Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 20:00 PM (GMT+7)

Thư giãn và hạnh phúc là hai điều mà con người hiện đại hướng tới, nhưng dường như điều đó đang gặp trở ngại lớn do họ chưa tìm được một cách làm chuẩn chỉ hay một con đường đúng đắn. Do đó, một phương pháp đã được phát hiện kết hợp giữa những kiến thức cổ xưa và phương pháp hiện đại, phương pháp đó được gọi là Thiền Động.

Thiền động là gì? Tại sao lại là thiền động? 

Để giải đáp những câu hỏi này trước tiên ta phải nói đến con người hiện đại. Cuộc sống của họ tràn đầy sự nhân tạo: cây cối, không khí, nhà cửa, đồ dùng, xã hội,.... điều này thay đổi đến tận gốc rễ của bản thân mỗi người, và tới cả nhận thức của mỗi người về cuộc sống này. Vậy nên những phương pháp thiền cổ điển hầu hết không có tác dụng, đôi khi còn gây hại.

Vậy, Osho - một bậc thầy tâm linh Ấn Độ, đã tạo ra một phương thức thiền mới là kết hợp giữa tinh túy tri thức cổ xưa trang bị với những tính chất của cuộc sống hiện tại. Tạo ra một phương thức được gọi là “Thiền Hỗn Loạn” hay còn được gọi là Thiền Động.

Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO - 1

Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO - 2

Thiền động giúp chúng ta những gì?

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy xã hội, phải lao động, học tập liên tục, đôi khi vì sức ép căng thẳng kéo dài cộng với những ô nhiễm môi trường xung quanh thâm nhập, guồng máy cơ thể đã phải hoạt động quá mức bình thường. Sự căng thẳng vẫn luôn tồn tại, nhưng thiền động thường xuyên giúp chúng ta kiểm soát stress và duy trì trạng thái cân bằng.

Đó là phương pháp bổ sung, hỗ trợ rất tích cực trong việc giải tỏa những khó khăn, bức xúc trong lòng. Ngoài ra còn giúp đẩy “trung tâm cảm xúc” xuống ngực, giải tỏa áp lực từ bộ não, để cho nó nghỉ ngơi, từ đó con người sẽ dùng nhiều hơn cảm xúc thật xuất phát từ trái tim. 

Với một khoảng thời gian đủ dài tùy vào cơ thể mỗi người, sự mất cân bằng ngày càng gia tăng làm ách tắc hệ thống kinh mạch. Khi khí huyết không được lưu thông, một số bộ phận trong cơ thể sẽ không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, khí chất và dần dần cơ quan đó của cơ thể tất yếu sẽ sinh ra bệnh tật.

Hơn thế nữa, thiền động còn là “cánh tay phải” đắc lực của ngành y học. Đầu tiên sử dụng những phương pháp y học đương đại, sau đó kết hợp với thiền động để điều chỉnh cơ thể quân bình đến tận gốc tế bào. Đây này như một “liều thuốc bổ”, hỗ trợ cơ thể, lưu thông mạch máu. Khi các kinh mạch này lưu thông đều đặn, liên tục thì mọi bộ phận trong cơ thể tràn đầy sinh khí và người ta được khỏe mạnh, sống vui vẻ cân bằng.

Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO - 3

Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO - 4

Thiền động như nào cho đúng cách?

Không phải ai cũng biết cách thiền đúng cách, huống chi đây còn là thiền động. Một phương thức mới mẻ cần phải được dạy và được áp dụng bởi những người hiện đại

Chính vì vậy, tháng 9 sắp tới đây, vị thiền sư Devendra Singh Dewal đến từ trung tâm Thiền quốc tế OSHO, Pune, Ấn Độ sẽ tới Việt Nam để đưa đến nhiều khóa học, hội thảo, đào tạo và trị liệu 1-1, từ đó giúp cho mọi người trang bị những kiến thức về 15 cách thiền động khác nhau. Các kỹ thuật thiền thực sự hiệu quả, được thực hiện để bắt đầu giảm stress, căng thẳng, những cảm xúc chán nản để đạt tới trạng thái tĩnh tâm, thư giãn và chuẩn xác về mặt khoa học để trải nghiệm sự khỏe mạnh.

Loại bỏ hoàn toàn trạng thái tiêu cực với Thiền động OSHO - 5

Những vấn đề ở thời kỳ hiện đại, phải sử dụng những phương pháp hiện đại. Hãy để thiền động trở thành một phần của cơ thể của bạn, ăn cùng nó, sống cùng nó. Hãy thực hành mỗi ngày, giải tỏa bản thân khỏi stress, khỏi lo lắng, khỏi sự trầm cảm để hướng tới thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết: 0964 347 618 – Trung tâm Thiền động OSHO Việt Nam.

(Khám Phá).