World Cup: Nữ phóng viên Anh vò nát cờ Đức để lau bàn, gây phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Một phóng viên của chương trình Good Morning Britain (GMB) đang bị chỉ trích vì vò nát cờ Đức để lau bàn tại một quán rượu khi đang dẫn trực tiếp, Daily Mail đưa tin.

Sự kiện:

World Cup 2022

Video nữ phóng viên Anh vò nát cờ Đức để lau bàn, gây phẫn nộ

Nữ phóng viên Katy Rickitt khiến nhiều khán giả phẫn nộ sau khi dẫn chương trình về World Cup và cơ hội vô địch của Anh trong giải đấu.

Dẫn trực tiếp từ quán rượu ở Tyneside nước Anh, Rickitt nói rằng các khách quen của quán rượu đã gỡ cờ Đức xuống sau khi đội tuyển này bị loại khỏi World Cup.

Sau đó, một người đưa cờ Đức cho Rickitt. Cô cầm lá cờ trên tay và nói: “Tôi sẽ giữ lá cờ đó, và nó sẽ được sử dụng như miếng giẻ cho đến cuối ngày”.

Vừa dứt câu, nữ phóng viên vò nát lá cờ và dùng nó để lau bàn.

World Cup: Nữ phóng viên Anh vò nát cờ Đức để lau bàn, gây phẫn nộ - 1

Nữ phóng viên cầm lá cờ trên tay và nói: “Tôi sẽ giữ lá cờ đó, và nó sẽ được sử dụng như miếng giẻ cho đến cuối ngày”.

Trò đùa của Rickitt nhận vô vàn “gạch đá” từ khán giả, những người nhận định đây là hành động “thiếu tôn trọng” và “ngu ngốc”.

Một người viết trên Twitter: "Tôi vừa xem phóng viên GMB sử dụng cờ Đức như giẻ rách? Không hề thông minh tí nào và cô ấy nên xin lỗi, thật kinh tởm. Chúng ta sẽ không thích điều này nếu ai đó làm vậy với cờ của chúng ta”.

Người khác nói thêm: “Bạn nghĩ việc dùng cờ quốc gia làm giẻ rách là buồn cười phải không? Tôi có quốc tịch Đức và tôi hoàn toàn kinh tởm với hành động của phóng viên Katy Rickitt.

“Chương trình và Rickett nên xin lỗi công khai hoặc Rickett nên từ chức. Thật thiếu tôn trọng”.

Ngay sau đó, Rickitt xin lỗi trên Twitter: “Đối với bất cứ ai bị xúc phạm bởi lá cờ Đức vào sáng nay, tôi chân thành xin lỗi. Chúng tôi chỉ nói về việc tất cả các lá cờ bị gỡ xuống tại quán rượu khi đội tuyển thua, nếu bất cứ ai thấy việc này là thiếu tôn trọng, hãy hiểu rằng đó không phải hành động có chủ ý”.

Thủ tướng Đức choáng váng khi đội nhà bị loại khỏi World Cup

Là một cổ động viên cuồng nhiệt với bóng đá, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hết sức thất vọng khi Cỗ xe tăng Đức...

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022