Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 00:00 AM (GMT+7)

80% người bị viêm loét hang vị dạ dày không có đầy đủ kiến thức về căn bệnh “dai dẳng” này nên khiến số người gặp biến chứng nôn ra máu, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…ngày càng tăng cao.

Sự kiện:

Box tin tài trợ

Viêm loét hang vị dà dày: đừng chủ quan với vết loét nhỏ

Anh Hùng (Hà Nội) bị viêm loét hang vị khoảng 10 năm nay, thỉnh thoảng lại tái phát một đợt cấp tính gây đau tức, bỏng rát dạ dày, ợ hơi, ợ chua khiến anh vô cùng mệt mỏi, khổ sở, mất ăn, mất ngủ, công việc đình trệ…Uống thuốc Tây thì ban đầu còn đỡ nhưng càng về sau càng mệt mỏi, các đợt tái phát ngày một nặng hơn. Chủ quan không điều trị triệt để, bất ngờ 1 ngày anh bị biến chứng xuất huyết tiêu hóa (nôn ra máu, đi ngoài phân đen…)

Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày - 1

Y học “giải mã” biến chứng của bệnh viêm loét hang vị

Viêm loét hang vị dạ dày là hiện tượng niêm mạc dạ dày bị viêm, trợt, lâu dần gây ra các vết tổn thương sâu hơn (vết loét). Vết loét hang vị gây ra những cơn đau tức, khó chịu, dạ dày “bỏng rát”, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn thốc nôn tháo…dai dẳng khiến người bệnh da dẻ xanh xao, mất ăn, mất ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Người bệnh thường sử dụng thuốc Tây (kháng sinh, giảm acid dạ dày…) để tác động vào các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như tiêu diệt HP, giảm acid…giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua…

Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày - 2

Tuy nhiên, chỉ tác động làm giảm yếu tố tấn công chưa đủ vì thực tế nếu như vết trợt loét không được “làm lành” thì khả năng tái phát rất nhanh bởi vì:

Hang vị ngày nào cũng phải tiếp xúc với thức ăn, chất kích thích, thậm chí đồ ăn nhiễm khuẩn, thuốc…Các yếu tố này sẽ tấn công rất nhanh vào vết thương cũ chưa hồi phục khiến các cơn đau tức, nóng rát, ợ hơi, ợ chua nhanh chóng quay trở lại

Chưa kể đến việc sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi làm tăng nguy cơ gây kháng thuốc, giảm sức khỏe khiến người bệnh càng dùng thì càng mệt mỏi, lần sau tái phát nguy cơ nặng hơn lần trước.

Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày - 3

Nếu không điều trị triệt để, vết trợt, loét không được làm lành sớm thì nguy cơ cao sẽ gây ra những vết loét ngày càng sâu, rộng, xung huyết, biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư…nếu bệnh tái đi tái lại nhiều năm. Cụ thể:

- Loét dạ dày: Viêm trợt hang vị dạ dày nếu để kéo dài sẽ dần dần hình thành những vết loét bên trong dạ dày, khi đó bệnh sẽ khó chữa hơn và dẫn tới nguy cơ xuất hiện những biến chứng tiếp theo.

- Cháy máu dạ dày: Có thể chảy máu âm ỉ hoặc rầm rộ khiến bệnh nhân đi ngoài phân đen hoặc thậm chí ói ra máu, phải cấp cứu kịp thời.

- Thủng dạ dày: Biến chứng này gây đau bụng dữ dội vùng thượng vị, đau như dao đâm, bụng cứng như gỗ và thường xuyên nôn mửa. Nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh sẽ tử vong.

- Hẹp môn vị: Bệnh nhân sẽ cảm thấy ăn uống không tiêu, nặng bụng, ợ chua nhiều. Càng ngày bện nhân càng nôn ói nhiều hơn, người mệt mỏi, cơ thể gầy sút.

- Ung thư hóa: Nhất là trường hợp viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP thì có nguy cơ biến chứng ung thư cao hơn so với các trường hợp khác.

Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày - 4

Vì thế, để viêm loét hang vị “biến mất không dấu vết”, phòng ngừa biến chứng thì ngoài việc giải quyết các triệu chứng thì cần làm lành vết trợt loét ngay từ giai đoạn sớm.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét viêm hang vị. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp 3 bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét hang vị hàng đầu thế giới.

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm chứa tinh chất Meriva...TẠI ĐÂY

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (chứa tinh chất Meriva) TẠI ĐÂY

Coi chừng nôn ra máu vì viêm loét hang vị dạ dày - 5

(Theo Khám phá).

sự kiện Box tin tài trợ