Video gia đình thứ 2 đánh bom rung chuyển đồn cảnh sát Indonesia

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 09:30 AM (GMT+7)

Một gia đình thứ hai bao gồm trẻ em 8 tuổi tham gia đánh bom khủng bố nhằm vào một đồn cảnh sát ở Indonesia hôm 14.5, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Theo Daily Mail, một gia đình 5 người kích nổ quả bom trên một chiếc xe máy ngay tại trụ sở cảnh sát ở Surabaya, một ngày sau vụ đánh bom khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Camera an ninh quay rõ cảnh một chiếc ôtô và 2 xe máy tiến đến một trạm kiểm soát tại một trụ sở cảnh sát. Một chiếc xe máy bất ngờ gây ra vụ nổ lớn kéo theo nhiều người thương vong.

Cảnh sát trưởng Tito Karnavian nói: “Có 5 người đi trên 2 xe máy. Một trong số đó là trẻ em. Họ là thành viên trong một gia đình”.

Em bé 8 tuổi may mắn sống sót sau vụ đánh bom tự sát, trong khi 4 người còn lại đều thiệt mạng.

Video gia đình thứ 2 đánh bom rung chuyển đồn cảnh sát Indonesia - 1

Vụ nổ khiến nhiều người thương vong.

Hiện chưa rõ thương vong cụ thể của các nạn nhân trong vụ đánh bom tự sát này. Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi một gia đình gồm 6 thành viên đánh bom tự sát nhằm vào ba nhà thờ tại Surabaya làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Cảnh sát Indonesia xác định người chồng trong vụ đánh bom tự sát hôm 13.5 là chỉ huy mạng lưới cực đoan địa phương Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên hệ với Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tổ chức IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào ba nhà thờ tại Surabaya, nhưng không nhắc gì về vai trò của gia đình trên.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã kêu gọi người dân cả nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố.  Ông  khẳng định chính phủ sẽ không bỏ qua những hành động hèn hạ này.

Vì sao cả gia đình 6 người đánh bom tự sát gây kinh hoàng ở Indonesia

Gia đình 6 người thực hiện vụ đánh bom tự sát kinh hoàng ở Indonesia cuối tuần qua đều trở về quê hương từ Syria, cảnh...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Indonesia