Video: “Cá sấu ma” da trắng, mắt hồng cực quý hiếm ở Mỹ

Thứ Ba, ngày 24/01/2017 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Du khách tới thăm công viên Gatorland ở Orlando, Mỹ hết sức sửng sốt và thích thú khi tận mắt thấy một con cá sấu bạch tạng nặng cỡ lớn.

Theo Daily Mail, con cá sấu bạch tạng có làn da trắng và đôi mắt hồng nên được các nhân viên công viên đặt tên là Pearl.

Đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy hình ảnh Pearl với làn da trắng như tuyết, bò lên khỏi mặt nước, nhe răng khi nhận thấy nhân viên vườn thú dùng chiếc mũ trêu chọc mình.

Video: “Cá sấu ma” da trắng, mắt hồng cực quý hiếm ở Mỹ - 1

Cá sấu bạch tạng quý hiếm sống ở công viên Gatorland, thành phố Orlando, Mỹ.

Con cá sấu bạch tạng dài 2,2 mét và nặng 47kg. Đôi mắt màu hồng khiến cho người ta không thể biết được Pearl đang nhìn đi đâu.

Người phát ngôn công viên Gatorland cho biết, Pearl năm nay đã 10 tuổi. Con cá sấu cái đến công viên này cách đây 7 năm trước. Pearl là một con cá sấu bạch tạng, do thiếu hụt sắc tố nên nó có làn da trắng và đôi mắt hồng.

Video: “Cá sấu ma” da trắng, mắt hồng cực quý hiếm ở Mỹ - 2

Con cá sấu bạch tạch do mất hoàn toàn sắc tố.

“Các du khách thường đến công viên để tận mắt chứng kiến con cá sấu quý hiếm như Pearl”, người phát ngôn công viên nói.

Công viên rộng lớn ở thành phố Orlando, Mỹ mở cửa từ năm 1949. Đây cũng là nhà của những con cá sấu bạch tạng nhưng có đôi mắt màu đen.

Chỉ khoảng một trong 3 triệu con cá sấu sinh ra với những biến đổi về mặt di truyền như vậy.

Video: “Cá sấu ma” da trắng, mắt hồng cực quý hiếm ở Mỹ - 3

Pearl năm nay 10 tuổi và đã sống ở công viên Gatorland được 7 năm.

Cá sấu bạch tạng gặp rất nhiều khó khăn khi sinh sống ngoài tự nhiên. Nó luôn lọt vào tầm ngắm của những kẻ săn trộm bởi da của chúng có giá trị rất cao.

Công viên phản đối việc tàn sát cá sấu để lấy da và thường mua lại chúng từ những kẻ săn bắt. Gatorland cũng nuôi dưỡng nhiều loại cá sấu bạch tạch nổi tiếng khác.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung