Khám phá cách chữa đau dạ dày của người Nhật
Chỉ bằng những bí quyết gia truyền, người Nhật Bản đã thành công trong việc chống lại căn bệnh đau dạ dày suốt 136 năm qua.
Dạ dày - Căn bệnh của thời đại
Đau đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển. Ở Việt Nam, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa.
Đau dạ dày gây không ít khó khăn cho người bệnh
Theo thống kê, bệnh đau dạ dày đang có chiều hướng gia tăng do lối sống không điều độ, ăn uống không khoa học (ăn nhiều chất cay, chua, ăn không đúng giờ), uống nhiều rượu bia, làm việc căng thẳng kéo dài, thức đêm, hay lo lắng, sợ hãi và stress.
Những triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ nóng, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn. Không chỉ làm suy giảm sức khỏe, tinh thần, bệnh đau dạ dày còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người, thậm chí gây xuất huyết, thủng hoặc ung thư dạ dày.
Bí quyết chữa đau dạ dày của người Nhật
Tuy không phải là bệnh nan y nhưng đau dạ dày lại là căn bệnh khó chữa nếu không kịp thời điều trị. Để trị bệnh nhanh và triệt để, bạn có thể áp dụng những bí quyết của đất nước hoa anh đào:
Chế độ ăn uống khoa học: Người Nhật thường ăn thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và nhiều khoáng chất. Đặc biệt, họ ăn uống theo nguyên tắc “hara hachi bu” tức là chỉ ăn no khoảng 8/10 và nên ăn chậm, nhai kỹ. Theo các chuyên gia, ăn chậm tốt cho quá trình tiêu hóa, giảm tải hoạt động cho dạ dày. Đặc biệt, khi chúng ta nhai kỹ sẽ tăng sự bài tiết nước bọt làm giảm và bão hoà acid trong dạ dày.
Chế độ ăn uống lành mạnh giúp người Nhật khỏe mạnh hơn
Hạn chế bia rượu: Thói quen uống nhiều nước khoáng, hạn chế bia rượu, đồ uống có chứa cồn hay các chất kích thích của người Nhật là một trong những phương pháp đơn giản nhất giúp bảo vệ dạ dày mà chúng ta cần học tập.
Tránh xa stress: Để phòng ngừa, loại bỏ bệnh đau dạ dày, người Nhật còn thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý và giữ cho tinh thần thoải mái.
Trị đau dạ dày bằng… di sản: Ít ai biết rằng, bí quyết chữa bệnh đau dạ dày của người Nhật Bản được bắt nguồn từ những năm 1879. Người có công đem lại tinh túy này cho người Nhật chính là Nobuyoshi Ohta.
Lịch sử kể rằng, Ohta đã từng khổ sở khi bị cơn đau dạ dày kinh niên hành hạ, nhờ liều thuốc chữa có nguồn gốc từ phương Tây do một người bạn giới thiệu đã giúp ông cắt ngay cơn đau và mang đến cảm giác khoan khoái tức thời. Chính điều này đã thúc đẩy ông đi đến quyết định kinh doanh sản phẩm chữa đau dạ dày hiệu nghiệm - Ohta’s Isan - với các thành phần antacid trung hoà acid dịch vị, enzym tiêu hoá kết hợp dược liệu thiên nhiên như tinh dầu chanh, quế, hồi…
Nhà máy đạt chuẩn GMP và Viện nghiên cứu Tsukuba của công ty Ohta’s Isan
Bên cạnh việc không ngừng cải tiến về công thức cũng như dạng đóng gói để hiệu quả và tiện dụng hơn, hương thơm thảo mộc độc đáo của Ohta’s Isan còn mang đến cho người dùng cảm giác dễ chịu, sảng khoái. Đặc biệt, những tính năng ưu việt này luôn được chú trọng duy trì trong suốt 136 năm qua, ngay cả thời điểm chiến tranh.
Trải qua nhiều thăng trầm, Ohta’s Isan vẫn luôn giành được niềm tin yêu của người dân Nhật Bản, đồng thời chinh phục được đông đảo khách hàng khó tính trên toàn cầu. Sản phẩm còn là “di sản” đối với người dùng ở xứ sở phù tang và nhiều nước trên thế giới. Và giờ đây, di sản ấy đã đến với Việt Nam…
Viên nén Ohta’s Isan A Tablet Bụng yên dạ khỏe Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh |