World Cup: Bạch tuộc tiên tri đúng 100% trận đấu của Nhật bị làm thịt

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 14:00 PM (GMT+7)

Bạch tuộc tiên tri Rabiot bị xẻ thịt và mang ra chợ bán dù nó đã đoán đúng kết quả trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng của Nhật Bản tại World Cup 2018.

Theo Daily Mail, trước khi World Cup 2018 ở Nga khởi tranh, ngư dân Kimio Abe, 51 tuổi đã bắt được một con bạch tuộc ngoài khơi thị trấn Obira, Hokkaido, Nhật Bản.

Bạch tuộc Rabiot dự đoán kết quả các trận đấu vòng bảng của đội tuyển Nhật Bản trong bể nước rộng 2 mét. Bể nước chia thành 3 khu vực liên quan liên quan đến kết quả: thắng, thua, hòa.

Tên gọi bạch tuộc được đặt theo tiền vệ người Pháp Adrien Rabiot. Bạch tuộc đạt tỉ lệ dự đoán chính xác 100%, khi đoán đúng chiến thắng của Nhật Bản trước Colombia, trận hòa với Senegal và thua Ba Lan.

World Cup: Bạch tuộc tiên tri đúng 100% trận đấu của Nhật bị làm thịt - 1

Bạch tuộc rabiot dự đoán đúng kết quả cả 3 trận đấu vòng bảng của Nhật Bản ở World Cup.

Mới đây nhất, những người sử dụng mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh bạch tuộc sau khi bị xẻ thịt. Nhưng không rõ đó có phải là bạch tuộc Rabiot hay không.

Ngư dân Abe cho rằng, kinh doanh quan trọng hơn là để con bạch tuộc tiếp tục có cơ hội dự đoán kết quả thi đấu của đội tuyển Nhật Bản tại World Cup. Nhưng ông Abe cảm thấy vui vì bạch tuộc đã dự đoán đúng kết quả của 3 trận đấu vòng bảng.

Đáng tiếc rằng sau khi bạch tuộc Rabiot bị làm thịt không lâu, đội tuyển Nhật Bản đã để thua Bỉ, qua đó phải dừng chân tại vòng loại trực tiếp World Cup 2018. Các cầu thủ Nhật bản vươn lên dẫn trước với hai bàn nhưng cuối cùng vẫn thua 2-3 chung cuộc.

World Cup: Bạch tuộc tiên tri đúng 100% trận đấu của Nhật bị làm thịt - 2

Bạch tuộc bị làm thịt vì chủ nhân muốn kinh doanh hơn là dự đoán kết quả World Cup.

Sự xuất hiện của bạch tuộc Rabiot khiến người ta nhớ lại bạch tuộc Paul vào năm 2010. Đây là bạch tuộc “tiên tri” đã dự đoán đúng hành trình vô địch của đội tuyển Tây Ban Nha.

Bạch tuộc Paul qua đời tháng 10.2010 ở tuổi 2,5 mà không kịp truyền lại năng lực dự đoán cho thế hệ sau.

Nhân dịp World Cup 2018, nhiều động vật được chủ nhân cho thử tài dự đoán nhưng chưa con vật nào đạt hiệu suất đáng nể như bạch tuộc Paul.

World Cup: Cuộc điện thoại của Putin trước trận Nga đánh bại TBN

Đội chủ nhà Nga đã thi đấu đầy nghị lực và quả cảm, đưa trận đấu đến loạt đá luân lưu 11 mét cân não và đánh...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2018