Chàng Dược sĩ khát khao giúp bệnh nhân tiếp cận chăm sóc sức khỏe chi phí thấp 

Những tháng gần đây, sự nổi lên của một chàng Dược sĩ trẻ với những video chia sẻ về kiến thức sức khỏe đang là tâm điểm chú ý của dư luận, vậy chàng trai này là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội. Với một tình yêu nghề cháy bỏng, anh luôn mong muốn góp một phần công sức của mình vào việc nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam. Dược sĩ Hưng chia sẻ rằng: ‘Hồi bé, mình hay được nghe bố mẹ, các cô các bác kể rất nhiều chuyện. Hầu hết là chuyện trong ngành y tế, chuyện diễn ra trong bệnh viện. Có nhiều chuyện vui, nhưng cũng không thiếu những chuyện buồn…”

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng với khát khao giúp người bệnh tiếp cận chăm sóc sức khỏe với chi phí phù hợp nhất

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng với khát khao giúp người bệnh tiếp cận chăm sóc sức khỏe với chi phí phù hợp nhất

“Buồn nhất là có những người bệnh, họ biết rằng bản thân hoàn toàn có thể thay đổi để trở nên tốt hơn, nhưng vì thiếu tiền, thiếu niềm tin và sự khích lệ, họ đành đầu hàng trước căn bệnh của chính mình.”

Đến nay, với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động, anh luôn mong muốn tìm ra một giải pháp giúp 100% người dân Việt Nam có thể tiếp cận chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý. Anh không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm, và anh hiểu rằng mọi căn bệnh đều bắt nguồn từ một nguyên nhân nhất định,  nếu có thể chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các nguy cơ thì chúng ta không cần phải lo lắng về các căn bệnh nguy hiểm nữa. Anh nhận ra cách chữa bệnh rẻ nhất và hiệu quả nhất theo anh chính là phòng bệnh. Nhưng phòng bệnh như thế nào, phòng bệnh ra làm sao thì rất nhiều người vẫn chưa hiểu được.

Dược sĩ Hưng với chương trình Quỹ chung tay phòng chống biến chứng Đái tháo đường trao tặng 200 suất quà cho bệnh viện đa khoa Hà Đông

Dược sĩ Hưng với chương trình Quỹ chung tay phòng chống biến chứng Đái tháo đường trao tặng 200 suất quà cho bệnh viện đa khoa Hà Đông

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học xã hội, mạng xã hội trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Chàng Dược sĩ trẻ biết rằng đây là cơ hội để anh có thể thực hiện được khát khao của mình. Anh chọn mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok) để chia sẻ kiến thức mà anh đã tích lũy trong nhiều năm khi học tập và làm việc về ngành Y tế. Anh chia sẻ những kiến thức này hoàn toàn miễn phí, bao gồm các bí quyết chăm sóc sức khỏe đơn giản tại nhà, bí quyết phòng bệnh hơn chữa bệnh,... tất cả các nội dung đều dễ hiểu, dễ thực hiện, hiệu quả cao và có nhiều sự phản hồi tích cực từ cộng đồng. 

Mặc dù công việc rất bận rộn, nhưng anh vẫn luôn giữ cho mình một chế độ ăn và chế độ sinh hoạt khoa học. Anh chia sẻ rằng: “Mình làm về Y tế, sức khỏe thì mình phải luôn làm gương cho tất cả mọi người, mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian một cách hợp lý để sức khỏe của mình luôn trong trạng thái tốt nhất, như vậy thì mình mới có thể đủ tâm, đủ sức thực hiện được khát vọng giúp người dân có kiến thức về chăm sóc sức khỏe chủ động.” 

Anh khẳng định rằng: “Chăm sóc sức khỏe chủ động không khó, nhưng mỗi người phải biết tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chủ động, quan trọng nhất là hãy lắng nghe và quan sát cơ thể mình. Với xã hội đầy rẫy thông tin như hiện nay chính bạn phải đủ kiến thức làm bác sĩ cho chính bạn.”

Dược sĩ Hưng chia sẻ về bí quyết sống trường thọ

Dược sĩ Hưng chia sẻ về bí quyết sống trường thọ

Ngoài chia sẻ kiến thức trên các trang mạng xã hội, Dược sĩ Hưng còn tham gia rất nhiều chương trình của cộng đồng chăm sóc sức khỏe chủ động, các chương trình tình nguyện, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí tới những gia đình chính sách… Đây là cơ hội để anh có thể chia sẻ kiến thức trực tiếp tới người dân - những người không có nhiều kiến thức và cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với mạng xã hội. 

Đây quả thực là những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể thực hiện được, với động lực là niềm đam mê từ thuở nhỏ cùng sự quyết tâm mãnh liệt, chắc chắn rằng, trong tương lai gần, Dược sĩ Hưng sẽ còn mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe chủ động. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN