novatis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao và các thuốc sinh học tương tự thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Thông tin thêm tại https://www.novartis.com.

Nguồn: http://danviet.vn/novartis-khoi-dong-du-an-nang-cao-suc-khoe-cong-dong-502021581155373.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung