Kyoto Has - Gạt bỏ nỗi đau mang tên thoát vị đĩa đệm từ Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 14:18 PM (GMT+7)

Thoát vị đĩa đệm chính là “thủ phạm” bùng phát những cơn đau nhức vai gáy, đau mỏi lưng, tê bì tay chân,… ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người bệnh. Trước thực tế đó, với sự tiến bộ của Y học, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã bào chế và cho ra đời thành công sản phẩm chứa hoạt chất HAS II giúp kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ tái phát thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Áp lực “đổ đầu” đĩa đệm - Nguyên nhân ít ai ngờ!?

Theo Tổ chức Dịch vụ chăm sóc Y tế Quốc gia Anh (NHS), thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường xuất hiện ở những người từ 30 - 50 tuổi và nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần nữ giới. Ước tính, trong 20 người có triệu chứng đau vùng lưng, vai gáy,… thì có ít nhất 1 người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm và đang cần được điều trị tích cực.

Kyoto Has - Gạt bỏ nỗi đau mang tên thoát vị đĩa đệm từ Nhật Bản - 1

Bệnh thoát vị đĩa đệm dễ gây biến chứng và không trừ một ai

Tại Việt Nam, con số người từ 60 tuổi bị đau nhức lưng thường xuyên, chiếm khoảng 20% và nhiều người trong số đó là đang bị thoát vị đĩa đệm.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, nhân nhầy bên trong phá hủy vòng sợi (bao xơ) và chèn ép rễ thần kinh, gây ra tình trạng đau nhức, tê bì lan dọc theo đường đi của dây thần kinh. Điều này khiến chức năng vận động của người bệnh giảm sút rõ rệt: Khó vận động các chi, không thể gấp - duỗi hay nhấc được các chi, khả năng lao động và sinh hoạt từ đó cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí xuất hiện tình trạng teo cơ chân, tay,… nặng hơn cả đó chính là biến chứng bại liệt vĩnh viễn.

Tình trạng thoát vị đĩa đệm xảy ra là do vòng sợi bao quanh đĩa đệm bị nứt, rách do chấn thương hoặc quá trình thoái hóa. Việc chịu áp lực quá nặng trong thời gian dài làm cho các mô liên kết sợi collagen cấu thành vòng sợi đĩa đệm trở nên lỏng lẻo, mất độ đàn hồi và sự dẻo dai nên dễ bị tổn thương,… khiến cho nhân nhầy bên trong chảy ra, chèn ép lên rễ thần kinh, tủy sống. Hệ quả là gây ra những cơn đau nhức, tê buốt triền miên lan từ cổ xuống tay hoặc từ lưng xuống chân.

Các triệu chứng bệnh thường tái phát nhiều lần, tình trạng đau nhức, tê bì lúc âm ỉ lúc dữ dội, nhưng thường tăng nặng khi ho, hắt hơi, cúi người. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Kyoto Has - Gạt bỏ nỗi đau mang tên thoát vị đĩa đệm từ Nhật Bản - 2

Quá trình thoái hóa được xem là nguyên nhân chính gây thoát vị đĩa đệm

Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng bại liệt. Do đó, đây chính là mối nguy hại lớn nhất mà người bệnh cần lưu tâm và không thể chủ quan.

Hoạt chất sinh học HAS II - Giải pháp mới giúp kiểm soát tốt căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia đầu ngành khẳng định, việc khôi phục vòng sợi đĩa đệm, đồng thời giải tỏa sự chèn ép rễ thần kinh chính là yếu tố tiên quyết giúp kiểm soát cơn đau lâu dài và ngăn chặn nguy cơ tái phát thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản đã ứng dụng thành công Hoạt chất sinh học HAS II trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị “trúng đích” cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Hoạt chất HAS II (hay còn gọi Hyaluronan Synthase II) được phân lập từ các mô liên kết, hoạt hóa bằng công nghệ dây chuyền hiện đại bậc nhất tại Nhật Bản, có tác dụng thẩm thấu vào mâm sụn giúp tăng cường hồi phục và tái tạo lại các liên kết collagen cấu thành nên vòng sợi đĩa đệm, làm tăng độ đàn hồi và ngăn chặn sự xơ hóa, thoái hóa của vòng sợi bao quanh đĩa đệm.

Trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng, HAS II được chứng minh có tác dụng chuyên sâu trong hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, giúp khôi phục vòng sợi đĩa đệm, bảo tồn cơn đau và ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Bên cạnh đó, HAS II có khả năng kích hoạt quá trình tiết axit hyaluronic tự nhiên trong sụn, giúp phục hồi sụn khớp, giảm khó chịu và cứng khớp, đau nhức khớp.

TS.BS.Nguyễn Chí Bình - Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhận định: “Sự xuất hiện của hoạt chất HAS-II đã mở ra cơ hội mới cho bệnh nhân. HAS II giúp khôi phục và tăng cường chức năng của vòng sợi đĩa đệm, giải tỏa sự chèn ép rễ thần kinh, hỗ trợ chấm dứt cơn đau và ngăn ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả”.

Kyoto Has - Gạt bỏ nỗi đau mang tên thoát vị đĩa đệm từ Nhật Bản - 3

HAS II - Hoạt chất “vàng” giúp kiểm soát tốt bệnh thoát vị đĩa đệm

Ngay khi sản phẩm chứa thành phần chính là hoạt chất HAS II có tên gọi Kyoto Has được đưa về Việt Nam, một số chuyên gia đầu ngành tiến hành thực nghiệm và đánh giá cao về tác dụng mà sản phẩm đem lại trên bệnh nhân xương khớp, trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Việc nghiên cứu và ứng dụng thành công hoạt chất sinh học HAS II đã mở ra hy vọng mới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/kyoto-has-gat-bo-noi-dau-mang-ten-thoat-vi-dia-dem-tu-nhat-ban-502021251014184...

Theo Đỗ Nhi (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung