Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài

Với tài năng và tâm đức, bác sỹ Nguyễn Thùy Ngoan đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bị bệnh cơ xương khớp. Thậm chí những người bị thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, có nguy cơ phải nằm liệt giường cũng được vị bác sỹ điều trị có kết quả.

Đến Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn ở địa chỉ 1061B Cách mạng tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TPHCM, chúng tôi thấy có rất đông người đợi chờ, chủ yếu là các người bệnh cao tuổi. Vừa đợi người bệnh vừa xoa bóp đầu gối, lưng, cổ, hoặc tay để dịu đi nỗi đau bệnh tật. Bác sỹ Nguyễn Thùy Ngoan trẻ hơn so với sự tưởng tượng của chúng tôi. Sự thật bà hơn 60 tuổi và đã có 35 năm kinh nghiệm làm nghề. Một điều gây bất ngờ nữa là, không chỉ có những bệnh nhân trong nước, nhiều bệnh nhân người nước ngoài cũng tin tưởng đến điều trị tại chỗ bác sỹ Ngoan. Đây là điều mà ít vị bác sỹ đông y nào có được.

Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài - 1

Bác sỹ Nguyễn Thùy Ngoan bắt mạch cho bệnh nhân nước ngoài

Trong những bệnh nhân đến khám hôm nay có ông Hoàng Văn Thanh (60 tuổi, Đồng Nai) bị đau khớp gối lâu năm. Gần đây, ông cứ ngồi xuống là không đứng lên được. Sau khi được bác sỹ xoa bóp, bấm huyệt, ông Thanh đã có thể đứng lên đi lại ngay trước mặt những bệnh nhân khác. Đây không phải là lần đầu tiên mọi người được chứng kiến điều tuyệt diệu như vậy.

Trước đây, có trường hợp của ông Phan Văn Tài (Bến Tre) bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hơn 10 năm, đau đớn khó chịu. Ông đã từng phẫu thuật nhưng bị biến chứng liệt nửa người. Sau thời gian được bác sỹ Ngoan kê đơn bốc thuốc kết hợp xoa bóp bấm huyệt, ông đã có thể chống nạng đi lại trước sự ngạc nhiên tột độ của con cháu.

Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài - 2

Nghỉ tay, bác sỹ Nguyễn Thùy Ngoan chia sẻ với chúng tôi rằng: Điều trị bệnh cho mọi người là khát khao và mục đích sống của bà. Lý do bà lựa chọn làm bác sỹ cơ xương khớp vì gia đình có truyền thống chữa trị bệnh này. Bà đã được người trong gia đình truyền cho những bí quyết và bài thuốc quý báu. Đây cũng là căn bệnh thường gặp của người Việt Nam, do bà con thường xuyên phải mang vác vật nặng và không có thói quen tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Trước đây, chủ yếu những người già mới có nguy cơ mắc bệnh, nhưng thời gian gần đây, lứa tuổi mắc bệnh đang dần trẻ hóa.

Bác sỹ nhắc đến trường hợp của anh Phạm Hồng Quân (30 tuổi, Long An) bị bệnh viêm khớp từ rất sớm. Gia đình chủ quan nghĩ Quân còn trẻ không thể bị bệnh khớp nên không chữa trị kịp thời. Sau thời gian thấy Quân đau khớp, khó khăn đi lại mới tá hỏa đi khám. Bác sĩ  Ngoan phải điều trị một thời gian dài, Quân mới đi lại và làm việc bình thường.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có tỉ lệ người mắc cao. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng nhân nhầy cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép vào ống sống hay rễ thần kinh sống gây tổn thương, đau đớn cho người bệnh. Bác sỹ Ngoan áp dụng phương pháp bấm huyệt xoa bóp để đĩa đệm về vị trí cố định, và dùng thuốc giúp đĩa đệm và những phần cơ thể tổn thương nhanh chóng bình phục. Nhờ vậy, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh mà không cần phẫu thuật.

Điển hình trong đó có chị Đoàn Thu Linh (TPHCM) bị thoái hóa và thoát vị đĩa đệm gây chèn vào dây thần kinh khiến chân tê buốt không đi lại được. Do sức khỏe bà không thể thực hiện phẫu thuật, con cái đã đưa bà đến phòng khám Y Học Cổ Truyền Sài Gòn để bác sỹ Ngoan chữa trị. Sau 25 ngày điều trị, bà Linh đã đi lại bình thường. Ngoài những trường hợp kể trên, còn rất nhiều bệnh nhân khác được bác sỹ trẻ Nguyễn Thùy Ngoan trị bệnh thành công. Bác sỹ nhận được nhiều lời cảm ơn của các bệnh nhân trên mọi miền tổ quốc. Vì nhờ tài năng và y đức của anh, bệnh nhân không chỉ tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng mà còn có cuộc sống mạnh khỏe, vui vẻ.

Chia sẻ đôi điều với chúng tôi, bác sỹ Ngoan lại vội vã trở về công việc của mình. Vì bà lo bệnh nhân phải đợi chờ, phải chịu thêm đau đớn khi không được chữa trị. Bà Ngoan là vậy, đến với nghề và cống hiến cho nghề bằng cái tâm cái đức chân thành. Bà coi nỗi đau của người bệnh là nỗi đau của mình, niềm vui của người bệnh là mục đích phấn đấu của mình. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng bác sỹ đông y Nguyễn Thùy Ngoan được rất nhiều người tin tưởng, nể trọng và yêu quý. Có lẽ với một người làm nghề y, như vậy là hạnh phúc.

Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài - 3

Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài - 4

Nguyễn Thùy Ngoan – vị bác sĩ đông y trị bệnh xương khớp thu hút cả người nước ngoài - 5

Bác sỹ Đông y Nguyễn Thùy Ngoan

Địa chỉ: Phòng khám y học cổ truyền Sài Gòn

1061B Cách mạng tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 02862860111 - 0986177732

Tư vấn miễn phí qua website: http://yhoccotruyensaigon.vn

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN