Video nhóm đàn ông ép buộc phù dâu lên giường trong đám cưới ở TQ

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc đang xác minh nguồn gốc video đang được phát tán chóng mặt trên mạng xã hội gần đây, trong đó nhóm đàn ông có hành động sàm sỡ, trêu ghẹo các phù dâu.

Theo tờ Beijng Times, ít nhất 3 video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 15.5 và đến cuối tuần thì gây chú ý đặc biệt.

Đoạn video đã được làm mờ quay cảnh nhóm đàn ông kéo chân các phù dâu, ném lên giường, trong khi phù dâu cố gắng đẩy những người này ra. Một người đàn ông được nhìn thấy đang kéo quần lên.

Ước tính có 6 người đàn ông tham gia vụ việc và đẩy 4 phù dâu lên giường. Không có ai can thiệp, dù rằng các phù dâu này đã hét lên kêu cứu.

Vụ việc được cho là xảy ra trong một đám cưới ở Xingtan, thuộc địa phận thành phố Foshan, tỉnh Quảng Đông. Cảnh sát địa phương nói họ đang xác minh xem video quay ở đám cưới nào, nhưng chưa thấy có ai trình báo.

Cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ, một số người gọi những người đàn ông trong video là kẻ “bệnh hoạn”.

Video nhóm đàn ông ép buộc phù dâu lên giường trong đám cưới ở TQ - 1

Các phù dâu hoảng sợ khi bị đẩy lên giường.

“Cô dâu và chú rể đâu rồi?”, một cư dân mạng bình luận trên Weibo. “Khi tôi cưới, tôi mang theo con dao, xem có ai dám động vào phù dâu không”, người khác nói.

Theo tục lệ truyền thống ở Trung Quốc, những trò đùa trong đám cưới thường xảy ra để lấy may, tạo niềm vui. Nhưng cũng có khi trò đùa trở nên quá mức và gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Những năm qua, các trò đùa ngày càng bệnh hoạn, bạo lực và nguy hiểm hơn. Chính quyền Trung Quốc đã khuyến cáo người dân làm đám cưới đơn giản nhất có thể, nhưng chưa có cách nào loại bỏ hoàn toàn các hủ tục truyền thống.

Trào lưu đám cưới siêu xa xỉ, gây ”suy đồi đạo đức” ở Trung Quốc

Đám cưới đã trở thành mục tiêu cải cách mới nhất ở Trung Quốc, phản ánh sự lo ngại của chính phủ về những hủ...

Theo Đăng Nguyễn - Coconuts (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc