World Cup: Động cơ máy bay chở đội Ả Rập Saudi bốc cháy?

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Máy bay chở đội tuyển bóng đá Ả Rập Saudi gặp sự cố động cơ khi di chuyển từ thành phố Moscow tới Rostov, Nga.

Đoạn video được ghi từ trong khoang hành khách, cho thấy cánh của chiếc máy bay Airbus A319-100 của hãng không Rossiya Airlines bốc cháy trong khi chở đội tuyển bóng đá Ả Rập Saudi tới thành phố Rostov, Nga, để thi đấu với đội tuyển Uruguay vào ngày 20.6.

Mặc dù vậy, đại diện từ hãng hàng không Rossiya Airlines của Nga phủ nhận thông tin lửa bùng trên máy bay khi nó chuẩn bị hạ cạnh xuống sân bay Rostov-on-Don.

“Thông tin động cơ máy bay bốc cháy không chính xác”, phát ngôn viên của hãng hãng không Rossiya Airlines nói với hãng tin TASS. “Máy bay đã hạ cánh an toàn với cả hai động cơ hoạt động bình thường”.

Nguyên nhân khiến những tia lửa phát ra từ cánh máy bay ban đầu được xác định là chim đâm vào một trong hai động cơ của máy bay. Sự cố không gây nguy hiểm tới sự an toàn của hành khách.

Cơ quan hàng không dân dụng Nga thông báo một trong hai động cơ hoạt động không bình thường, dẫn tới tia lửa bắn ra phía sau. Sự cố không khiến động cơ bốc cháy hay những trục trặc khác.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi thông báo trên Twitter rằng: “Tất cả các tuyển thủ bóng đá quốc gia Ả Rập Saudi đều an toàn sau sự cố của một trong hai động cơ trên máy bay. Hiện tại, họ đã trở về khách sạn an toàn”.

Muỗi khổng lồ Bắc Cực tấn công các điểm thi đấu World Cup ở Nga

Chính quyền Nga đang có những biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn loài muỗi khổng lồ Bắc Cực tấn công các điểm tập...

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022