Vẻ tráng lệ của cung điện nơi Putin tuyên thệ nhậm chức

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 18:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm nay chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4, theo nghi thức truyền thống tại Điện Kremlin.

Theo RT, khi tuyên thệ nhậm chức, ông Putin bước 66 bậc thang, đi qua nhiều căn phòng lịch sử ở Điện Kremlin trước khi dừng chân tại Hội trường Thánh Andrew.

Vẻ tráng lệ của cung điện nơi Putin tuyên thệ nhậm chức - 1

Các khách mời tập trung tại hội trường nơi ông Putin tuyên thệ.

Hội trường Thánh Andrew từng là nơi đặt ngai vàng của Sa Hoàng Nga thời xưa. Đây cũng là nơi ông Putin đọc lời tuyên thệ dài 33 từ bằng tiếng Nga được viết trong Điều 82 Hiến pháp Liên bang Nga năm 1993.

Vẻ tráng lệ của cung điện nơi Putin tuyên thệ nhậm chức - 2

Ông Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ 4.

Trong buổi lễ, ông đọc lời tuyên thệ trước sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng Liên bang Nga, đại biểu Duma Quốc gia Nga và thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga

"Là tổng thống Liên bang Nga, tôi thề tôn trọng và bảo vệ quyền và tự do của công dân; tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp; bảo vệ chủ quyền, độc lập, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia; trung thành với nhân dân", trích dẫn lời tuyên thệ nhậm chức mà ông Putin đọc.

Vẻ tráng lệ của cung điện nơi Putin tuyên thệ nhậm chức - 3

Ông Putin bước vào hội trường nơi tổ chức lễ tuyên thệ.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, buổi lễ nhậm chức của ông Putin diễn ra theo nghi thức truyền thống. Nhưng buổi lễ không có đội môtô hộ tống xe limousine chở ông Putin băng qua các con phố được bảo vệ nghiêm ngặt như trong sự kiện năm 2012.

Vẻ tráng lệ của cung điện nơi Putin tuyên thệ nhậm chức - 4

Ông Putin tiếp tục nhiệm kỳ 6 năm, đến năm 2024.

"Lần trước ông ấy di chuyển 3km từ Nhà Trắng Nga tới Điện Kremlin", ông Peskov nói. "Bây giờ thì không cần thiết phải di chuyển như thế nữa, bởi văn phòng của ông Putin chỉ cách nơi làm lễ hai phút ngồi xe, hoặc tương đương 5 phút đi bộ".

Lời tiên tri ”giật mình” của bà Vanga về ông Putin

Nhà tiên tri mù được tin là tiên đoán chính xác sự kiện Brexit, 11.9 và sự trỗi dậy của IS cũng từng đưa ra một dự đoán...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Vladimir Putin