Nhuận tràng - loại bỏ yếu tố gây ung thư đại-trực tràng

Tại Việt Nam, ung thư đường tiêu hóa là một trong bốn loại ung thư gây tử vong nhiều nhất. Theo thống kê của Globocan, ung thư đại-trực tràng là một trong năm loại ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam, ước tính có hơn 8.700 ca mắc mới mỗi năm với số ca tử vong lên đến 6.000 người.

Táo bón – Giới văn phòng “thấp thỏm” với nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ngoài nguyên nhân không thể thay đổi như gen di truyền thì theo thống kê, 80% bệnh ung thư đại-trực tràng có diễn tiến từ các polyp đại-trực tràng (các u lành tính). Sau nhiều năm bị tác động bởi các độc tố tích tụ khi bị rối loạn tiêu hóa, phổ biến nhất là táo bón, hoặc viêm loét đại-trực tràng lâu ngày, các polyp này sẽ tiến triển thành ung thư. Giới văn phòng và kinh doanh tự do nằm trong nhóm nguy cơ cao do quỹ thời gian eo hẹp, vội vã với thức ăn đồ uống chế biến sẵn có hàm lượng chất béo bão hòa cao, thiếu rau xanh, nhiều đạm, ít chất xơ làm giảm nhu động ruột gây táo bón. Thêm vào đó, lối sống hãnh tiến trong thời hiện đại, ít vận động, tính chất công việc ngồi nhiều, tệ hơn nữa là ít uống nước nhưng thường xuyên hút thuốc và uống bia rượu, cũng “tạo điều kiện” cho ung thư đại-trực tràng âm thầm phát triển.

Điều đáng quan tâm là triệu chứng cảnh báo của ung thư đại-trực tràng như rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là táo bón... thường bị bỏ qua. Thống kê tại các bệnh viện và chuyên khoa ung thư cho thấy, phần lớn ca ung thư đại-trực tràng phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn và tỉ lệ tử vong rất cao.

Không chỉ tăng nguy cơ ung thư về lâu dài, táo bón còn ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống hằng ngày của giới văn phòng và kinh doanh tự do, làm người bệnh luôn cáu gắt, bực bội, ăn uống không ngon, ngủ kém khiến tâm trạng không được thoải mái, sức khỏe sa sút, dẫn đến chất lượng công việc bị suy giảm. Nếu để tình trạng táo bón kéo dài lâu ngày, có thể gây bệnh trĩ, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống

Nhuận tràng - loại bỏ yếu tố gây ung thư đại-trực tràng - 1

Nhuận tràng tự nhiên - giới văn phòng giải tỏa nỗi "thấp thỏm" ung thư đại-trực tràng

Được biết đến như “vàng từ lộc đất” rất quý hiếm của vùng rừng nhiệt đới thuộc Nam Á và Đông Nam Á, trầm hương tính ôn, vị thơm, cay; vào ba kinh thận, tỳ, vị. Đông y xưa thường sử dụng trầm hương như vị chủ trong điều trị các chứng đau bụng, nôn, hen suyễn, thận khí hư, bí tiểu tiện… Riêng y lý nhà Nguyễn với gần 400 năm dụng trầm vào y học và đời sống, thường nhắc đến loại linh dược này trong nhiều bài thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa, tắc ruột gây táo bón, giúp nhuận tràng…

Ngày nay, các nghiên cứu khoa học hiện đại đã xác thực công dụng kỳ diệu của trầm hương. Năm 2011, Thạc sĩ Đặng Uy Nhân phối hợp cùng nhóm các nhà khoa học của trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên đã chiết xuất được hợp chất Mangiferin tinh khiết trong lá trầm hương với hàm lượng tới 17,16mg/g (tương đương 1,7% trong lá khô). Mangiferin là hợp chất polyphenol nhóm flavonoids, có hoạt tính sinh học phổ rộng với tác dụng diệt vi rút, có thể hỗ trợ loại bỏ độc tố gây hại trong đường ruột, gia tăng sự bài tiết của hệ thống tiêu hóa. Đặc biệt, nghiên cứu y khoa của trường Đại học Tokushima (Nhật Bản) khẳng định lá trầm hương có khả năng giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón.  

BS. Nguyễn Bá Nhuận – Bệnh viện Vạn Hạnh Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mặc dù không thể nói táo bón là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư đại-trực tràng nhưng chính táo bón làm tăng nồng độ và thời gian tích tụ các độc tố trong ruột, dẫn đến ung thư đại-trực tràng. Duy trì thể trọng cân đối với chế độ ăn uống hợp lý ít chất béo, nhiều rau xanh, kết hợp vận động cơ thể thường xuyên cũng như tránh thuốc lá và bia rượu sẽ giúp nhuận tràng, tránh táo bón và giảm nguy cơ gây ung thư đại-trực tràng.”

Thông tin sản phẩm:

Nhuận tràng - loại bỏ yếu tố gây ung thư đại-trực tràng - 2

Trà trầm hương Agarvina được làm từ 100% lá trầm hương trên 10 năm tuổi, được chăm sóc theo tiêu chuẩn xanh sạch Organic và thu hái thủ công từ sáng sớm tinh sương nên giữ nguyên hàm lượng tinh chất Mangiferin quý giá giúp hỗ trợ nhuận tràng hiệu quả. Đặc biệt, trà trầm hương Agarvina không như các loại trà xanh trà đen khác có chứa caffeine, là chất có đặc tính hút nước dẫn đến táo bón. Ngoài ra, chính vì không chứa caffeine gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp và khó ngủ nên trà trầm hương Agarvina có thể thưởng thức vào buổi sáng hoặc tối đều được.

Từ nay đến hết 31/05/2015, khi mua 1 hộp Trà trầm hương Agarvina, quý khách sẽ được tặng ngay 03 hộp que thử độ pH.

Địa chỉ mua hàng: các nhà thuốc tây tại TP.HCM

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: www.tratramhuong.com

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN