3 cách cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả hiện nay

Thứ Sáu, ngày 14/01/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa thoái hóa cột sống thắt lưng như dùng thuốc tây y, vật lý trị liệu, sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên,... Tuy nhiên, nên áp dụng cách nào là hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng thuốc tây 

Sử dụng thuốc tây y chữa thoái hóa cột sống thắt lưng là biện pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Ưu điểm của các loại thuốc này là giảm cơn đau nhanh chóng nhưng nhược điểm là chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và có nhiều tác dụng không mong muốn. 

Các loại thuốc thường dùng là: Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) hoặc corticosteroid; thuốc giảm đau dây thần kinh như gabapentin,...; thuốc giãn cơ như methocarbamol,... Một số trường hợp có các cơn đau thắt lưng dữ dội, mất khả năng vận động có thể phải sử dụng nhóm thuốc giảm đau opioid mới kiểm soát được cơn đau. Sử dụng thuốc tây chữa đau thắt lưng do thoái hóa chỉ phù hợp trong giai đoạn cấp tính, điều trị tối đa từ 7-14 ngày. 

3 cách cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả hiện nay - 1

Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng bằng thuốc tây giúp giảm cơn đau tạm thời

Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu 

Vật lý trị liệu có thể làm giảm cơn đau thắt lưng hiệu quả, giúp bạn sớm quay lại với các hoạt động thường ngày. Theo các chuyên gia vật lý trị liệu, người bị đau lưng nên áp dụng các bài tập kéo giãn cột sống hàng ngày. Điều này giúp cột sống được thư giãn, các bó cơ khỏe mạnh, giảm áp lực cho cột sống, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của sụn khớp và đĩa đệm. Kết hợp dùng thuốc tây y với vật lý trị liệu sẽ giúp nâng cao hiệu quả giảm đau do thoái hóa cột sống thắt lưng. Đặc biệt là ở những người đang có các cơn đau dữ dội mà không muốn dùng loại thuốc giảm đau nặng hơn. 

>>> Xem thêm: Đau cột sống thắt lưng đột ngột có nguy hiểm không tại đây.

Hỗ trợ cải thiện thoái hóa cột sống bằng sản phẩm từ thiên nhiên 

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để kiểm soát các cơn đau do thoái hóa cột sống thắt lưng cũng là giải pháp đang được nhiều người áp dụng. Bởi ưu điểm an toàn, cải thiện các cơn đau thắt lưng hiệu quả, lâu dài. 

Tiêu biểu cho xu hướng này là sản phẩm có chứa dầu vẹm xanh, được chiết xuất từ loại sò có màu xanh sống ở biển. Dịch chiết dầu vẹm xanh được phát hiện rất tình cờ, người ta thấy rằng người dân vùng ven biển New Zealand hầu như không gặp bất cứ vấn đề về xương khớp, cột sống nào. Và món ăn chủ yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân nơi đây chính là con sò vẹm xanh. 

Từ đó, hàng loạt nghiên cứu về con sò vẹm xanh đã được tiến hành và phát hiện ra nhiều dưỡng chất quý giá đối với xương khớp, cột sống. Tại Việt Nam, dịch chiết dầu vẹm xanh được nghiên cứu ở Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2007. Kết quả cho thấy dịch chiết dầu vẹm xanh có tác dụng giảm đau, tiêu viêm và phục hồi khả năng vận động xương khớp rất tốt. 

3 cách cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả hiện nay - 2

Dầu vẹm xanh giúp cải thiện đau nhức do thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

Đặc biệt, khi dầu vẹm xanh kết hợp với cao thiên niên kiện, chiết xuất nhũ hương, vitamin B1, B2, K2, canxi,... sẽ làm tăng tác dụng giảm đau thắt lưng và làm chậm quá trình thoái hóa cột sống. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Quân y 103 đều cho hiệu quả cải thiện đau lưng, đau thần kinh tọa tốt.  

Thoái hóa cột sống thắt lưng đang ngày càng trẻ hóa và có thể tiến triển nghiêm trọng nếu không điều trị sớm. Bởi vậy, ngay từ bây giờ mỗi chúng ta cần có biện pháp tăng cường sức khỏe cột sống, làm chậm quá trình thoái hóa cột sống thắt lưng. Trên thực tế, rất nhiều người bị thoái hóa cột sống thắt lưng đã sử dụng sản phẩm chứa thành phần dầu vẹm xanh kể trên và cho hiệu quả tốt. Điển hình là trường hợp của ông Đoàn Ngọc Xuân ở Khánh Hòa. Mời bạn xem chia sẻ của anh ông Xuân tại đây.  

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - viên nén Cốt Thoái Vương: Hỗ trợ tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp

Thành phần: Cao thiên niên kiện, chiết xuất nhũ hương, glycine, MSM (Methylsulfonylmethane), canxi, magiê, dầu vẹm xanh, vitamin B1, vitamin B2, vitamin K2. 

Công dụng: Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho khớp, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do viêm thoái hóa khớp, đau nhức khớp do khô khớp, tăng cường sự chắc khỏe của xương khớp. 

Đối tượng sử dụng: Thích hợp với người bị thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp. 

3 cách cải thiện thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả hiện nay - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốt Thoái Vương 

Hướng dẫn sử dụng

- Ngày uống 4 - 6 viên, chia làm 2 lần; 30 phút trước khi ăn hoặc sau ăn 1 giờ.

- Mỗi đợt sử dụng nên kéo dài từ 3-6 tháng. 

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng - Láng Thượng - Đống Đa - Hà Nội.

ĐT: 024.38461530 - 028.62647169

Để tìm hiểu về sản phẩm mà ông Xuân đã sử dụng giúp cải thiện tình trạng đau do thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả, mời bạn xem tại đây.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/3-cach-cai-thien-thoai-hoa-cot-song-that-lung-hieu-qua-hien-nay-50202214175663...

Chia sẻ
Theo Thu Hương (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung