Video: Sư tử cái bị đàn linh cẩu tranh mồi, kẻ thứ ba xuất hiện và chuyển biến bất ngờ

Thứ Hai, ngày 11/11/2019 06:30 AM (GMT+7)

Con sư tử cái hoàn toàn thất thế khi bị đàn linh cẩu kéo đến tranh mồi, nhưng sau đó có sư tử đực xuất hiện.

Sư tử cái bị đàn linh cẩu tranh phần.

Theo Daily Star, đoạn video bắt đầu với cảnh con sư tử cái săn được một con ngựa vằn. Những con linh cẩu đói khát đánh hơi thấy, kéo đến đòi tranh phần.

Sư tử cái giương móng vuốt nhiều lần dọa linh cẩu nhưng những kẻ săn mồi cơ hội không chịu lui bước. Chúng còn tiếp tục rỉa xác ngựa vằn.

Vài phút sau, có một cảnh tượng khiến những con linh cẩu hoảng hốt bỏ chạy. Đó là sự xuất hiện của một con sư tử đực trưởng thành. Nó đi lại xung quanh xác ngựa vằn như thể nói rằng đây là chiến lợi phẩm của mình.

Video: Sư tử cái bị đàn linh cẩu tranh mồi, kẻ thứ ba xuất hiện và chuyển biến bất ngờ - 1

Con sư tử cái bị đàn linh cẩu tranh xác ngựa vằn.

Con sư tử cái định tới lấy phần cũng bị sư tử đực xua đuổi, phải bỏ chạy. Một con sư tử đực khác sau đó cũng xuất hiện, dường như là cùng đàn với con sư tử đực trên.

Không rõ video được quay ở đâu, nhưng nó từng xuất hiện trên YouTube vào năm 2018 và mới được chia sẻ trở lại. “Thiên nhiên hoang dã thật khắc nghiệt”, một người xem video viết.

Các khu bảo tồn động vật hoang dã ở châu Phi thường cung cấp dịch vụ cho khách tham quan và các du khách thường đặc biệt chú ý đến loài sư tử - được coi là chúa sơn lâm.

Hồi đầu tuần, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy cảnh sư tử đang đánh chén con mồi thì những con cá sấu xuất hiện. Nhưng thay vì đụng độ, hai kẻ săn mồi vui vẻ chia phần với nhau.

Video: Sư tử cái bị đàn linh cẩu tranh mồi, kẻ thứ ba xuất hiện và chuyển biến bất ngờ - 2
”Băng nhóm” sư tử cai quản 31.000m2 đất ở Nam Phi

6 con sư tử đực ở vườn quốc gia Kruger thường xuyên đi với nhau như băng nhóm để “trấn áp“ những con sư tử khác, và...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật