Acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do Gút: Đừng bỏ qua mẹo hay này để rồi phải tiếc

Thứ Năm, ngày 27/12/2018 00:00 AM (GMT+7)

Người bị Gút lâu năm luôn thắc mắc tại sao mình đã dùng thuốc theo đúng chỉ định, ăn uống kiêng khem, chỉ số acid uric cũng đã giảm nhưng vẫn tái phát cơn đau nhức ở khớp ngón chân cái, mắt cá chân, khớp gối. Câu trả lời nằm ngay ở bài viết dưới đây.

Tại sao ăn uống kiêng khem, chỉ số acid uric giảm mà cơn đau Gút ở khớp ngón chân cái, khớp gối vẫn tái phát?

Chỉ số acid uric tăng cao kéo dài (nam > 420 µmol/L, nữ > 360 µmol/L) sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat. Các tinh thể này lắng đọng tại các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là khớp và gây ra những cơn đau Gút, điển hình ở khớp ngón chân cái, khớp gối. Tinh thể urat bám chặt vào ổ khớp và rất khó để loại bỏ nên nhiều người dù acid uric đã giảm nhưng cơn đau Gút vẫn tái phát, điều đó đồng nghĩa còn tinh thể urat thì cơn đau Gút sẽ còn tái phát.

Acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do Gút: Đừng bỏ qua mẹo hay này để rồi phải tiếc - 1

Chỉ số acid uric cao làm hình thành tinh thể urat khiến gút tái phát

Muốn cơn đau không tái lại, người bệnh Gút phải giảm được chỉ số acid uric để không hình thành thêm tinh thể urat mới, đồng thời những tinh thể urat cũ đã lắng đọng phải được “làm sạch”. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc mặc dù giúp giảm đau, giảm chỉ số acid uric nhưng không giải quyết được lớp urat cũ khiến các cơn đau vẫn thường xuyên tái phát, đặc biệt mỗi khi ăn các thực phẩm chứa nhiều nhân purin như hải sản, thịt đỏ, măng, nấm, dưa muối, cà muối hay uống rượu bia.

Các dấu hiệu chứng tỏ tinh thể urat vẫn đang ở trong các khớp và chưa được “làm sạch”

Acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do Gút: Đừng bỏ qua mẹo hay này để rồi phải tiếc - 2

Tinh thể urat lắng đọng, bám chặt vào ổ khớp khiến cơn đau Gút dễ tái phát

Các cơn đau như có mảnh thủy tinh hoặc mũi kim đâm vào da thịt, tái lại ngày càng thường xuyên hơn.

Khi bước đi, đầu gối nghe tiếng “lạo xạo”, cảm giác khớp xương vỡ vụn.

Có u cục nổi quanh khớp, khi không có cơn đau thì cứng, thâm đen; khi có cơn đau thì sưng đỏ, căng phồng.

Cơn đau Gút đáp ứng nhanh với Cochicin (khi dùng Cochicin giảm nhanh các cơn đau Gút cấp vì tinh thể urat đáp ứng nhanh với Cochicin).

Khi soi dưới kính hiển vi, thấy hình ảnh tinh thể urat bám vào các khớp xương, thậm chí cả các cơ quan khác như tim, gan, thận.

Acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do Gút: Đừng bỏ qua mẹo hay này để rồi phải tiếc - 3

Tinh thể urat lắng đọng tại thận gây sỏi thận, suy thận, lắng đọng tại khớp làm hình thành các hạt tophi gây biến dạng khớp

Khi tinh thể urat lắng đọng tại thận sẽ gây ra các bệnh lý như viêm khe thận, tắc ống thận, sỏi thận, lâu ngày dẫn đến suy thận. Sự lắng đọng của tinh thể urat còn gây ra những mảng xơ vữa, làm tăng nguy cơ tai biến, đột quỵ. Khi xuất hiện hạt tophi sẽ gây cản trở hoạt động của khớp, biến dạng khớp, khó đi lại, trường hợp nghiêm trọng hạt tophi vỡ ra gây nhiễm trùng phải tháo khớp hoặc cắt cụt chi.

Chỉ số acid uric cao, sưng, đau nhức khớp ngón chân cái, khớp gối làm thế nào để bớt tái phát?

Theo y học cổ truyền, bệnh Gút thường bắt nguồn từ chức năng gan, thận suy yếu. Chức năng gan suy yếu dẫn đến chuyển hóa kém, tạo ra nhiều acid uric và chức năng thận suy yếu làm giảm quá trình đào thải acid uric là nguyên nhân chính khiến nồng độ acid uric máu tăng cao. Khi acid uric cao sẽ làm hình thành các tinh thể muối urat lắng đọng tại các khớp, gây viêm khớp và làm khởi phát cơn đau Gút. 

Muốn cải thiện được tình trạng sưng, đau nhức, giảm acid uric, giảm cơn đau Gút tái phát thì phải giải quyết được vấn đề gan-thận-khớp. Do vừa có tác dụng giảm triệu chứng, giải quyết tình trạng viêm khớp lại vừa có tác dụng bồi bổ gan, thận nên hiện nay xu hướng của người bệnh Gút là sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau nhức các khớp do Gút, trong đó nổi bật là sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương.

- Dây Gắm - Giúp hỗ trợ giảm acid uric, giảm sưng, đau, tăng cường chức năng thận (Theo đề tài nghiên cứu: Đánh giá tính an toàn và tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gút của Dây Gắm).

- Dây Đau Xương - Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ đau nhức: Theo y học cổ truyền, Dây Đau Dương có tác dụng kháng viêm rất mạnh, qua đó giúp cải thiện tình trạng viêm khớp, đồng thời quy kinh can giúp tăng cường chức năng gan.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang với sự kết hợp của bộ đôi Dây Gắm và Dây Đau Xương cùng các vị dược liệu gồm cao Huyết Đằng, cao Xấu Hổ Đỏ, cao Lá Lốt giúp hỗ trợ giảm acid uric máu, giúp làm giảm sưng, đau nhức ở các khớp do Gút.

Acid uric cao, sưng, đau nhức các khớp do Gút: Đừng bỏ qua mẹo hay này để rồi phải tiếc - 4

>> Mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang TẠI ĐÂY.

Các cơn đau Gút thường xuyên tái phát, đặc biệt ở khớp gối, khớp ngón chân cái làm mất ăn mất ngủ, hãy liên hệ 1800 6933 (miễn phí cước gọi) hoặc nhắn tin qua zalo kết nối theo số 0968 849 411 để được tư vấn chi tiết.

>> Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Gút Khang được SẢN XUẤT thế nào? Xem TẠI ĐÂY

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung