Niềng răng mắc cài nhân đôi hiệu quả với công nghệ X-Matrix

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh sai lệch trên răng hiệu quả. Đây là kỹ thuật khó, không chỉ đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao mà công nghệ áp dụng cũng phải hiện đại để niềng răng vừa an toàn vừa hiệu quả. Thời gian gần đây, công nghệ niềng răng mắc cài mặt ngoài X-Matrix nổi lên như một bước đột phá ngành chỉnh nha thế kỷ XXI.

Biến chứng nguy hiểm khi niềng răng bởi công nghệ lạc hậu

Biến chứng trầy xước môi má: Đây là biến chứng thường gặp khi niềng răng mắc cài, đặc biệt là mắc cài kim loại truyền thống. Thông thường, ở một vài ngày đầu sau khi gắn mắc cài, do chưa quen với các khí cụ lạ trong khoang miệng nên sẽ xảy ra hiện tượng cọ xát gây trầy xước.

Biến chứng tiêu xương, tụt lợi: Biến chứng này xảy ra khi bác sĩ đặt lực kéo và hướng của lực không đúng trong suốt quá trình niềng răng. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chân răng chạm vào vỏ xương hàm trong quá trình dịch chuyển dẫn đến tình trạng xương quanh chân răng bị tiêu dần đi, lợi quanh vùng xương đó cũng bị tụt. Tình trạng này sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy ê buốt và đau chân răng.

Niềng răng mắc cài nhân đôi hiệu quả với công nghệ X-Matrix - 1

Niềng răng bằng công nghệ lạc hậu khiến người niềng bị tiêu xương tụt lợi

Biến chứng tái phát sau khi niềng răng: Một số trường hợp khi kết thúc quá trình niềng răng mà không đeo hàm duy trì theo chỉ dẫn thì sẽ gặp phải tình trạng chạy răng, răng xoay trục nhẹ hoặc thậm chí khe thưa còn chưa được kéo đóng hết. Công nghệ niềng răng lạc hậu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến biến chứng này.

Biến chứng tiêu chân răng: Đây là biến chứng đặc biệt nguy hiểm, xảy ra do bác sĩ có chuyên môn không cao, áp dụng công nghệ niềng răng lạc hậu xác định không đúng tình trạng. Kéo theo đó, kế hoạch điều trị cũng như lực tác động lên răng cũng bị sai khiến cho chân răng bị tiêu trong quá trình di chuyển.

Niềng răng công nghệ X-Matrix nhân đôi hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ biến chứng

Công nghệ X-Matrix là công nghệ niềng răng mắc cài mặt ngoài được áp dụng độc quyền tại nha khoa Lạc Việt Intech. Sự kết hợp của bộ ba phần mềm AutoLign - Smilestream - WebCeph đã giúp các bác sĩ chẩn đoán và lập kế hoạch chính xác, hiệu quả.

Không chỉ điều chỉnh răng về đúng vị trí mà còn góp phần làm thay đổi góc mũi - môi, đẩy nhanh quá trình tái tạo xương quanh răng, tái cấu trúc tầng mặt dưới giúp tổng thể khuôn mặt thon gọn, cân đối hơn.

Niềng răng mắc cài nhân đôi hiệu quả với công nghệ X-Matrix - 2

Công nghệ X-Matrix - Đột phá công nghệ chỉnh nha thế kỷ XXI

Tiên lượng chính xác kết quả niềng răng trước khi điều trị nhờ phần mềm AutoLign

Ths.BS Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc chuyên môn chuyên khoa chỉnh nha tại nha khoa Lạc Việt Intech cho biết: “Công nghệ niềng răng X - Matrix là công nghệ niềng răng mắc cài tiên tiến nhất hiện nay, giúp lên kế hoạch điều trị một cách chính xác và xem trước được sự dịch chuyển của răng qua từng giai đoạn”.

Với mỗi bệnh nhân, X-Matrix sẽ cá nhân hóa lựa chọn dây cung phù hợp nhất với tình trạng răng, lựa chọn hướng đặt mắc cài giúp răng di chuyển đúng vị trí 1 cách chuẩn xác. Từ đó giúp răng dịch chuyển một cách hiệu quả ngay cả khi điều trị những ca phức tạp.

Giảm đau 50% so với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển.

Phần mềm WebCeph - tái cấu trúc tầng mặt dưới sẽ cho ra hình ảnh đa chiều, đa lớp cắt cho phép đánh giá toàn diện về khớp cắn và vấn đề của hàm răng.

Bạn Hoàng Mai Trang - một trong những khách hàng đầu tiên niềng răng công nghệ X - Matrix chia sẻ: “Sau khi chụp phim, thăm khám mình được bác sĩ tư vấn kế hoạch điều trị bằng công nghệ X - Matrix. Lúc đó mình có thể xem trước được kết quả sau khi niềng sẽ như thế nào. Đặc biệt, quá trình gắn mắc cài hay mỗi lần chỉnh nha của mình đều diễn ra khá nhẹ nhàng, không hề đau như những gì mọi người vẫn nói”.

Niềng răng mắc cài nhân đôi hiệu quả với công nghệ X-Matrix - 3

Niềng răng an toàn, hiệu quả với công nghệ X-Matrix

An toàn, không tái phát

Với khả năng tầm soát cấu trúc xương hàm, phần mềm SmileStream tiên đoán khả năng dịch chuyển phức hợp răng - xương ổ răng chuẩn xác trên từng trường hợp cụ thể. Dựa trên dữ liệu từ 50 triệu ca niềng thành công khắp thế giới giúp tiên lượng sự thay đổi của hàm răng và thẩm mỹ khuôn mặt sau niềng. 

X - Matrix giúp bác sĩ lựa chọn vị trí gắn mắc cài hoàn hảo nhờ công nghệ định vị dẫn đường với độ bám hoàn hảo của mắc cài trên bề mặt răng làm giảm 90% nguy cơ bong mắc cài. Tự động truy vết những nguy cơ tiềm tàng gây bệnh lý răng miệng bởi các phản xạ quang học giúp loại bỏ 99,99% nguy cơ gây biến chứng, niềng hỏng, tái phát.

Liên hệ nha khoa Lạc Việt Intech qua hotline 19006421 để được bác sĩ hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết.

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nieng-rang-mac-cai-nhan-doi-hieu-qua-voi-cong-nghe-x-...

Chia sẻ
(Arttimes).
Báo lỗi nội dung