Bác sĩ khuyên dùng nước ion kiềm để ngăn ngừa và giảm biến chứng bệnh gout

Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 14:00 PM (GMT+7)

Người bệnh gout không nên uống rượu, bia; nên ăn thịt trắng thay thịt đỏ; ăn nhiều rau xanh và bổ sung nước ion kiềm để giảm biến chứng gout.

Ngày 11/1 vừa qua, Thế Giới Điện Giải cùng Báo Vnexpress, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm tổ chức tọa đàm trực tuyến “Nước điện giải ion kiềm có tốt cho người bệnh gout?". Chương trình cung cấp kiến thức mới nhất về bệnh và giải pháp nước điện giải ion kiềm trong phòng, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

Bác sĩ khuyên dùng nước ion kiềm để ngăn ngừa và giảm biến chứng bệnh gout - 1

Các chuyên gia trong tọa đàm: TS. BS. Đào Thị Yến Phi (ở giữa), ông Lê Đức Phú (bên phải)

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tham dự có: TS. BS. Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP HCM; Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam. Tọa đàm thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn khán giả trước nguy cơ cao mắc bệnh gout trong dịp Tết cận kề.

Vào dịp Tết, người bệnh gout nên ăn uống thế nào để không bị cơn đau dày vò?

Gout (gút) là bệnh mạn tính không lây, liên quan đến việc chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Bệnh do chế độ dinh dưỡng thừa đạm, cơ thể dư thừa axit uric; uống nhiều rượu bia; hoặc mắc các bệnh lý khác như tiểu đường, tim mạch, rối loạn lipid máu…

Bác sĩ khuyên dùng nước ion kiềm để ngăn ngừa và giảm biến chứng bệnh gout - 2

Đặc trưng của bệnh là các đợt viêm khớp cấp tính tái phát với biểu hiện đau đớn đột ngột giữa đêm và sưng đỏ các khớp.

Đối với người bệnh gout, không nên sử dụng rượu, bia kể cả dịp Tết hay ngày thường. Người bệnh nên chọn thịt trắng thay cho thịt đỏ với tổng lượng đạm không vượt quá 200 gram/ngày. Tránh các món chay; tránh ăn nấm, măng, giá và các loại “mầm non”; chọn trái cây không ngọt.

Đặc biệt, nên chọn các thực phẩm giàu kiềm như rau xanh, củ, quả ít nhất khoảng 300 gram/ngày. Uống nhiều nước lọc, nhất là bổ sung 20% là nước điện giải ion kiềm với độ pH khoảng 8.5 – 9.5 và kết hợp lối sống lành mạnh, hoạt động thể dục thường xuyên.

Bệnh gout ngày càng trẻ hóa, có nguy cơ gây tổn thương thận

Bệnh gout đang xu hướng trẻ hóa, tỷ lệ gia tăng trên 5%. Nhiều năm qua, hiện trạng đau lòng là nhiều người nhập viện, điều trị xong cơn gout cấp tính ban đầu rồi biến mất 10 năm, đến khi gout xuất hiện trở lại thì thận đã tổn thương nặng nề.

Có 5 nhóm đối tượng dễ mắc bệnh gout là: người thừa cân, béo phì; gia đình có người mắc bệnh gout; người có chế độ dinh dưỡng bất hợp lý; người ít vận động thể lực và những người uống nhiều rượu, bia.

Dân văn phòng cũng là đối tượng dễ mắc gout do ít vận động thể lực, nhiều mỡ bụng, thiếu không khí trong môi trường máy lanh; chế độ dinh dưỡng thiếu rau xanh, trái cây tươi lại uống nhiều trà sữa, nước ngọt…

Nước điện giải ion kiềm – nước uống chức năng giúp phòng ngừa và giảm biến chứng bệnh gout

Vị bác sĩ cũng lưu ý, nếu môi trường càng axit, nước tiểu càng axit thì lượng tinh thể đóng cặn càng nhiều hơn, nên người gout cần gia tăng độ kiềm trong nước tiểu. Lúc này, nước điện giải ion kiềm được sử dụng nhằm giảm biến chứng của gout.

Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm cho biết: “Nền y học dự phòng của Nhật đặt mục tiêu phòng bệnh hơn chữa bệnh, hướng tới giải chăm sóc sức khỏe từ khi chưa có bệnh. Bí quyết này giúp người Nhật khỏe mạnh và có tuổi thọ cao. Báo cáo ngày 30/7/2019 của Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, tuổi thọ trung bình của người Nhật Bản là 87,32 với nữ giới và 81,25 với nam giới”.

“Cũng trong nền y tế dự phòng của Nhật thì nước điện giải ion kiềm là loại nước chức năng được Bộ Y tế Nhật khuyến khích dùng hằng ngày từ năm 1965 để nâng cao sức khỏe và phòng tránh các tác nhân gây bệnh”, ông Phú chia sẻ thêm.

Bác sĩ khuyên dùng nước ion kiềm để ngăn ngừa và giảm biến chứng bệnh gout - 3

Ông Lê Đức Phú chia sẻ về nước điện giải ion kiềm Nhật Bản

Nước điện giải ion kiềm (nước ion kiềm) có nhiều tính chất tốt cho sức khỏe như tính kiềm tự nhiên như rau xanh, cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu các chất điện giải thiết yếu. Ngoài ra, thành phần quan trọng được giới y học quan tâm là khí Hydro (H2 – Hydrogen) hòa tan trong nước.

Cũng theo chuyên gia Lê Đức Phú, máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy điện giải) được Bộ Y tế Nhật Bản, Hàn Quốc công nhận là thiết bị y tế tạo nước uống tại nhà và chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế.

Máy tạo nước điện giải ion kiềm Panasonic sản xuất tại Nhật Bản, sử dụng công nghệ điện giải giúp tạo 5-7 loại nước khác nhau như: nước uống ion kiềm bảo vệ sức khỏe; nước uống trung tính dùng pha sữa, uống thuốc Tây; nước vệ sinh, rửa rau, làm đẹp…

Sản phẩm được phân phối tại hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải toàn quốc. Website: https://thegioidiengiai.com/; Hotline: 0909 192 102.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bac-si-khuyen-dung-nuoc-ion-kiem-de-ngan-ngua-va-giam-b...

(Khám Phá).