Bướu tuyến giáp có nguy hiểm không, làm sao để cải thiện?

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người thắc mắc “Bướu tuyến giáp có nguy hiểm không”. Theo các chuyên gia bướu tuyến giáp đa phần là lành tính. Nhưng nếu bướu phát triển quá lớn sẽ chèn ép lên thực quản, khí quản, thanh quản. Để thu nhỏ khối bướu tuyến giáp an toàn, hiệu quả nhiều người đã lựa chọn sản phẩm từ thảo dược.

Biến chứng nguy hiểm do bướu tuyến giáp gây ra 

Bướu tuyến giáp là sự mở rộng của toàn bộ tuyến giáp hoặc do một số tế bào bên trong cơ quan nội tiết này phát triển quá mức. Bướu tuyến giáp đa phần là lành tính, không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, khi bướu phát triển với kích thước lớn người bệnh sẽ gặp phải các vấn đề như:

- Mất thẩm mỹ: Bướu to trước cổ sẽ khiến người bệnh cảm thấy tự ti, nhất là khi giao tiếp.

- Nuốt nghẹn: Khối bướu to có thể chèn ép lên thực quản khiến người bệnh gặp phải tình trạng nuốt nghẹn, khó nuốt.

- Khó thở: Khó thở là tình trạng thường gặp ở những người có khối bướu tuyến giáp to. Nguyên nhân là do bướu to chèn ép lên khí quản làm ngăn cản quá trình trao đổi khí.

- Khàn tiếng: Khàn tiếng xảy ra khi bướu tuyến giáp to chèn ép lên thanh quản. Tình trạng này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Bướu tuyến giáp có nguy hiểm không, làm sao để cải thiện? - 1

Bướu tuyến giáp to chèn ép lên thanh quản khiến người bệnh bị khàn tiếng 

Các phương pháp điều trị bướu tuyến giáp

Mục tiêu điều trị bướu tuyến giáp là thu nhỏ kích thước khối bướu và ổn định nồng độ hormone tuyến giáp. Tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định khác nhau:

- Bướu nhỏ, bình giáp: Nếu bướu tuyến giáp kích thước nhỏ, nồng độ hormone ở ngưỡng cho phép thì người bệnh chỉ cần theo dõi và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để ngăn chặn khối bướu phát triển to hơn.

- Bướu to kèm rối loạn hormone tuyến giáp: Chỉ định đầu tay trong điều trị bướu tuyến giáp ở trường hợp này là sử dụng thuốc kháng giáp hoặc bổ sung hormone tuyến giáp. Trong trường hợp bướu to chèn ép lên các bộ phận lân cận, người bệnh sẽ được chỉ định cắt bỏ khối bướu hoặc dùng iod phóng xạ.

>>>Xem thêm: 6 lời khuyên của chuyên gia khi sử dụng thuốc điều trị suy giáp tại đây

Thảo dược giúp hỗ trợ cải thiện bướu tuyến giáp hiệu quả

Bên cạnh các biện pháp tây y, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ thu nhỏ khối bướu tuyến giáp. Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần từ hải tảo, kết hợp cùng bán biên liên, ba chạc, khổ sâm nam, lá neem, magnesi, kali iodid.

Hải tảo được biết đến như một loại thảo dược quý, có tác dụng tiêu u, giảm kích thước bướu tuyến giáp. Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong hải tảo rất giàu acid amin, vitamin và khoáng chất giúp điều hòa hệ miễn dịch và ổn định nồng độ hormone tuyến giáp, chống oxy hóa, hỗ trợ thu nhỏ khối bướu cổ. Ngoài ra, hoạt chất natri alginat và các thành phần đa đường có trong hải tảo còn giúp giảm cholesterol huyết, ngăn ngừa triệu chứng tăng cholesterol ở người bị bướu cổ do suy giáp.

Bướu tuyến giáp có nguy hiểm không, làm sao để cải thiện? - 2

Hải tảo giúp giảm bướu tuyến giáp

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe”, PGS.TS Trần Đình Ngạn cho biết: “Hải tảo chứa natri alginat và các thành phần đa đường, vitamin giúp bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là vị thuốc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh tuyến giáp”. 

Từ các bằng chứng trên có thể khẳng định, sản phẩm chứa thành phần hải tảo giúp hỗ trợ cho người bị bướu tuyến giáp. Thực tế chứng minh, rất nhiều trường hợp sử dụng sản phẩm này đã thu nhỏ bướu tuyến giáp thành công. Điển hình là bà Dương Thị Hiệu (64 tuổi ở số 2, ngõ 39 phố Ngọc Trì, tổ 11, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội). Hãy xem chia sẻ của bà Hiệu tại đây.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bướu tuyến giáp như: Dùng thuốc, phẫu thuật, sử dụng iod phóng xạ,... Bên cạnh đó, để giảm những biến chứng nguy hiểm do bướu tuyến giáp, người bệnh nên kết hợp biện pháp tây y với sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo mỗi ngày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương: Vì sức khỏe tuyến giáp

Thành phần: Hải tảo; Cao khổ sâm nam; Cao bán biên liên; Cao ba chạc, Cao lá Neem (Azadirachta indica); Magnesi (dưới dạng Magnesium lactate dihydrate); Kali iodid (tương đương 7,7 mcg Iod). 

Công dụng: Hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ do thiếu iod, hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu tuyến giáp.

Bướu tuyến giáp có nguy hiểm không, làm sao để cải thiện? - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương dùng cho người bị bướu cổ

Đối tượng sử dụng:

- Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên bị bướu cổ lành tính.

- Người có nguy cơ bướu cổ.

Hướng dẫn sử dụng:

- Ngày uống 2-4 viên/lần x 2 lần/ngày.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút.

- Nên sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu                                  

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội  

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169.

Để tìm hiểu về sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo, vui lòng bấm vào đây.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/buou-tuyen-giap-co-nguy-hiem-khong-lam-sao-de-cai-thien-5020222017566933.htm

Chia sẻ
Theo Thanh Thảo (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung