An Trĩ Vương – hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón đã được chứng minh

Kết hợp thuốc và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Trĩ Vương tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Các bác sĩ của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu về đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ của An Trĩ Vương với nhóm bệnh nhân trĩ độ I, II, III.

Kết quả cho thấy sự kết hợp giữa thuốc và sản phẩm hỗ trợ này mang lại hiệu quả cao, giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng bệnh trĩ vốn đang rất phổ biến hiện nay.

Bệnh trĩ tuy không gây nguy hiểm tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống của bất kỳ ai mắc phải. Chẳng dễ chịu gì khi bệnh trĩ khiến chúng ta lúc nào cũng khó chịu ở vùng hậu môn, trực tràng, nhất là khi chúng gây biến chứng đau đớn, tắc mạch, sa búi trĩ, hoại tử, chảy máu kéo dài gây tình trạng thiếu máu.

Ở Việt Nam, tỷ lệ dân số bị mắc bệnh trĩ chiếm tới 50%, điều đó có nghĩa tới một nửa người dân, bao gồm các độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp đang phải chịu đựng sự khó chịu và biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

An Trĩ Vương – hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón đã được chứng minh - 1

Y học hiện đại điều trị bệnh trĩ như thế nào

Với y học hiện đại, bệnh nhân bị trĩ độ I, II và III thường có các biểu hiện lâm sàng là:

- Đại tiện ra máu, đây là dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết bệnh trĩ. Mới đầu là đi ngoài ra một vài giọt máu hoặc thành tia, thành vết bọc quanh phân. Máu tự ngừng chảy khi đại tiện xong

- Sa lồi búi trĩ

- Đau hậu môn

- Ngứa hậu môn

Muốn điều trị trĩ ở mức độ I, độ II và III này,  y học hiện đại thường dùng các thuốc Daflon, Protolog… cho hiệu quả tốt.

Trị bệnh trĩ theo quan điểm của Y học cổ truyền

Trong khi đó Y học cổ truyền cho rằng trĩ là chứng trong, ngoài hậu môn bị ứ huyết và mọc mụn kín ở trong hậu môn là trĩ nội, lồi ra ngoài là trĩ ngoại. Nguyên nhân sinh ra bệnh trĩ theo y học cổ truyền là do cân mạch bị giãn rộng nên phát sinh ra bệnh trĩ, không đơn giản cục bộ mà còn do cơ thể âm dương, khí huyết không điều hòa.

Để điều trị bệnh trĩ theo y học cổ truyền là phải giúp khí huyết lưu thông, cần phòng tránh thấp và nhiệt ở bệnh nhân trĩ.

Hiệu quả điều trị bệnh trĩ cao khi “Đông, Tây y” kết hợp

Không thể phủ nhận tác dụng điều trị bệnh trĩ của các loại thuốc y học hiện đại, nhưng cũng nhận thấy tác dụng hỗ trợ điều trị không hề nhỏ của y học cổ truyền, cụ thể là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe An Trĩ Vương trên bệnh nhân trĩ độ I, II, III, TS.BS Lê Mạnh Cường, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương (YHCT TW) cùng với nhóm nghiên cứu của mình đã thực hiện đề tài nhằm đánh giá hiệu quả điều trị bệnh trĩ khi kết hợp dùng “Đông – Tây y”.

Nghiên cứu đánh giá này được thực hiện trong 15 tháng với 60 bệnh nhân chia hai nhóm, nhóm nghiên cứu với 30 người sử dụng An Trĩ Vương và sản phẩm khác, nhóm đối chứng với 30 người, chỉ sử dụng sản phẩm khác

Trong suốt quá trình thực hiện đánh giá này, cả hai nhóm đều được dặn dò chế độ ăn uống, thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày, ăn nhiều rau củ quả, nhiều chất xơ, uống nhiều nước…

- Theo đó, thời gian hết triệu chứng đau trung bình của nhóm nghiên cứu sử dụng đồng thời trên 2 nhóm chỉ trong vòng tối đa 3 ngày, còn nhóm chứng chỉ sử dụng sản phẩm khác là hơn 5 ngày.

- Với hiện tượng chảy máu, chỉ sau tối đa 4 ngày tình trạng này chấm dứt ở nhóm dùng đồng thời kết hợp sản phẩm khác và An Trĩ Vương. Trong khi đó nhóm chỉ dùng sản phẩm khác lên tới 5,6 ngày mới hết hiện tượng chảy máu.

- Cải thiện tình trạng táo bón ở nhóm dùng sản phẩm khác kết hợp An Trĩ Vương đạt 84%, còn nhóm đối chứng chỉ được 50%. Thời gian giảm hẳn hiện tượng táo bón này ở nhóm nghiên cứu khoảng 4 ngày, còn nhóm đối chứng kéo dài tới 10 ngày.

- Bên cạnh đó, tỷ lệ bệnh nhân giảm tình trạng sưng nề, xung huyết búi trĩ, giảm thể tích khối trĩ sau thời gian điều trị theo liệu trình ở nhóm dùng thuốc và An Trĩ Vương lên tới 90%, còn nhóm đối chứng thấp hơn là 83%.

Phác đồ điều trị chuẩn bệnh trĩ “phải dùng thuốc, kết hợp Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”

Nhìn vào những chỉ số kết quả của hai nhóm điều trị bằng thuốc kết hợp TPBVSK An Trĩ Vương và nhóm đối chứng chỉ dùng mình thuốc, sẽ thấy kết quả đạt chất lượng điều trị tốt ở nhóm nghiên cứu là khoảng 87%, còn nhóm chỉ dùng thuốc chỉ đạt 60%.

Sở dĩ có kết quả như vậy là do các bệnh nhân đều trong giai đoạn trĩ viêm cấp, ngoài làm tăng sức bền của mao mạch của thuốc Daflon còn có thêm tác dụng hỗ trợ của An Trĩ Vương mà trong thành phần có Cao Đương Quy là một vị thuốc có tác dụng hoạt huyết, Diếp cá, Rutin, Meriva và Magie Carbonat. Theo quan điểm của y học cổ truyền thì hoạt huyết có tác dụng giúp thông kinh lạc, giảm tình trạng viêm, sưng nề xung huyết của các búi trĩ do cải thiện tình trạng đau tức hậu môn và làm giảm thể tích khối trĩ của bệnh nhân.

Nhằm nâng cao kết quả điều trị cho bệnh nhân trĩ, Nghiên cứu Đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm TPBVSK An Trĩ Vương trên bệnh nhân trĩ độ I,II,III của nhóm các bác sĩ, chuyên gia Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã chứng minh được hiệu quả vượt trội khi dùng kết hợp thuốc tây y với nguyên lý hỗ trợ của y học cổ truyền.

Độc giả có thể gửi câu hỏi liên quan đến Bệnh trĩ, táo bón về hòm thư điện tử:  suckhoe@benhtri.net.vn để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: 1900.1259 – 0896.509.509 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

An Trĩ Vương – hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón đã được chứng minh - 2

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/an-tri-vuong-hieu-qua-ho-tro-dieu-tri-benh-tri-tao-bon-da-duoc-chung-minh-5020...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung