Video: Binh sĩ Nga đưa xe bọc thép lên tàu đổ bộ, lần lượt rời Crimea sau lệnh rút quân

Thứ Bảy, ngày 24/04/2021 13:00 PM (GMT+7)

Hàng loạt các đơn vị quân đội Nga được điều động đến sát biên giới Ukraine trong vài tuần qua, nay đã bắt đầu rút về căn cứ.

Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy cảnh xe tăng được đưa lên tàu đổ bộ sau khi tham gia tập trận ở vùng bờ biển Crimea. Những hình ảnh khác cho thấy các binh sĩ đang chất đồ lên xe bọc thép để chở đi, theo RT.

Hôm 22.4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo, các lực lượng được điều động ở phía tây và phía nam của đất nước đã hoàn tất một loạt cuộc kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông Shoigu nhấn mạnh: “Các mục tiêu của việc kiểm tra đột xuất đã hoàn thành đầy đủ. Các binh sĩ đã chứng tỏ khả năng đảm bảo năng lực phòng vệ cho quốc gia”.

Video: Binh sĩ Nga đưa xe bọc thép lên tàu đổ bộ, lần lượt rời Crimea sau lệnh rút quân - 1

Xe bọc thép Nga chuẩn bị được chuyển lên tàu đổ bộ.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga lệnh cho các chỉ huy quân đội "lập kế hoạch và bắt đầu đưa binh sĩ trở lại căn cứ" từ ngày 23.4. Ông Shoigu cho biết, quá trình rút quân dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 4 này.

Trong tuyên bố rút quân, ông Shoigu đề cập đến các đơn vị của Tập đoàn quân 58 ở quân khu phía Nam, Tập đoàn quân 41 ở quân khu Trung tâm, các Sư đoàn đổ bộ đường không số 7, 76 và 98.

Việc Nga tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới với Ukraine đã gây lo ngại ở Kiev. Chính phủ Ukraine cáo buộc Nga chuẩn bị một cuộc tấn công, đề nghị NATO và Mỹ hỗ trợ. Mỹ đang cân nhắc chuyển thêm vũ khí đến Ukraine, bao gồm tên lửa và các vũ khí phòng không.

Giao tranh giữa quân đội Ukraine với phe ly khai miền đông nước này đã leo thang trong những tuần gần đây. Moscow cảnh báo về khả năng can thiệp quân sự để "ngăn chặn một thảm họa nhân đạo toàn diện".

Nguồn: http://danviet.vn/video-binh-si-nga-dua-xe-boc-thep-len-tau-do-bo-lan-luot-roi-crimea-sau-lenh-r...

CH Czech tiếp tục trục xuất hàng chục nhân viên ngoại giao Nga

CH Czech hôm 22-4 trục xuất thêm 63 nhân viên ngoại giao Nga, khiến căng thẳng giữa 2 nước leo thang liên quan đến nghi vấn Moscow...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung