Vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran: Động thái của ông Putin

Dù là ngày nghỉ, ông Putin vẫn mời đại sứ Iran tại Moscow đến Điện Kremlin để đánh giá và xem xét quy mô vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: IRNA

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: IRNA

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 20/5 đưa tin, Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali đã tiết lộ chi tiết cuộc gặp của ông với ông Putin.

"Dù là chủ nhật, ông Putin vẫn tổ chức cuộc gặp lúc 22h ngày 19/5 với sự có mặt của các quan chức cấp cao trong bộ máy quốc phòng và an ninh Nga. Tôi cũng tham gia cuộc họp với tư cách Đại sứ Iran", ông Jalali nói.

"Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrey Belousov, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Sergei Shoigu, Tham mưu trưởng liên quân các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov... là 3 trong số các quan chức cấp cao cũng có mặt trong cuộc họp", ông Jalali nói thêm.

Theo vị Đại sứ Iran tại Nga, ông Putin đã chia buồn với Iran về vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran. "Tổng thống Nga nói với tôi rằng Moscow sẽ làm mọi điều cần thiết để hỗ trợ Tehran", ông Jalali cho hay. 

Trong cuộc họp, ông Jalali cho biết, ông Putin thông báo Nga đã chuẩn bị 2 máy bay cùng 50 nhân lực tinh nhuệ và những người leo núi kinh nghiệm để hỗ trợ Iran tìm kiếm, cứu nạn.

"Ngoài ra, 2 trực thăng Nga từ Armenia cũng sẵn sàng tham gia chiến dịch cứu hộ vào sáng 20/5", ông Jalali nói.

Đại sứ Iran tại Nga nhắc đến điều kiện thời tiết bất lợi ở khu vực trực thăng rơi khi được ông Putin hỏi về chi tiết vụ việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Phó Tổng thống Iran và một số hãng truyền thông ngày 20/5 xác nhận, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm Hoa - IRNA ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN