Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - địa chỉ khám chữa tin cậy của nhiều người dân khắp cả nước. Chúng tôi đã có một ngày trải nghiệm tại đây để thấy rõ hơn công việc thường ngày của những bác sĩ y học cổ truyền.

Thuốc dân tộc bắt đầu một ngày làm việc từ rất sớm

Một ngày làm việc tại CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bắt đầu từ 8 giờ sáng. Nhưng hầu hết tất cả mọi người đều có mặt trước 30 - 45 phút để sắp xếp lại công việc.

Việc làm đầu tiên mọi người làm khi đến nơi là chỉnh đốn lại trang phục thật gọn gàng, đó là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với người bệnh. Các bác sĩ cũng tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi đầu giờ sáng pha một tách trà nóng để thư giãn tinh thần cho một ngày làm việc dài.

Tiếp đến, các bác sĩ rà soát lại toàn bộ thông tin bệnh nhân của ngày hôm trước, điền lại tình trạng từng bệnh nhân vào bảng tổng hợp để tiện tra cứu khi cần thiết. Đội ngũ chăm sóc khách hàng cũng bắt đầu gọi điện để xác nhận những khách hàng đã đặt lịch khám trực tuyến. Ai nấy đều bận rộn với công việc của mình.

Bình thường, các bệnh nhân sẽ đến khám bệnh từ 8 rưỡi sáng, nhưng nếu là cuối tuần lượt bệnh nhân đông hơn nên nhiều bệnh nhân sẽ đến sớm, các bác sĩ vì thế cũng sẽ bận bịu hơn.

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 1

Từng người bệnh được coi như người nhà

Tuy hàng ngày phải tiếp đón đông người bệnh là thế nhưng mỗi người bệnh đến đây đều được thăm khám rất kỹ lưỡng. Mỗi trường hợp bệnh nhân thường được bác sĩ thực hiện khám bệnh và tư vấn cặn kẽ trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Bác sĩ sẽ hỏi thăm về bệnh sử của mỗi người, sau đó họ sẽ được thăm khám đầy đủ theo 4 bước: Vọng (nhìn thần sắc, lưỡi), Văn (nghe, ngửi), Vấn (hỏi), Thiết (bắt mạch) để quy bát cương và kết luận bệnh trạng. Cuối cùng, mọi người được kê đơn và bốc thuốc, tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người liều lượng, thành phần sẽ được gia giảm sao cho phù hợp.

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 2

Mỗi người bệnh được thăm khám cẩn thận từ 30 phút đến 1 tiếng

Không chỉ đội ngũ bác sĩ, bộ phận lễ tân cũng rất bận rộn vì phải túc trực điện thoại gọi đến. Có khi là bệnh nhân mới, có khi là những người đã khám tại đây và gọi để lấy thêm thuốc. Ngoài những bệnh nhân trực tiếp đến tận nơi thăm khám thì cũng có một số không nhỏ vì ngại ngùng nên chỉ gọi đến và yêu cầu được gửi thuốc về tận nhà.

Bận rộn đến cả khi thành phố đã lên đèn

Ăn cơm vội vàng là một thói quen của các bác sĩ tại CTCP Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc. Có nhiều lúc bận rộn, không muốn bệnh nhân phải chờ đợi, hơn 13h bác sĩ mới ăn trưa. Các bác sĩ thường ăn cùng nhau trong phòng ăn tập thể. Sau khi ăn trưa xong họ tiếp tục quay lại với công việc.

Làm việc gần như không có thời gian nghỉ ngơi, nhiều công việc lại yêu cầu phải xử lý gấp nhưng điều mà chúng tôi thấy là nụ cười luôn thường trực trên môi của mọi người ở đây. Không chỉ là cách giải tỏa những căng thẳng áp lực công việc mà cũng là để bệnh nhân cảm thấy gần gũi, tin tưởng hơn.

Cuối buổi chiều, các bác sĩ thường họp giao ban, ngồi lại với nhau để tổng kết lại những công việc trong ngày và cũng là định ra kế hoạch cho ngày làm việc tiếp theo. Thông thường, một ngày làm việc kết thúc vào khoảng 17h30 chiều, nhưng có hôm phải đến 7-8 giờ tối mọi người mới ra khỏi trung tâm để về nhà vì nhiều bệnh nhân đến khám.

Dưới sảnh chờ khám, chúng tôi cũng đã may mắn được lắng nghe chia sẻ của một số người bệnh. Một bệnh nhân tại quận Đống Đa cho biết: “Tôi rất tin tưởng khả năng chữa bệnh của các bác sĩ tại đây. Nhờ có họ mà cậu con trai tôi bị dạ dày rất nặng, sau 4 tháng đã khỏi, nay tôi đưa chồng đến điều trị chứng thận yếu, tiểu đêm nhiều lần. Tôi vô cùng yên tâm với đội ngũ chuyên gia ở đây, gia đình tôi thực sự mang ơn các bác sĩ rất nhiều”.

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 3

Các bác sĩ cùng nhau họp bàn cuối ngày làm việc

Một người đàn ông từ Thanh Hóa lần đầu đến khám cũng bày tỏ sự hài lòng: “Khi đến đây tôi quả thực rất ấn tượng, một phòng khám nhỏ nằm trên đường Ô Chợ Dừa tấp nập lại có thể đông bệnh nhân đến vậy. Mặc dù 8h họ mới mở cửa nhưng 9h sáng đã đông hết 2 hàng ghế chờ rồi.

Do đến muộn nên sau khi đăng ký với lễ tân tôi phải chờ một lúc mới đến lượt khám. Nghe nói nếu đặt lịch khám từ trước thì tôi sẽ không phải chờ đợi. Tôi đến khám xương khớp và cũng không tìm hiểu bác sĩ nào hết, chỉ biết trung tâm có sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn rất tốt.

Tôi được lễ tân mời đến phòng 202 khám, khi đến khám, bác sĩ hỏi rất chi tiết tình trạng bệnh của tôi, sau đó tôi đưa kết quả chụp cộng hưởng từ và XQ chụp ở Việt Đức. Khi xem xong, cộng với việc bắt mạch, bác sĩ kết luận tôi bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ có giải thích thêm một số chuyên ngành đông y về bệnh của tôi, mặc dù không hiểu lắm nhưng tôi thấy được sự chuyên nghiệp và uyên bác của bác sĩ tại đây.”

Bằng uy tín và sự nỗ lực không ngừng vì sức khỏe cộng đồng, CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã vinh dự nhận được Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy - Dịch vụ hoàn hảo - Nhãn hiệu ưa dùng 2017” và lọt top 50 các Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website https://thuocdantoc.vn/ để đặt lịch khám hoặc liên hệ:

*Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa

SĐT: (024)7109 6699

Giấy phép: 629/SYT-GPHĐ

*Cơ sở HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

SĐT: (028)7109 6699

Giấy phép: 04606/SYT-GPHĐ

>> Tin bài liên quan:

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Tất cả vì sức khỏe cộng đồng

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN