Giường Y tế Chikara – trợ thủ đắc lực chăm sóc người bệnh

Tôi một người con đất Thái Bình, từ tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp từ năm 1998 với mong muốn thay đổi cho bản thân, gia đình và cho bố mẹ có một cuộc sống tốt hơn. Đến năm 2006 tôi có nhà, lấy vợ và sinh được cậu con trai kháu khỉnh. Có vợ, có nhà cửa ổn định lại có thêm thành viên mới là cậu con trai tôi vui mừng xiết kể.

Hai vợ chồng quyết định đón ông bà lên ở cùng, trước là gần cha mẹ để được phụng dưỡng tuổi xế chiều, sau là có ông có bà có con có cháu cho vui cửa vui nhà. Rồi bé gái thứ hai chào đời, các bé lớn lên dần theo năm tháng.

Bệnh tật đã “quật ngã" mẹ nhanh chóng

Tưởng chừng cuộc sống sẽ ổn định hơn nhưng đột nhiên mẹ tôi thấy sức khỏe ngày một khác thường. Đầu tiên là tần suất đi tiểu về ban đêm ngày một nhiều, bốn – năm lần rồi dần tăng lên sáu, tiểu nhiều lần như thế khiến cho mẹ tôi một giấc ngủ ngon cũng không có. Sức khỏe của mẹ ngày một yếu đi da thì xanh xao cơ thể thì gầy gò hai hốc mắt thâm quầng. Cả nhà tôi ai cũng vô cùng lo lắng.

Gia đình tôi có đưa mẹ  đi khám ở rất nhiều bệnh viện khác nhau trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện nội tiết trung ương, bệnh viện nhà nước có, tư nhân cũng có rồi gặp rất nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi…. nhiều vô kể, nhưng tất cả vẫn chưa có kết luận chính xác.

Nhờ mối quan hệ bên Nhật, tôi có được tiếp cận bác sĩ đầu ngành về tiết niệu và có mua thuốc bên đó về chữa trị, thời gian đầu có hiệu quả. Tuy nhiên 3 tháng sau bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí ngày một tiều tụy nặng hơn. Bệnh tình như thế, tôi chợt nghĩ hay là Hà Nội nhà cửa không gian phố phường chật hẹp, đông đúc nên đã quyết định đưa mẹ về quê để mẹ có được tâm trạng thoải mái, xem biến chuyển bệnh tình thế nào.

Sau 3 tháng tôi về thăm mẹ, thấy mẹ gầy gò đi nhiều và đi lại khó khăn hơn, tôi lập tức đưa mẹ trở lại Hà Nội và lần này điều trị tại bệnh viện Lão khoa trung ương. Sau gần 20 ngày liên tục điều trị tại Bệnh viện, lúc này các bác sĩ tiến hành khám tổng quát và hội chẩn, kết luận mẹ tôi bị Bệnh hội chứng Parkinson thể cứng. Khi được nghe bác sĩ giải thích sơ qua về tình trạng và diễn biến bệnh của mẹ gia đình tôi vô cùng buồn bã.

Gia đình tôi chuyển mẹ về nhà điều trị. Điều khiến tôi không thể ngờ là bệnh tình phát triển nhanh hơn suy nghĩ. Mẹ tôi, một người khỏe mạnh bình thường, cho đến năm 70 tuổi chưa một lần kêu đau ốm. Vậy mà qua vài tháng mẹ đã yếu đi rất nhiều: đi lại phải cần trợ giúp của người thân, ăn thì khó nuốt, tay thì thao tác chậm chạp không cầm nắm được, đôi chân thì cứng đơ đi lại thì loạng choạng.

Điều khiến tôi đau lòng nhất là bất lực nhìn mẹ ngày một yếu đi mà không có cách nào giúp được. Mẹ tôi trước đây vốn là người tham công tiếc việc nên lúc nào cũng thoăn thoắt, di chuyển như con thoi nhưng giờ mẹ không thể làm gì, không thể đi lại, không thể đứng lên ngồi xuống. Có lẽ không ai hiểu được sự bất lực bằng chính bản thân mẹ. Thời gian bệnh tình mẹ chuyển biến nặng, gia đình tôi bước vào giai đoạn khủng hoảng nặng nề.

Từ việc ăn - uống đến nằm xuống - ngồi dậy rồi trở mình trong đêm đến thao tác nhỏ nhất mẹ cũng không làm được, người thân phải trợ giúp hoàn toàn, nhất là khi mẹ đi vệ sinh. Lúc đó cả gia đình phải hỗ trợ nhau nâng lên đặt xuống thay ga giường, thay đệm, lau giường khử trùng một lúc làm rất nhiều việc.

Nếu một người ở nhà nhất định không làm hết việc được và không thể nào kịp được. Cơ thể mẹ tôi có những chỗ bị bì cứng do không được vận động và nằm nhiều, việc vận động thường xuyên cho bà như vậy là quá sức và không thể sắp xếp nổi. “Tôi nhất định sẽ chăm sóc bà thật tốt” là câu nói tôi nghe được khi bố tôi quá thương bà.

Giường Y tế Chikara – trợ thủ đắc lực chăm sóc người bệnh - 1

“Cánh tay đắc lực” chăm sóc mẹ những ngày đau ốm

Thế rồi tình cờ tôi qua nhà bạn chơi, bạn tôi đã giới thiệu về giường y tế Chikara “Bố vợ tôi hiện đang sử dụng, muốn tìm hiểu nhanh bạn hãy vào Google gõ giường y tế Chikara, bạn sẽ thấy ngay!”. Quả thật trang web Giường y tế tự lực Chikara hiện lên nhanh chóng với rất nhiều thông tin sản phẩm. Sau khi xem video clip và được nghe tư vấn, tôi quyết định lựa chọn ngay một sản phẩm.

Giường Y tế Chikara – trợ thủ đắc lực chăm sóc người bệnh - 2

Xem thêm: đệm khí chống loét Chikara

Trong vòng 2 tiếng từ lúc liên lạc, sản phẩm đã có mặt tại nhà tôi. Nói không quá nhưng quả thật nó là sản phẩm cứu tinh cả gia đình tôi ra khỏi khủng hoảng và giải quyết vấn đề chăm sóc lên đến 90% trừ những việc không thể thay thế được.Giường Y tế Chikara – trợ thủ đắc lực chăm sóc người bệnh - 3

Từ khi có giường trợ lực chikara việc nâng lên hạ xuống tạo tư thế ngồi hoặc thay đổi tư thế nằm nghiêng trái nghiêng phải không cần sự trợ giúp của người thân mà chỉ cần nhấn nút điều khiển là giường tự động điều chỉnh theo ý thích của bệnh nhân  và cả việc vệ sinh, lau người thay quần áo hay gội đầu đều có thể thao tác ngay tại giường, không cần di chuyển gây mất sức, nhọc nhằn.

Giường Y tế Chikara – trợ thủ đắc lực chăm sóc người bệnh - 4

Chikara có tặng chúng tôi đệm khí chống loét đối với bệnh nhân nằm lâu. Đó là giải pháp tuyệt vời đối với những người nằm liệt giường. Nhờ có giường y tế tự lực Chikara mà giờ mẹ tôi chỉ cần một người chăm sóc là đủ. Mẹ tôi đã duy trì được 5 năm, dù phải vất vả tôi vẫn cố gắng chăm sóc mẹ vì còn bố mẹ tôi còn có chỗ dựa, còn có chốn đi về. Mỗi khi về nhà được nhìn thấy mẹ tôi có thể cười vì mẹ vẫn đang bên cạnh tôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN