Vì sao Trung Quốc nghỉ Tết dài ngày?

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Tết Nguyên đán ở Trung Quốc không diễn ra trong 1 ngày mà kéo dài hơn 20 ngày với rất nhiều hoạt động. Vì sao người Trung Quốc lại nghỉ Tết dài ngày? Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi bằng cách bấm vào phần màu xanh lá cây. Câu trả lời chính thức sẽ có vào lúc 15h.

Sự kiện: Hỏi - Đáp

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức ở Trung Quốc năm nay diễn ra trong 7 ngày, từ 30 Tết cho đến mùng 6 Tết (11.2-17.2.2021), theo China Highlights. Trong những ngày này, các văn phòng, ngân hàng, cửa hàng và các dịch vụ không thiết yếu sẽ đóng cửa.

Nhưng kỳ nghỉ Tết truyền thống ở Trung Quốc diễn ra sớm hơn nhiều. Theo truyền thống, cứ đến ngày 8.12 âm lịch hàng năm, lễ hội Laba được tổ chức rộn ràng tại nhiều nơi trên khắp đất nước Trung Quốc. Laba được xem là sự khởi đầu cho chuỗi những sự kiện đón Tết Nguyên đán của người Trung Quốc.

Một bộ phận người dân Trung Quốc, đặc biệt là tầng lớp công nhân đi làm xa quê hương, sẽ là những người nghỉ Tết sớm. Họ bắt đầu hành trình trở về quê đón Tết từ ngày 15.12 âm lịch để có thể sớm ổn định ở quê nhà đón Tết cùng người thân. Đây cũng là thời điểm bắt đầu kỳ Xuân vận ở Trung Quốc. Nếu tính từ thời điểm này, kỷ nghỉ Tết đối với nhiều người có thể kéo dài tới 40 ngày.

Nhiều nơi ở Trung Quốc, đặc biệt là các vùng quê vẫn duy trì truyền thống đón Tết trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm âm lịch cho đến ngày rằm đầu tiên trong năm âm lịch.

Ngày Tết ở Trung Quốc chính thức kết thúc thông qua lễ hội đèn lồng diễn ra vào rằm tháng Giêng (26.2.2021).

Kết thúc 15 ngày lễ truyền thống, người Trung Quốc sẽ từ các vùng quê quay trở lại thành phố làm việc, đánh dấu kết thúc kỳ Xuân vận vào ngày 8.3.2021.

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 10
Hoàng Thế Truyền

Vì đi lại bên Trung Quốc khó khăn, nên ăn tết kéo dài để giảm ùn tắc giao thông

Bùi Hoài Nam

Vì phong tục của người ta như thế.

Mai Quốc Khánh

Nước đông dân, kinh tế phát triển nên thời gian nghỉ phải dài.

Antuni

Người ta ăn tết dài ngày là bởi vì mình thích thì mình ăn thôi, mình giàu mình có quyền

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-trung-quoc-nghi-tet-dai-ngay-502021428584690.htm

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo còn Trung Quốc lại là thỏ?

Trong khi Trung Quốc có năm Mão là năm con thỏ (thỏ có phiên âm là "măo" trong tiếng Trung), Việt Nam lại có năm Mão là...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Hỏi - Đáp
Báo lỗi nội dung