Đi tìm vị thầy thuốc nổi tiếng chữa bệnh đau xương khớp, vai gáy, cột sống

Thứ Ba, ngày 15/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Suốt thời gian qua không ít người đã tìm đến lương y Đinh Xuân Hoàng – phòng khám đông y Hoàng Nam tại phố Linh Lang Đào Tấn – quận Ba Đình – Hà Nội. Với khả năng bắt mạch chuẩn xác tới từng chi tiết nhỏ và phương pháp châm cứu, bấm huyệt cột sống liệu pháp điểm lần đầu được áp dụng tại Việt Nam, lương y Đinh Xuân Hoàng đã cứu chữa thành công hàng ngàn ca đau vai gáy, cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp mỗi năm.

Liệu pháp kết hợp giữa y học hiện đại và các bài thuốc trân truyền của lương y Hoàng được bệnh nhân đánh giá là an toàn, hiệu quả, trị đúng chỗ đau và ít tái phát.

Lương y Hoàng tuổi trẻ tài cao, chẩn bệnh chính xác, trị đúng chỗ đau

Vào những ngày đầu hè, chúng tôi tìm đến phòng khám đông y Hoàng Nam tại Số nhà 22, ngõ 81/35 phố Linh Lang phường Cống Vị - Ba Đình - Hà Nội. Mới sáng sớm đã rất đông bệnh nhân đau nhức xương khớp lặn lội từ Cao Bằng, Tuyên Quang, Hải Dương, Thanh Hóa và nhiều quận của Hà Nội...tới nhờ lương y Hoàng chẩn bệnh, cắt thuốc và điều trị. Càng gần trưa dòng người lại thêm nối dài. Ngồi hàng ghế chờ, có những gương mặt lo lắng nhưng trong đôi mắt ánh lên một niềm hi vọng mãnh liệt, lại có những gương mặt hạnh phúc khi việc chữa trị đã có kết quả tốt...

Đi tìm vị thầy thuốc nổi tiếng chữa bệnh đau xương khớp, vai gáy, cột sống - 1

Lương y Đinh Xuân Hoàng đang khám cho bệnh nhân

Đợi đến gần trưa khi bệnh nhân đã vãn, chúng tôi có cuộc trao đổi với lương y Đinh Xuân Hoàng – chủ nhiệm phòng khám đông y Hoàng Nam. Được biết, lương y Hoàng là vị thầy thuốc có khả năng bắt mạch chẩn bệnh chính xác như một chiếc máy siêu âm và có phương pháp bấm huyệt liệu pháp điểm chuyên điều trị các bệnh xương khớp, đau vai gáy, đau cột sống, thoát vị...

Ngay từ khi bước chân theo nghiệp nghành đông y ông đã được truyền dạy các bài thuốc cổ truyền, thông thạo từng vị thảo dược và bí quyết châm cứu, bấm huyệt. Từ những kiến thức kế thừa của thầy cô và khả năng nắm bắt y dược tinh nhạy cùng với những nỗ lực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, tự đúc rút những phương pháp chữa bệnh riêng, một trong số đó là phương pháp “bấm huyệt cột sống liệu pháp điểm” để làm nên tên tuổi ông ngày này trong việc điều trị bệnh.

Đi tìm vị thầy thuốc nổi tiếng chữa bệnh đau xương khớp, vai gáy, cột sống - 2

Liệu pháp kết hợp giữa y học hiện đại và các bài thuốc trân truyền của lương y Hoàng được bệnh nhân đánh giá là an toàn, hiệu quả, trị đúng chỗ đau và ít tái phát.

Chia sẻ về phương pháp Bấm huyệt cột sống liệu pháp điểm trong phương pháp bấm huyệt y học cổ xưa đang được áp dụng thành công tại đông y Hoàng Nam, lương y cho biết:  Phương pháp này dựa theo các nguyên tắc định  lực, định hướng, định lượng giúp thầy thuốc tìm được chính xác đến từng điểm đau và vị trí đau trên cơ thể, bảo đảm kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bấm huyệt cột sống liệu pháp điểm làm tan các bó cơ cột sống, tác dụng vào từng tiết đoạn thần kinh của cột sống mà không ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nội tạng. Phương pháp này phát huy trọn vẹn tính năng với những người bị đau mỏi vai gáy, thoái hóa, viêm khớp vai, thoát vị đĩa đệm, mất ngủ, stress…

Lòng tin từ những liệu pháp chữa trị ưu việt cứ thế một tăng lên, đến nay y bạ của ông chất đầy vài kệ. Người trước giới thiệu cho người sau, con số bệnh nhân nay đã tăng theo cấp số nhân.

Mỗi năm hàng trăm bệnh nhân “giã từ” căn bệnh xương khớp

Người ta biết đến biết đến lương y Hoàng là bởi kinh nghiệm trong nghề cùng những liệu pháp chữa trị đúng người đúng bệnh và biệt tài bắt mạch chuẩn xác tới 99.9%. Lật từng trang y bạ, mỗi người mỗi bệnh, có người thấp khớp, có người thoát vị đĩa đệm, có người lại gout...

Đi tìm vị thầy thuốc nổi tiếng chữa bệnh đau xương khớp, vai gáy, cột sống - 3

 Lương y Đinh Xuân Hoàng đã cứu chữa thành công hàng ngàn ca đau vai gáy, cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp...mỗi năm. 

Một trong những trường hợp từng khiến lương y Đinh Xuân Hoàng trăn trở nhất là bệnh nhân Tâm Phương Viên, phật tử của Thiền Viện Sùng Phúc (68 tuổi, 01634674070). Bác Viên bị thoát vị đĩa đệm l3, l4, l5, s1 đã nhiều năm, các khớp xương bị thoái hóa trầm trọng khiến cơn đau tê dại kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Thậm chí bác đã không đi lại được và bác nghĩ rằng chắc bị  bại liệt. Nhiều phật tử đến chùa cũng giới thiệu cho bác hết phương thuốc này đến phương thuốc khác nhưng mãi đến khi tới phòng khám Đông y Hoàng Nam được điều trị bằng bấm huyệt, châm cứu kết hợp uống thuốc, bác mới biết mình không phải bại liệt. Nhờ hồng phúc tu tâm sau một thời gian kiên trì điều trị, nay bác đã đi lại được và các triệu chứng tê nhức gần như đỡ hoàn toàn.

Đang tiếp dở câu chuyện với chúng tôi, lương y Hoàng xin phép ngừng vì có bệnh nhân cũ đến thăm. Đó cô Uông Minh Thu (hàng Bạc, Hà Nội sđt 0904890758). Cô Thu kể lại: "Cô bị xương khớp từ lâu rồi nên cũng hơi chủ quan nghĩ rằng bệnh này có ai là không bị nên cứ uống thuốc bình thương thôi. Cho đến khi cô cảm thấy tê dại hết cả người, không đi lại được, cổ cứng đau, còn lưng thì như bị gãy, cô mới bảo người nhà cho đi khám và phát hiện bị thoát vị cột sống lưng, thoái hóa 3 đốt sống cổ, bệnh nặng đến mức bác sĩ đình chỉ phẫu thuật. Lúc đó cô hết sức hoang mang, lo lắng. Rồi đúng là ở hiền gặp lành, chồng cô biết đến đông y Hoàng Nam và đưa cô đến chữa. Sau 3 tháng được lương y Hoàng châm cứu, bấm huyệt, dùng phương pháp bấm huyệt cột sống liệu pháp điểm và uống thuốc, cô thấy người nhẹ nhõm, cổ, lưng không còn đau nhiều. Đến bây giờ, các cháu thấy đấy cô hoàn toàn có thể tự đi đến cảm ơn bác sĩ thường xuyên rồi”.

Chứng kiến những gì lương y Đinh Xuân Hoàng thầm lặng cống hiến mỗi ngày, chúng tôi được mở mang tầm mắt và thực sự ngưỡng mộ tài năng của vị lương y trẻ tuổi. Chia tay lương y đa tài, nhân ái, chúng tôi càng mong muốn nhiều hơn nữa bệnh nhân đang ngày ngày đối mặt với các chứng đau nhức biết đến anh, biết đến vị lương y có thể giúp họ trở về cuộc sống bình thường, mạnh khỏe.

Bệnh nhân có nhu cầu liên hệ thầy Hoàng giám đốc phòng khám đông y Hoàng Nam. Hotline: 0916992986. Không chỉ chữa bệnh, ông còn quan tâm đến tình trạng bệnh và gia cảnh của bệnh nhân. Với những người ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông sẵn sàng giúp đỡ. Vì thế ông được mọi người hết sức yêu quý và kính trọng.

Website: phongkhamhoangnam.com hoặc daucotsong.com.vn

(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung